Icon Mặt Cười Giả Tạo Biểu Tượng Cảm Xúc, Nụ Cười Giả Tạo Biểu Tượng Cảm Xúc

Emoji “mặt cười” được tạo ra để thể hiện sự hạnh phúc. Nhưng trớ trêu thay, nhiều người đang dần ác cảm với emoji này vì cho rằng nó là một nụ cười giả tạo.

You watching: Icon mặt cười giả tạo

Nhân ngày Quốc tế emoji 17/7, một lần nữa câu hỏi ” vì sao nhiều người ghét hình tượng mặt cười ” lại được bàn luận nhiều trên Internet .Biểu tượng emoji ” mặt cười ” ( smiley ) sinh ra cuối những năm 90 của thế kỷ 20 bởi Shigetaka Kurita, một nhân viên cấp dưới của công ty viễn thông Nhật NTT Docomo. Theo Quarzt, khởi đầu emoji này được dùng để bộc lộ sự niềm hạnh phúc với hình tượng một khuôn mặt đang nhoẻn miệng cười .

Tuy nhiên, vì cách thể hiện của họa sĩ khiến nhiều người ngày nay sử dụng hàm ý sâu xa của nó nhiều hơn nghĩa gốc. Trang Quarzt mô tả emoji smiley mang ý nghĩa của sự khinh miệt, nhạo báng. Thậm chí, đôi lúc nó còn được hiểu là dấu hiệu của sự nguy hiểm, thâm độc che dấu bên trong một nụ cười.

* Biểu tượng smiley bị rất nhiều người dùng ghét vì cho rằng đây không phải là nụ cười thành thật. Một bài viết lôi cuốn 19.000 lượt thích đăng tải trên Zhihu, trang hỏi đáp lớn tại Trung Quốc lý giải khá khoa học cho hình tượng mặt cười này. Theo An Yong, tác giả bài viết, nụ cười thông thường hình thành từ cơ gò má, cơ mi mắt, cơ môi .Biểu tượng smiley biểu lộ một nụ cười vô cảm khi những cơ gò má cố khéo miệng lên những cơ môi đang cố kìm lại nụ cười. Thêm nữa, cơ mi mắt trọn vẹn đứng yên vô hồn .

“Khi bạn cười thật tâm, các cơ trên gương mặt bạn sẽ hoạt động dữ dội. Cơ mi sẽ khiến bạn nhắm tịt mắt lại”, An Yong chia sẻ trên bài viết.

Bên cạnh đó, ánh mắt của biểu tượng smiley không thể hiện dấu hiệu của trạng thái cười. Trên WeChat, ánh mắt biểu tượng smiley nhìn xuống thể hiện cho sự thay đổi tâm trạng như tiêu cực, cảm giác tội lỗi, thất vọng, không đồng tình, giận dữ, nhút nhát…

See more: “Kinh Nghiệm” Học Cắt May Quần Áo Cơ Bản Tại Nhà Từ A Y Quần Áo Cơ Bản

Trang Quarzt khuyên người dùng không nên sử dụng hình tượng smiley khi muốn biểu lộ sự niềm hạnh phúc qua nụ cười bởi nó hoàn toàn có thể bị hiểu sai. Thay vào đó người dùng nên dùng những hình tượng bộc lộ nụ cười chân thành hơn. * Niềm hạnh phúc có thể biểu hiện một cách chân thành qua những emoji này.

Các emoji có nghĩa là “ký tự hình ảnh”, ban đầu được vẽ lại từ các emoticon “biểu tượng cảm xúc” để diễn đạt cảm xúc của con người khi nhắn tin.

Vì nhiều lỗi hình ảnh mà 1 số ít emoji bị hiểu sai ý nghĩa. Ví dụ emoji ” high five ” ( hai bàn tay đập vào nhau ) bị hiểu nhầm là ” pray ” ( chắp tay cầu nguyện ), emoji ” trái đào ” là bị hiểu là mông người … * Năm 2017, emoji “cười ra nước mắt” được bình chọn là biểu tượng cảm xúc của năm. Ảnh: Emojipedia. Từ năm năm trước, Jeremy Burge, người sáng lập bách khoa toàn thư Emojipedia đã chọn ngày 17/7 làm ngày Quốc tế emoji. Ngày này được chọn vì có một emoji hình lịch trên iOS được họa sỹ vẽ dòng chữ ” 17 July ” .Để ăn mừng ngày quốc tế emoji, người dùng sẽ chọn ra emoji của năm. Năm 2017, hình tượng ” cười ra nước mắt ” được bầu chọn là emoji được thương mến nhất, xếp thứ hai là ” cục phân ” và thứ ba là ” khuôn mặt đăm chiêu ” .

Bài viết liên quan