Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10

user
FPTShop – vào ngày 24/10/2016
3 Bình luận

Mới đây Apple đã chính thức phát hành iOS 10 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Ngoài bản cập nhật giao diện người dùng, tinh chỉnh hiệu suất và cải thiện pin, iOS 10 cũng mang lại rất nhiều thay đổi trên ứng dụng nhắn tin iMessage. Dưới đây là tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 mà bạn không thể bỏ qua.

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10

1. Tùy chọn xác nhận đã đọc cho từng các nhân riêng biệt

Trước hết, iOS 10 hiện đã được cho phép người dùng thiết lập ( hoặc gỡ thiết lập ) xác nhận đã đọc trên cơ sở cá thể trong iMessage. Điều này có nghĩa là giờ đây bạn thể bật xác nhận đã đọc cho 1 số ít người nhất định trong khi những người còn lại thì không để chính sách này .

Bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa xác nhận đã đọc bằng cách làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn kích hoạt hoặc vô hiệu xác nhận đã đọc. Chạm vào hình tượng chi tiết cụ thể phía trên bên phải ( hình chữ i nằm trong vòng tròn ). Ở đây, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu xác nhận đã đọc cho cuộc trò chuyện đơn cử .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 1

2. Công cụ tìm ảnh GIF

iMessage cũng được tích hợp sẵn công cụ GIF Finder trong iOS 10 giúp bạn thuận tiện tìm kiếm và gửi ảnh GIF. Hơn hết, việc sử dụng nó khá là mê hoặc .

Để sử dụng GIF Finder, bạn làm theo các bước sau:

Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi ảnh GIF ra > nhấn vào dấu mũi tên ở bên trái hộp văn bản. Tại đó, bạn nhấn vào hình tượng App Store ( hình chữ A ) .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 2

Chạm vào hình tượng “ bốn chấm tròn ( dạng grid ) ” ở góc dưới cùng bên trái > chọn shop ( với hình tượng dấu + ) > nhấn vào hình tượng kính lúp để tìm kiếm và setup những ứng dụng tương hỗ ảnh GIF .Sau khi thiết lập thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh GIF này trong tin nhắn bằng cách nhấn vào hình tượng App Store > Lựa chọn ứng dụng cung ứng ảnh GIF > Chọn ảnh và gửi .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 3

3. Chia sẻ bài hát trong iMessage

Nếu bạn là một tình nhân âm nhạc, và bạn có bạn hữu để san sẻ đam mê đó, tính năng này sẽ rất hữu dụng so với bạn. Sử dụng iMessage, bạn hoàn toàn có thể san sẻ âm nhạc với những người khác trải qua chiếc điện thoại cảm ứng của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn đang gửi cho họ một bản sao bài hát. Mà bạn đơn thuần chỉ gửi cho họ một link iTunes để đi đến những bài hát, nơi họ hoàn toàn có thể mua nó ( hoặc nghe nó, nếu họ đã ĐK trên Apple Music ) .

Để chia sẻ âm nhạc trong iMessage, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn san sẻ âm nhạc > nhấn vào dấu mũi tên ở góc dưới bên trái của hộp văn bản. Ở đây, bạn chạm vào hình tượng App Store ( hình chữ A ) .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 4

Chạm vào dấu chấm ở phía dưới bên trái, sau đó mở ứng dụng Âm nhạc ( Music ). Ở đây, bạn hoàn toàn có thể chọn những bài hát mà bạn muốn san sẻ trong cuộc trò chuyện .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 5

4. Stickeks (Nhãn dán)

Để sử dụng nhãn dán ( stickers ) trong cuộc hội thoại iMessage, bạn sẽ phải tải chúng từ iMessage App Store tiên phong. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách thực thi những bước dưới đây :Mở bất kể cuộc hội thoại nào trong iMessage > nhấn vào dấu mũi tên ở dưới cùng bên trái hộp văn bản. Tại đây, bạn nhấn vào hình tượng App Store. Trên màn hình hiển thị sẽ Open một bảng tinh chỉnh và điều khiển của toàn bộ những ứng dụng iMessage đã thiết lập trước đó .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 6

Bấm vào hình tượng ‘ bốn chấm tròn ( dạng grid ) ” góc trái màn hình hiển thị > chọn shop ứng dụng ( với hình tượng dấu + ) > nhấn vào hình tượng kính lóp để tìm kiếm và thiết lập những gói nhãn dán .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 7

Sau khi setup thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể gửi những nhãn dán này trong cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào hình tượng App Store ( hình chữ A ) > lựa chọn nhãn dán cần dùng .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 8

Điểm mê hoặc của tính năng này đó chính là bạn hoàn toàn có thể kéo thả nhãn dán vào phần tin nhắn và không cần phải nhấn chọn như thường thì, thật tiện lợi phải không nào !

5. Trò chơi trong iMessage

 

iMessage trên iOS 10 cũng được cho phép bạn chơi game với người khác trong cuộc hội thoại. Có sẵn rất nhiều tựa game mê hoặc và mê hoặc trong iMessage App Store. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào shop và tìm kiếm những game show thương mến. Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể tải về những game show từ App Store, và chơi chúng trong bất kể cuộc trò chuyện nào .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 9

Để bắt đầu chơi game trong iMessage, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn chơi game > nhấn vào dấu mũi tên ở góc dưới bên trái hộp văn bản. Tại đây, bạn nhấn chọn hình tượng App Store ( hình chữ A ) .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 10

Sau đó, bạn chạm vào bốn chấm tròn ( dạng grid ) > vuốt sang trái để xem màn hình hiển thị tiếp nối, và tải về những game show mà bạn muốn .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 11

6. Tapback

Trên iOS 10, iMessage cũng tương hỗ cái là Apple gọi là “ Tapback ”. Tính năng này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể phản hồi lại những tin nhắn một cách nhanh gọn. Đơn giản là khi bạn nhấn giữ hoặc nhấn đúp vào một tin nhắn bất kể, sẽ một menu dạng pop-up hiện ra để bạn lựa chọn 1 số ít biểu cảm tùy ý thích. Hiện Tapback tương hỗ 6 biểu cảm cơ bản là : yêu, thích, không thích, cười, nhấn mạnh vấn đề và câu hỏi .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 12

7. Digital Touch

Tin nhắn trên iOS 10 đã được tích hợp công dụng Digital Touch tương tự như Apple Watch. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể vẽ vời hoặc gửi ảnh động trong một cuộc trò chuyện. Dưới đây là cách triển khai :

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 13

Đầu tiên bạn mở một cuộc trò chuyện trong ứng dụng “ Tin nhắn ” > nhấn vào hình tượng “ mũi tên ” > chọn biểu tượng hình “ trái tim ”. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thực thi một số ít thao tác như :

  • Sử dụng ngón tay để vẽ trên màn hình.
  • Chạm một ngón tay để gửi hiệu ứng giọt nước.
  • Nhấn và giữ một ngón tay để gửi một quả cầu lửa.
  • Chạm hai ngón tay để gửi một nụ hôn.
  • Nhấn và giữ hai ngón tay để gửi một trái tim.
  • Nhấn và giữ hai ngón tay sau đó vuốt xuống để gửi một trái tim tan vỡ.

Bạn cũng hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố tại khung nhập nội dung bằng cách vuốt sang phải. Để gửi một hình ảnh hoặc một video, hãy nhấp vào hình tượng “ camera ” bên trái khung nhập .

8. Tin nhắn viết tay

iOS 10 cũng được cho phép bạn gửi tin nhắn viết tay tới người khác sử dụng iMessage. Để xem hướng dẫn chi tiết cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết ngay dưới đây .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 14

9. Message Effects

Bạn hoàn toàn có thể gửi những nội dung tin nhắn theo dạng ảnh động cực mê hoặc trên iOS 10, rất tương thích để gửi lời chúc mừng sinh nhật hoặc biểu lộ xúc cảm của bạn một cách toàn vẹn nhất .

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 15

Để sử dụng tính năng này, tiên phong bạn phải mở một cuộc trò chuyện trong ứng dụng “ tin nhắn ” > nhập nội dung cần gửi > nhấn và giữ mũi tên xanh ( ký hiệu gửi tin nhắn ) > lựa chọn hiệu ứng cho nội dung tin nhắn muốn gửi .Apple mang đến hai loại hiệu ứng khá độc lạ :

  • Screen Effects (thể hiện trên toàn màn hình như pháo hoa, bóng bay,..)

Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 16

  • Bubble Effects (tạo hiệu ứng như chữ nhỏ hơn hoặc lớn hơn, ẩn các nội dung bằng một lớp phủ,…)

 Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 17

Lưu ý: Tính năng Effects chỉ hoạt động khi gửi tin nhắn iMessage.

10. Gợi ý Emoji

Một điều mà Apple biến hóa trong iMessage trên iOS 10 là việc bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn thay thế sửa chữa văn bản bằng hình tượng xúc cảm. Cụ thể, khi bạn gõ một tin nhắn trong iMessage, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bàn phím Emoji, và bạn sẽ thấy rằng những từ mà bạn vừa gõ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng hình tượng cảm hứng sẽ chuyển sang màu cam .

 Tổng hợp 10 tính năng mới hay nhất của iMessage trên iOS 10 18

Ho Huyn

Nguồn : http://beebom.com/imessage-ios-10-cool-new-features/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *