iPhone 6 Bị Đơ Loạn Cảm Ứng Khắc Phục Thế Nào

Với một chiếc smartphone nói chung và iPhone 6 nói riêng thì màn hình cảm ứng iPhone đóng vai trò vô cùng quan trong. Nếu chẳng may nó gặp phải lỗi cảm ứng như bị đơ, loạn thì xem như mọi hoạt động trên máy bị tê liệt hoàn toàn, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của chúng ta.

Vậy iPhone 6 bị đơ, loạn cảm ứng vì những nguyên do gì và cách khắc phục chúng như thế nào ?

iPhone 6 do cam ung

Nguyên nhân iPhone 6 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng

Đơ, loạn cảm ứng trên iPhone 6 là tình trạng máy khi chúng ta thao tác sẽ bị chạy lung tung, không theo sự điều khiển hoặc nó có thể bị liệt hoàn toàn không có phản hồi. Thậm chí, khi bạn không sử dụng, máy vẫn tự thực hiện một số thao tác trên các ứng dụng, hoặc màn hình bị đơ khi bạn đang sử dụng. Nguyên nhân xảy ra các tình trạng này là do:

1. Do lỗi của nhà sản xuất

Những chiếc iPhone 6 để được bán ra thị trường thì nhà phân phối phải trải qua một quá trình kiểm ra ngặt nghèo, khắt khe nhằm mục đích bảo vệ loại sản phẩm phải tốt nhất. Tuy nhiên, đôi lúc cũng khó tránh khỏi những lỗi không mong ước. Với trường hợp, thì khi người dùng mua máy mới về đã gặp phải rồi .

iPhone 6 do cam ung 1

Trường hợp này bạn nên mang máy đến của hàng đã mua hoặc TT của Apple để bh .

2. Do lỗi của người sử dụng

+ Lỗi phần mềm: lỗi này gặp phải là do trong quá trình sử dụng, chúng ta cài đặt những ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành iOS hoặc bạn đã tải về máy những chương trình có chứa mã độc. Những điều đó sẽ làm cho các phần mềm trên điện thoại của bạn xảy ra xung đột và chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

iPhone 6 do cam ung 2

Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng một ứng dụng nặng nào đó trong một thời hạn dài khiến máy bị quá tải cũng làm cho cảm ứng bị đơ, bị loạn phản hồi chậm hoặc không đúng mực .

+ Lỗi phần cứng: đây là những lỗi thường gặp phải

> Pin yếu: tình trạng pin yếu (dưới 5%) cũng có thể gây ra tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng, nghe không rõ tiếng, Wi-fi bị chập chờn. Điều này rất hiển nhiên bởi vì pin không đủ để cung cấp cho các thiết bị hoạt động thì chắc chắc nó sẽ hoạt động không ổn định. Các thao tác của người dùng không được xử lý do pin không có đủ để hoạt động.

iPhone 6 do cam ung 3

> Miếng dán màn hình kém chất lượng: nếu bạn sử dụng những miếng dán màn hình giá rẻ giá tầm 10 – 30k thì tất nhiên độ cảm ứng của nó sẽ thấp, khoảng 60% so với miếng dán đắt tiền đạt tới 99%. Khi độ cảm ứng thấp thì tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, để miếng dán màn hình bị dính bụi bẩn cũng có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng.

iPhone 6 do cam ung 4

> Do sử dụng sạc, dây cáp kém chất lượng: với một chiếc điện thoại thì sạc, dây cáp là một bộ phận không kém phần quan trong. Vì nếu không có sạc, chúng ta không thể duy trì pin để phục vụ cho quá trình sử dụng iPhone 6 của mình. Nếu bạn sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng iPhone 6 của bạn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng đơ cảm ứng, loạn cảm ứng bởi vì mỗi chiếc điện thoại sẽ tương thích với 1 cáp sạc riêng biệt, tương ứng với thông số kỹ thuật và nguồn điện. Nếu sử dụng không đúng cáp sạc sẽ dẫn đến việc các linh kiện máy hoạt động không chính xác gây ra đơ, loạn cảm ứng.

iPhone 6 do cam ung 5

> Những sự cố không mong muốn: trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi những lần vô tình làm rơi rớt, va đập điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone 6 bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng. Bởi vì khi va đập, các linh kiện điện thoại sẽ bị lỏng lẻo thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng cảm ứng phần nào.

iPhone 6 do cam ung 6

Cách khắc phục iPhone 6 bị đơ, loạn cảm ứng

1. Khắc phục iPhone 6 bị đơ, loạn cảm ứng tại nhà

+ Nếu nguyên do máy bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng do lỗi ứng dụng thì những bạn nên reset lại máy, điều đó sẽ giúp cho máy hoạt động giải trí không thay đổi hơn. Một cách khác nữa là restore lại máy bằng cách liên kết điện thoại cảm ứng với iTunes trải qua dây cable chính hãng và làm theo hướng dẫn trên giao diện của iTunes. Thường xuyên quét dọn bộ nhớ, gỡ những ứng dụng không thích hợp, dành nhiều khoảng trống cho chiếc iPhone 6 của bạn cũng là một cách khắc phục yếu tố này .

1 iPhone 6 do cam ung 7

+ Thay cáp sạc mới loại zin chính hãng: bạn nên tìm mua một cáp sạc đảm bảo chính hãng của Appl. Sau đó, thử cắm điện thoại sạc và kiểm tra xem tình trạng cảm ứng còn xuất hiện không. Nếu không thì chắc chắn cáp sạc cũ đã ảnh hưởng đến tình trạng cảm ứng của điện thoại bạn.

iPhone 6 do cam ung 8

+ Kiểm tra miến dán màn hình: bạn nên kiểm tra xem miếng dán màn hình của mình đã cũ chưa. Nếu cũ hãy tháo ra và thử sử dụng xem có bị loạn, đơ cảm ứng không. Bạn có thể lựa chọn thay miếng dán mới, đảm bảo chất lượng hoặc sử dụng mà không cần miếng dán. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên thay miến dán màn hình mới để đảm bảo cho điện thoại của mình.

+ Sạc pin cho điện thoại: Nếu điện thoại bạn gặp tình trạng pin dưới 5% thì hãy sạc pin ngay và kiểm tra lại xem tình trạng đơ, loạn cảm ứng có còn hay không.

iPhone 6 do cam ung 9

2. Đem đến trung tâm của Apple hoặc cửa hàng điện thoại uy tín để bảo hành

Nếu đã thử qua những cách khắc phục trên nhưng không hiệu quả, bạn nên mang chiếc iPhone 6 của mình đến trung tâm của Apple hoặc những cửa hàng sữa chữa điện thoại uy tín đển kiểm tra và sữa chữa đúng cách. Thông thường, có 2 trường hợp sau:
+ Đơ, loạn cảm ứng do hỏng IC cảm ứng trên main bạn cần thay IC mới trong trường hợp này.

+ Do hư hỏng màn hình cảm ứng thì cần thay cảm ứng mới

khac phuc iPhone 6 do cam ung

Với những nguyên do và cách khắc phục đơ cảm ứng, loạn cảm ứng trên iPhone 6 như bài viết đã san sẻ. Hy vọng giúp được bạn trong việc xử lý yếu tố về cảm ứng trên chiếc smartphone của mình .

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

0/5
( 0 Reviews )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *