iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?

Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu, bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã hỗ trợ tính năng 2 SIM với sự kết hợp của 1 eSIM và 1 nano-SIM. Vậy ở Việt Nam có dùng được 2 SIM này không?

Đêm qua, Apple đã đồng thời ra đời 3 chiếc điện thoại cảm ứng iPhone Xs, Xs Max và Xr. Ngoài những tính năng mới đầy ấn tượng, lần tiên phong iPhone được trang bị tính năng tương hỗ 2 SIM. Trước đây, eSim đã được từng sử dụng trên những chiếc iPad và lần này theo như miêu tả, trên khay sim của iPhone ngoài một nano-Sim sẽ có thêm một eSim .

Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được những gì?

Apple cho biết, với tính năng 2 SIM, iPhone Xs, Xs Max và Xr được cho phép hai mạng di động hoàn toàn có thể hoạt động giải trí cùng lúc. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho những mục tiêu khác nhau, ví dụ điển hình một SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy vấn data. Hơn nữa, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hoặc gán nhãn cho nó ở trong phần Cài đặt của iPhone .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo-1-15368082300861913224514 iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không? Cả hai SIM đều hoàn toàn có thể thực thi cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS, tuy nhiên chỉ có một mạng di động được tương hỗ tại cùng một thời gian. Điều đó có nghĩa là nếu 1 số ít đang gọi đến SIM 1, thì cuộc gọi khác đến SIM 2 sẽ được chuyển đến hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để triển khai cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc iMessage .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo-1-15368082533851510358295 iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?

Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.

Tính năng 2 SIM chỉ được tương hỗ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng tương hỗ eSim cũng không có nhiều. Tại thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T – Mobile có tương hỗ eSIM. Trên quốc tế cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 vương quốc có tương hỗ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng tại những thị trường không được tương hỗ eSim. Mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ hoàn toàn có thể sử dụng như những iPhone 1 SIM .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất mwsnap014-15368082132051852085716 iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không?

Thị trường Trung Quốc nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý

Riêng thị trường Trung Quốc, loạt iPhone mới sẽ cho phép sử dụng 2 SIM vật lý, tức là người dùng Trung Quốc có thể dùng cả 2 nano-SIM mà không cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép tại Trung Quốc, trong khi đây lại là thị trường rất quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, người dùng tại tất cả các thị trường khác đều phải sử dụng một nano-SIM và một eSIM.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo-1-1536808278189527988263 iPhone Xs có 2 SIM, vậy ở Việt Nam có dùng được không? Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc tại Nước Ta, iPhone Xs chính hãng sẽ không hề sử dụng eSIM và sẽ không hề sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho đến thời gian hiện tại, khi Apple chưa hợp tác với bất kể nhà mạng nào của Nước Ta để tương hỗ eSIM .

Do đó, người dùng Việt muốn sử dụng iPhone Xs SIM kép, sẽ buộc phải mua các phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc. Điều này có thể tạo ra một làn sóng mới trên thị trường iPhone xách tay.

MUA IPHONE XS việt nam / A GIÁ TỐT [commentS][ commentS ]

Bài viết liên quan