Hướng dẫn hạ cấp iPhone/iPad từ iOS 9 Beta xuống iOS 8.3

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Hướng dẫn hạ cấp iPhone/iPad từ iOS 9 Beta xuống iOS 8.3

IMG 1697 2NDE3F
Dương Lê

12/06/15

589 bình luận

Trải nghiệm là không giới hạn, dù biết có lỗi nhưng nhiều người vẫn cứ thích phiêu lưu “lên đời” iOS 9 Beta. Nếu bạn cảm thấy iPhone và iPad lỡ dính “trái đắng” và đang tìm cách hạ cấp về phiên bản cũ? Mời xem hướng dẫn trong bài viết.

Hướng dẫn hạ cấp iPhone/iPad từ iOS 9 Beta xuống iOS 8.3Sau khi xem xong Hội nghị Apple WWDC năm ngoái, sẽ có khá nhiều bạn không phải là lập trình viên, nhưng vẫn muốn thưởng thức ngay iOS 9 với nhiều nâng cấp cải tiến mới, nên đã ” đánh liều một phen ” cài file firmware Beta bằng cách thủ công bằng tay. Dĩ nhiên, bản firmware này chỉ thích hợp cho giới lập trình sử dụng, vì họ là những người trực tiếp triển khai xong bản tăng cấp iOS 9. Cho nên, nếu người dùng thông thường cố gắng nỗ lực ” lên đời ” cho bằng được thì chắc như đinh sẽ gặp phải khá nhiều lỗi phát sinh, cũng như thời lượng dùng pin mang đặc thù ” hên xui ” .Vì vậy, nếu bạn đã ” tự ý ” tăng cấp lên phiên bản iOS 9 Beta cho iPhone hoặc iPad, nhưng muốn trở lại với phiên bản chính thức mới nhất là iOS 8.3, thì hoàn toàn có thể triển khai theo những bước hạ cấp khá đơn thuần bên dưới .

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone trong phần Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn, bằng cách vào Cài đặt máy (Settings), sau đó cuộn xuống tìm mục iCloud. Một khi đã vào bên trong, cuộn xuống truy cập mục Find My iPhone và vô hiệu hóa tính năng này. Bây giờ, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID của bạn.

Vô hiệu hóa tính năng Find My iPhoneVô hiệu hóa tính năng Find My iPhone

Bước 2: Khi điều kiện tiên quyết phía trên đã được đáp ứng, bạn hãy tải firmware iOS 8.3 về máy tính hoặc Mac, từ >>>trang web này< và="" nhớ="" chọn="" đúng="" firmware="" tương="" ứng="" với="" thiết="" bị="" ios="" mà="" bạn="" đang="" dùng.="" ví="" dụ,="" bạn="" muốn="" hạ="" cấp="">iPhone 4S, chỉ cần tải tập tin iPhone4,1_8.3_12F70_Restore.ipsw, còn iPhone 6 thì tải iPhone7,2_8.3_12F70_Restore.ipsw. Các bản firmware này có dung lượng dao động từ gần 1GB cho đến 2GB, nên sẽ mất thời gian tương đối để tải về máy tính.

Tải firmware iOS 8.3

Bước 3: Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính/Mac và sau đó mở iTunes lên.

Bước 4: Sau khi đã tải thành công firmware iOS 8.3. Trên thiết bị iOS bạn cần truy cập vào môi trường DFU Mode (Device Firmware Update), bằng cách: nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Home trong khoảng thời gian 10 giây. Đến giai đoạn máy tắt nguồn hẳn, bạn hãy thả phím nguồn ra, nhưng vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home.

Truy cập vào môi trường DFU Mode

Bước 5: Một tin nhắn thông báo (như ảnh chụp màn hình bên dưới) hiển thị trong iTunes. Nó thông báo rằng, thiết bị iOS của bạn đã truy cập thành công vào môi trường DFU Mode và cần phải khôi phục lại thiết bị trước khi có thể sử dụng tiếp tục. Bạn hãy chọn OK để xác nhận quá trình này.

iPhone Recovery Mode

Bước 6: Bây giờ, bạn nhấn đồng thời phím Shift trên bàn phím + khung Restore iPhone trên iTunes. Sau đó một bảng hiện ra cho phép bạn chọn đến nơi chứa firmware đã tải về khi nãy và chọn OK để tiến hành quá trình hạ cấp.

Hạ cấp firmware

Bước 7: Chờ đợi quá trình giải nén và cài đặt lại firmware iOS 8.3 cho iPhone/iPad hoàn tất.

Chờ đợi quá trình giải nén và cài đặt lại firmware iOS 8.3 cho iPhone/iPad hoàn tấtRestore iPhone thành côngRestore iPhone thành công

*Chúc các bạn thành công! Nếu vẫn còn thắc mắc gì về cách thức hạ cấp iPhone/iPad từ iOS 9 Beta xuống iOS 8.3, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Thegioididong

Không hài lòng bài viết

61.798 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *