iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Vào một ngày nào đó tự nhiên iPhone bị mất âm thanh, mất tiếng loa, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hay bạn không nghe được nhạc với loa ngoài. Bạn đừng lo ngại ở bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn những bạn cách khắc phục thực trạng mất âm thanh trên iPhone

Các cách khắc phục thực trạng iPhone bị mất âm thanh nhanh nhất

Cách 1 : Kiểm tra nút gạt âm thanh
Khi phát hiện iPhone đang dùng bị mất âm thanh, bạn cần kiểm tra ngay nút gạt âm thanh của máy có đang kích hoạt hay không. Đây là nút bạn dễ ấn nhầm do phong cách thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi cần chuyển sang chính sách tĩnh mịch nhanh gọn .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 2 : Khởi động lại iPhone

Mọi sự cố của iPhone đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý nhanh bằng cách khởi động lại thiết bị. Khi bạn dùng iPhone thời hạn dài mà không khởi động lại dễ khiến máy lâm vào những trường hợp không tốt. Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút trang chủ cho tới khi logo Apple Open trước màn hình hiển thị sẽ khởi động lại được máy .

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất âm thanh

Cách 3 : Đặt lại setup gốc

Nếu thử 2 cách trên mà máy vẫn chưa hết lỗi, năng lực cao máy bị trục trặc ứng dụng, bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa toàn bộ nội dung và setup .
Lưu ý : Bạn cần phải nhớ sao lưu máy trước vì sẽ mất tài liệu, và thoát thông tin tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 4 : Xử lý bằng cách restore iPhone

Để thực thi, bạn cần tải iTunes trên máy tính, liên kết với điện thoại cảm ứng, giữ phím nguồn và phím home ( iPhone 7, iPhone 7 +, iPhone 8, iPhone 8 +, iPhone X giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng ) đến khi hiện hình tượng iTunes, thì nhấn nút “ Restore iPhone ” trên ứng dụng iTunes ở máy tính. Cách này khắc phục hầu hết lỗi ứng dụng và đưa iPhone lên hệ quản lý mới nhất nhưng sẽ làm mất tài liệu và cần thoát iCloud trước khi restore .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 5: Xem xét jack tai nghe

Khi không nghe được âm thanh, bạn nên xem lại jack tai nghe, vệ sinh thật sạch nó rồi cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để khắc phục .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 6 : Kiểm tra ngay Bluetooth của máy

Cũng có trường hợp khi iPhone đang liên kết thiết bị như : loa, tai nghe Bluetooth mà chưa tắt khiến không phát âm thanh loa ngoài, bạn cần xem lại Bluetooth và tắt tạm Bluetooth bằng cách vuốt từ dưới màn hình hiển thị để hiện Trung tâm trấn áp rồi tắt hình tượng Buletooth .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 7 : Xem lại có mở chính sách ‘ Không làm phiền ‘ hay không

Đây là chính sách như chính sách “ Im lặng ”, bạn nên tắt khi không cần dùng, bằng cách tắt hình tượng mặt trăng trong Trung tâm trấn áp. Trường hợp không phải những lỗi trên bạn nên đem iPhone ra những TT bh, thay thế sửa chữa để khắc phục nhé .

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone của bạn tự mất âm thanh nếu bạn đã thực thi những cách trên mà vẫn không hết lỗi thì bạn mang qua những cơ sở TT uy tín để kiểm tra xem có bị hỏng loa hay phần cứng không nhé .
Chúc những bạn thành công xuất sắc
Xem thêm : Các cách bảo mật thông tin iPhone bảo đảm an toàn mà không phải ai cũng biết

Bài viết liên quan