Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Youtube 2017, Internet Download Manager Không Bắt Link Youtube

Như các bạn đã biết, phần mềm Internet Dowload Manager hay gọi tắt là IDM hiện là phần mềm hỗ trợ tăng tốc Download mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay. Điểm mạnh của phần mềm này đó chính là tự động bắt link tải các file đa phương tiện như video, nhạc và nhiều loại file khác. Tuy nhiên nếu một ngày tính năng này của IDM bỗng không hoạt động, bạn không thấy IDM tự động bắt link hay không thấy nút tải khi xem video youtube nữa thì chúng ta phải làm thế nào. Bài viết sau đây của truemen.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi IDM không tự động bắt link tải, mời các bạn tham khảo.

You watching: Idm không bắt link youtube 2017

*

Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất

Khi gặp trường hợp IDM không tự động bắt link thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra đó là xem phiên bản IDM của bạn đã quá cũ hãy chưa.

Như những bạn đã biết thì những trình duyệt liên tục được update để cải tổ hiệu năng và thêm tính năng mới, chính thế cho nên IDM cũng luôn phải update để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí cùng những trình duyệt. Nếu IDM của bạn đã quá cũ thì rất hoàn toàn có thể đó chính là nguyên do gây ra lỗi không tự động hóa bắt link. Vì vậy bạn hãy mở IDM và kiểm tra update xem đã là bản mới nhất chưa nhé .*

Ngoài ra trong phần Option các bạn cũng nên kiểm tra xem mục Capture downloads from the following browsers các trình duyệt bạn sử dụng đã được tích chọn hay chưa, nếu chưa thì hãy tích vào trình duyệt đó.

*

Vẫn ở cửa sổ đó các bạn chuyển sang tab File types và kiểm tra xem các định dạng file trong ô trống có bị thiếu định dạng file nào hay không, tốt nhất bạn nên nhấn nút Default để các định file được tự động thêm vào nếu bị thiếu.

*

Nếu như đã thủ các cách trên mà vẫn bị lỗi không tự động bắt link thì nguyên nhân rất có thể là do tiện ích IDM Integration Module trong trình duyệt chưa được bật hoặc chưa được cài. Cách khắc phục như sau:

1. Đối với những bạn dùng trình duyệt Chrome

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Chrome và làm các bước như hình dưới để mở trang quản lý tiện ích mở rộng.

*

Bước 2: Trong cửa sổ quản lý tiện ích mở rộng các bạn kiểm tra xem tiện ích IDM Integration Module đã được bật lên hay chưa, nếu chưa thì các bạn hãy bật lên.

*

Bước 3: Nếu các bạn không nhìn thấy tiện ích IDM Integration Module thì tức là trình duyệt của bạn chưa được cài tiện ích này. Để cài tiện ích này các bạn truy cập đường link sau:

https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek

Sau khi truy cập link các bạn nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt.

See more: Cách Đồng Bộ Zalo Với Máy Tính Cực Đơn Giản

*Sau khi cài xong những bạn hãy thử vào Youtube xem IDM đã tự động hóa bắt link chưa nhé .

2. Đối với những bạn sử dụng trình duyệt FireFox

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt FireFox nhấn Ctrl+Shift+A hoặc thực hiện như hình dưới để mở trang quản lý tiện ích.

*

Bước 2: Trong trang quản lý tiện ích các bạn nhìn xem tiện ích IDM Integration Module đã được bật lên chưa, nếu chưa được bật như hình dưới thì các bạn chọn Enable để kích hoạt.

*

Bước 3: Nếu trường hợp trình duyệt của bạn chưa được cài đặt tiện ích IDM Integration Module thì các bạn làm theo các bước sau:

Đầu tiên các bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt sau đó chọn Install Add-on Form File (Cài tiện ích từ tập tin)

*Cửa sổ duyệt file hiện lên những bạn tìm đến thư mục thiết lập IDM theo đường dẫn sau :

C:Program Files (x86)Internet Download Manager nếu là windows 64bit.

Hoặc C:Program FilesInternet Download Manager nếu là windows 32bit.

See more: Top 4 Phần Mềm Diệt Virus Cho Android Tốt Nhất 2016, 7 Phần Mềm Diệt Virus Cho Điện Thoại Miễn Phí

Sẽ có những file dạng. xpi đây chính là những file để cài tiện ích IDM Integration Module, những file này có tên giống nhau chỉ khác phần số ở đuôi. File nào có đuôi đánh số lớn nhất tức là bản mới nhất. Các bạn hãy chọn bản mới nhất sau đó nhấn Open để setup, nếu không được những bạn hãy thử cài từng file. Sau khi cài xong những bạn thử lại xem IDM đã bắt được link hay chưa .

*Cài đặt xong những bạn vào Youtube xem IDM đã bắt link chưa nhé :*Trên đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi IDM không bắt link youtube, kỳ vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan