Hướng dẫn sửa lỗi: Outlook không nhận được mail – Thủ Thuật

Mặc dù Microsoft Outlook khá tốt trong việc xử lý các tài khoản email khác nhau, nhưng đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi gửi hoặc nhận email. Nếu email của bạn không được gửi hoặc bạn không nhận được bất kỳ email nào ngay cả sau một khoảng thời gian dài, có lẽ đã xảy ra một số vấn đề và cần kiểm tra lại.

“Reported error (0x80042108): Outlook is unable to connect to your incoming (POP3) email server. If you continue to receive this message, contact your server administrator or Internet service provider (ISP)”

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể giải quyết vấn đề này bằng cách liên hệ với ISP hoặc quản trị viên máy chủ của mình. Lỗi này xảy ra khi phần mềm chống vi-rút hoặc bất kỳ lá chắn bảo mật nào của bạn hoạt động không mong muốn. Giải pháp đơn giản là remove virus scanner integration với Outlook.

Hướng dẫn sửa lỗi Outlook không nhận được mail

Như đã đề cập trước đó, bạn cần loại bỏ toàn bộ lá chắn bảo mật hoặc tích hợp giữa Outlook và phần mềm chống vi-rút. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm chống vi-rút sử dụng phần bổ trợ để quét tất cả email để tìm các mã hoặc tệp đáng ngờ khác nhau. Nói cách khác, nó bảo vệ bạn khỏi vi-rút, ransomware, phần mềm quảng cáo,… Tuy nhiên, bạn cần tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút để kiểm tra xem chúng có thể gửi hoặc nhận email hay không. Để xóa phần bổ trợ, bạn cần truy cập File > Options > Add-ins trong Microsoft Outlook.

Xem thêm:  Cách thêm Chú thích vào Slide của PowerPoint – Thủ Thuật

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy Go và cần nhấp vào đó.

Đã báo cáo lỗi (0x80042108) Outlook không thể kết nối với máy chủ email đến (POP3) của bạn

Tiếp theo, chọn tất cả các phần bổ trợ liên quan đến phần mềm chống vi-rút của bạn hoặc bất kỳ lá chắn bảo mật nào khác và nhấp vào Remove.

Để loại bỏ tích hợp chống vi-rút có an toàn không ?

Khi xóa tích hợp chống vi-rút khỏi Outlook, bạn có thể lo lắng về bảo mật máy tính của mình. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia bảo mật, bạn có thể thực hiện thay đổi này vì Microsoft Outlook không thực thi bất kỳ mã nào được ai đó gửi tự động. Người dùng cần nhấp vào bất kỳ tệp hoặc liên kết hoặc mã nào để thực thi. Phải nói rằng, bây giờ bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn khi nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc tệp nào trong email của mình. Do đó, chúng tôi đề xuất điều này như một temporary workaround chỉ cho đến khi bạn có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

1] Bật POP trong cài đặt mail

Outlook sử dụng POP và IMAP để gửi và nhận email. Nếu bạn chưa bật POP trong nhà cung cấp dịch vụ email của mình, bạn có thể gặp phải vấn đề này. Do đó, hãy kiểm tra cài đặt đó. Đối với Gmail, chọn Settings. Sau đó, chuyển sang Forwarding and POP/IMAP và đảm bảo  POP Download cài đặt trong Enabled.

Đã báo cáo lỗi (0x80042108) Outlook không thể kết nối với máy chủ email đến (POP3) của bạn

Người dùng Outlook hoặc Hotmail có thể làm tương tự bằng cách truy cập trang OWA.

Xem thêm:  #1 Top 10 ứng dụng đồng hồ đếm ngược trên Windows 10

2] Cho phép ứng dụng thông qua Firewall

Nếu Firewall của bạn đã chặn nhầm ứng dụng Outlook, thì nó sẽ vô hiệu hóa tất cả lưu lượng đến và đi – kết quả là; bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận bất kỳ email nào bằng Outlook. Do đó, bạn cũng nên xem xét việc kiểm tra Firewall của mình. Đối với điều đó, hãy mở Control Panel All Control Panel Items Windows Defender Firewall và đảm bảo rằng các hộp kiểm Private và Public được chọn cho Microsoft Office Outlook. Bạn sẽ phải nhấn Change settings.

Đã báo cáo lỗi (0x80042108) Outlook không thể kết nối với máy chủ email đến (POP3) của bạn

Nếu nó bị chặn, hãy chọn hộp kiểm tương ứng và lưu thay đổi của bạn.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích gì đó cho bạn!

lỗi triển vọng 0x80042108

 

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan