Sự thật về Izanagi/Izanami: Cấm thuật hại não nhất truyện Naruto

Izanagi – Cấm thuật truyền đời của gia tộc Uchiha

su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen naruto
Izanagi là một ảo thuật cấp cao, nó chỉ hoàn toàn có thể được thi triển bởi những thành viên trong gia tộc Uchiha kích hoạt được nhãn thuật Mangekyou Sharingan. Tuy nhiên vì nhận thấy loại ảo thuật này quá nguy khốn cho những người dính phải nó và thậm chí còn cả người thi triển, tổ tiên gia tộc Uchiha đã ra lệnh cấm con cháu mình rèn luyện và sử dụng loại ảo thuật này .
1 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen naruto

Trong truyện Naruto, người sử dụng được ảo thuật Izanagi có thể tạo ra một thế giới ảo ảnh riêng, nơi họ có thể trở thành một kẻ bất diệt.

Theo như lời của Madara – một trong những nhân vật lịch sử một thời thuộc gia tộc Uchiha, đây là loại ảo thuật mạnh nhất mà một người hoàn toàn có thể sử dụng lên chính mình. Bởi khi Izanagi được kích hoạt, người sử dụng nó hoàn toàn có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh trong khoảng trống xung quanh mình và đối thủ cạnh tranh. Điều này cũng được cho phép họ giành quyền tinh chỉnh và điều khiển sự sống sót của chính mình. Tác dụng của ảo thuật Izanagi lên mỗi người đều khác nhau, nhưng có vẻ như chúng đều có cùng một năng lực là biến những vấn đề xấu thành ảo giác và những việc tốt thành thực tại, để Giao hàng quyền lợi bản thân .
Itachi giải thích cho Sasuke nghe về mặt lợi - hại của ảo thuật Izanagi.Itachi lý giải cho Sasuke nghe về mặt lợi – hại của ảo thuật Izanagi trong trận đấu với Kabuto .
Khi Izanagi được kích hoạt, nó hoàn toàn có thể biến những vết thương thông thường thậm chí còn cả những vết thương chí mạng thành ảo giác. Khi người dùng bị dính tử thương, khung hình họ phai mờ dần đi, đây chính là ảo thuật. Sau đó khung hình người dùng quay trở lại thực tại, không bị xây xát gì .

Giao đấu với Itachi, Kabuto quả thực không hề biết mình đã bị dính Izanami từ khi nào .
Danzo vì muốn tận dụng giá trị sử dụng của thuật này nên đã ghép 10 con mắt Sharingan lên cánh tay phải của hắn. Nó làm cho Danzo hoàn toàn có thể lê dài thời hạn sử dụng Izanagi. Tuy nhiên vì không phải là người của tộc Uchiha nên hắn không đủ chakra để sử dụng một loại thuật tầm cỡ như Izanagi, do vậy hắn đã cấy DNA của Hokage Đệ Nhất – Hashirama Senju vào người để ngày càng tăng nguồn năng lượng .
3 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen narutoDanzo đã từng sử dụng ảo thuật Izanagi trong trận giao đấu với Sasuke .
Mặc dù thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể biến hóa rất lớn tùy theo người sử dụng, nhưng Danzo đã được Orochimaru lê dài thời hạn sử dụng lên đến 60 s. Sau thời hạn này, con mắt được dùng để sử dụng Izanagi sẽ bị mù lòa khép lại mãi mãi … Có lẽ vì công dụng phụ này mà gia tộc Uchiha đã xếp Izanagi vào hàng cấm thuật vĩnh viễn .

Izanami – Khắc tinh đáng gườm của Izanagi

Tác dụng giải trừ của Izanami đối với ảo thuật Izanagi theo lời giải thích của Itachi.Tác dụng giải trừ của Izanami so với ảo thuật Izanagi theo lời lý giải của Itachi .

Trong trận giao đấu với Kabuto nhằm giải thuật “Tạp Giới Chuyển Sinh”, Itachi khi đó đã phải sử dụng thuật Izanami để khống chế trí não của Kabuto. Bởi anh cũng thấy được sự tương đồng giữa quan điểm và tính cách của mình với Kabuto, hắn không khác gì một thành viên tộc Uchiha khi bị ám ảnh bởi sức mạnh ảo thuật Izanagi. Vậy nên với thuật Izanami, Itachi hy vọng có thể giúp Kabuto gỡ bỏ ảo tưởng và chấp nhận đối mặt với con người thật của hắn, và chỉ có như vậy Kabuto mới thoát được vòng lặp ảo tưởng do Izanami tạo nên.

Vậy thì cách thuật Izanami hoạt động giải trí thực sự ra làm sao ? Bản chất ” hại não ” của hàng loạt bài viết này khởi đầu từ đây .
5 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen naruto
Để mở màn thuật này, sau khi lựa chọn bất kỳ khoảnh khắc nào tuỳ ý, người khai triển sẽ sử dụng Sharingan để ghi nhớ cảm xúc vật lý của khung hình họ cùng khung hình đối thủ cạnh tranh trong khoảnh khắc đó giống như một bức ảnh ( trình diễn bằng A ) .
6 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen naruto
Người sử dụng sau đó phải cố ý tái tạo lại những cảm xúc đó trong cùng một cách, ghi nhớ khoảnh khắc đó bằng Sharingan của họ ( màn biểu diễn bằng A ’ ). Izanami sẽ chồng chéo và liên kết hai cảm xúc khung hình giống nhau đó ( A và A ’ ) lại, xuôi theo dòng chảy thời hạn xảy ra giữa chúng, tạo nên một vòng tuần hoàn vô tận những sự kiện và gài vào trong ý thức của đối thủ cạnh tranh .
7 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen naruto
Dưới tác động ảnh hưởng của thuật này, tiềm năng sẽ đứng bất động trong khi vòng tuần hoàn những vấn đề đó cứ liên tục lặp đi lặp lại bên trong trí óc họ. Mỗi khi một vòng tuần hoàn được tái diễn, bất kỳ tổn thương vật lý nào phát sinh cũng sẽ được thiết lập lại như lúc khởi đầu, mặc dầu phần còn lại của phần phụ thuộc đã bị tách ra thì không hề biến mất .
8 su that ve izanagiizanami cam thuat hai nao nhat truyen narutoChỉ khi chịu từ bỏ tham vọng ảo tưởng về bản thân, gật đầu con người thật của mình, đó sẽ là lúc bạn được giải thoát khỏi ảo thuật Izanami .
Dù cho có năng lực ý thức được thực trạng của mình và hành vi độc lạ đi, nạn nhân sẽ không hề làm biến hóa đáng kể hay thoát khỏi sự tiến triển tất yếu của những vấn đề đó. Tuy nhiên, chính do thuật này được tạo ra để trừng phạt và cứu rỗi những kẻ sử dụng Izanagi, nạn nhận hoàn toàn có thể thoát khỏi vòng tuần hoàn vô tận nếu họ nhận thức được hậu quả thật sự từ những hành vi của mình và trong khi làm như vậy, đồng ý số phận của họ .

Itachi “củ hành” team Luffy (One Piece) bằng ảo thuật Izanami.

Trong Đấu Trường Manga (DauTruongManga.vn), hẳn là fan ruột Naruto bạn cũng khó thể ngờ: Itachi đã chính thức trở lại và lần này quyết tâm củ hành tới bến team của Hải tặc mũ rơm Luffy. Liệu rằng với nguồn sức mạnh Haki bá đạo, Luffy có dễ dàng thoát được ảo thuật Izanagi/Izanami được thi triển bởi Itachi? Hãy tham gia Đấu Trường Manga và cùng nhau khám phá câu trả lời trong trận chiến khốc liệt này các bạn nhé!

Bài viết liên quan