Isopropyl Myristate là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?

Có lẽ bạn đã sử dụng rất nhiều loại mỹ phẩm có chứa thành phần isopropyl myristate nhiều lần mà không hề biết về nó. Hầu hết người tiêu dùng hiếm khi kiểm tra danh sách thành phần trong sản phẩm, điều đó thực sự là một sai lầm. Bởi vì có rất nhiều thành phần có hại có thể nằm ở cuối trong các công thức sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Điều may mắn ở đây là isopropyl myristate không phải là một thành phần gây hại như vậy và nó thực sự được cho là tương đối an toàn. Do đó, thành phần này được ngành công nghiệp chăm sóc da áp dụng rộng rãi và thường được sử dụng trong các công thức cho chất khử mùi, sữa dưỡng thể, dầu xả, kem chống nắng và thậm chí cả kem dưỡng ẩm. Mặc dù isopropyl myristate được cho là tương đối an toàn nhưng đôi khi nó có thể làm tăng tác dụng phụ tiềm ẩn từ các thành phần chăm sóc da khác.

Nếu bạn là người dung mỹ phẩm bạn cũng nên tìm hiểu về isopropyl myristate để xem nó là gì? Tác dụng ra sao? Cách sử dụng như thế nào?

Isopropyl Myristate được sử dụng như thế nào?

Isopropyl Myristate là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?

Các công ty chăm sóc da thường sử dụng isopropyl myristate trong các sản phẩm của họ với nhiều lý do. Có lẽ một trong những lý do phổ biến của chất này là khả năng giữ ẩm cao và là một chất làm mềm da. Thành phần này giúp tăng cường hàng rào độ ẩm tự nhiên của da, giúp nó giữ nước bằng cách giảm mất độ ẩm.

Một lợi ích khác của isopropyl myristate là khả năng làm dày các công thức để giúp các sản phẩm có kết cấu đậm đặc hơn. Mặc dù đặc tính này có thể không trực tiếp cải thiện tình trạng của da người sử dụng nhưng một loại kem dày hơn có thể cảm thấy sang trọng hơn và do đó cải thiện sự thích thú của người tiêu dùng.

Một lần nữa isopropyl myristate được đánh giá cao về khả năng cải thiện kết cấu tổng thể của các sản phẩm có hàm lượng dầu cao. Sản phẩm có nhiều dầu có thể mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho làn da nhưng cảm giác bóng nhờn có thể khiến người tiêu dùng không được thoải mái. Ngoài ra, độ nhờn do dầu dư thừa có thể khiến việc sử dụng các loại kem như vậy trong môi trường chuyên nghiệp trở nên không thực tế. Isopropyl myristate có thể là một bổ sung hữu ích cho các sản phẩm như vậy vì nó sẽ thay đổi kết cấu để trở nên mượt hơn thay vì nhờn.

Cuối cùng, thành phần này cũng được cho là có đặc tính thẩm thấu da mạnh mẽ. Đây là một thuộc tính có giá trị, vì isopropyl myristate có thể giúp các hóa chất chữa lành da khác thâm nhập sâu hơn do đó làm cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân hiệu quả hơn.

Bạn Đang Xem: Isopropyl Myristate là gì? Trong mỹ phẩm chăm sóc da nó có tác dụng gì?

Xem Thêm: Ctrl là gì? 50 tổ hợp phím tắt “thần thánh” với Ctrl mà bạn nên biết – Cole Blog – Đào tạo hàng đầu về Data Analysis và Tin học

Sản phẩm có chứa Isopropyl Myristate

Nhiều tính chất hóa học khác nhau của isopropyl myristate đã làm cho nó trở thành một trong những chất bổ sung phổ biến cho nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân. Hiện nay thành phần này được sử dụng trong một loạt các sẳn phẩm như son bóng, dầu gội, kem chống nắng, sản phẩm dùng sau cạo râu, khử mùi và thậm chí là kem tã, nước tẩy trang.

Tác dụng phụ

Kích ứng da có thể là một mối quan tâm tiềm năng với isopropyl myristate đặc biệt là khi được sử dụng bởi những người có làn da nhạy cảm hoặc ở những vùng da mỏng (như quanh mắt hoặc môi).

Thông thường, kích ứng như vậy có thể là do isopropyl myristate tăng sự thâm nhập của các hóa chất khác. Nếu các thành phần khác này được biết là chất gây kích ứng, sự xâm nhập sâu hơn cũng có thể gây kích ứng nghiêm trọng hơn.

Khả năng tăng thâm nhập da này có thể trở thành một vấn đề thậm chí còn lớn hơn nếu công thức sản phẩm có chứa chất gây ung thư hoặc các hóa chất gây hại khác. Do đó, khi xem xét các mặt hàng chăm sóc cá nhân với isopropyl myristate, điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận các hóa chất khác trong công thức và liệu sự thâm nhập có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn hay không.

Cuối cùng, một số nghiên cứu cho thấy isopropyl myristate có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ ai dễ bị nổi mụn hoặc đang tích cực cố gắng để loại bỏ mụn trứng cá. Việc lỗ chân lông bị tắc nghẽn có thể ngăn bã nhờn thoát ra khỏi da và dẫn đến mụn. Tuy nhiên, tác dụng phụ đặc biệt này vẫn đang được nghiên cứu và dữ liệu chưa đủ để hoàn toàn kết luận.

Các lựa chọn thay thế Isopropyl Myristate

Mặc dù isopropyl myristate được sử dụng rộng rãi trong ngành chăm sóc da nhưng không có nghĩa nó là sản phẩm duy nhất và nó có thể được thay thế bằng một loạt các thành phần khác. Ví dụ: sáp ong, dầu ô liu cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân vì đặc tính làm mềm của chúng.

Khi nói đến cải thiện thâm nhập da thì Tetrasodium EDTA có thể là một sự thay thế có thể cho isopropyl myristate.

Xem Thêm: FSSC 22000 là gì? Khái quát, cấu trúc và lợi ích áp dụng

Nguồn: https://webtintuc247.com
Danh Mục: Hỏi Đáp

Bài viết liên quan