Hướng dẫn xài SD Formatter định dạng lại thẻ nhớ chơi tốt mọi game Nintendo DS

Nhiều người mua mua thẻ R4i về chép game DS nhưng chỉ chơi được 1 số game, số khác bị lỗi load ra màn hình hiển thị trắng ( đen ) hoặc báo lỗi. Dù đã update firmware rồi nhưng vẫn không chơi được. Gặp nhiều nhất là trường hợp những tựa game Pokémon trên DS như Pokémon Black 2, White 2 …

nShop xin trình làng những bạn chương trình định dạng ( format ) thẻ nhớ tốt nhất nhưng cũng ít ai biết đến, đó là Panasonic Formatter – hay còn gọi SD Formatter :

Lỗi R4i chơi game DS backup SD Card format

Lỗi thường thấy khi chơi game DS mà chưa format thẻ theo đúng định dạng

Ngoài việc khắc phục lỗi khi load game DS, chương trình còn giúp vô hiệu 1 số virus trên thẻ nhớ mà chương trình Format thẻ mặc định của Windows không làm được. Bên cạnh đó, so với thẻ nhớ mới mua về bạn cũng nên dùng chương trình này để format sẽ cải tổ vận tốc, hiệu năng thẻ nhớ hơn so với format mặc định của Windows .

Link tải:

Sử dụng:

1/ Trước khi format thẻ nhớ lưu ý rằng sau khi format dữ liệu trong thẻ sẽ mất hết do đó nếu có dữ liêu quan trọng bạn cần copy vào máy tính trước.

2/ Sau khi tải về, bạn cài đặt chương trình vào máy sau đó cắm thẻ nhớ vào máy tính và chạy SD Card Formatter.

3/ Ngay phần Select card, mặc định chương trình sẽ chọn vào thẻ nhớ SD / Micro SD của bạn, nhưng cần xem và chọn lại để chắc chắn rằng bạn không format nhầm ổ thẻ.

Hướng dẫn sử dụng SD Formatter cho Nintendo DS

4/ Để mặc định và bấm Format sau đó chờ khoản vài giây để chương trình chạy. Sau khi chạy xong là thẻ nhớ của bạn đã được định dạng xong theo chuẩn để có thể chạy tất cả game DS rồi đấy. 

Một yếu tố nữa là chơi game DS bạn chỉ nên dùng thẻ có dung tích 2, 4, 8, 16, 32 gb thôi nhé. Dung lượng lớn hơn không tối ưu được và phải dùng chương trình format khác để định dạng thẻ sang Fat32 mới dùng được .

*** Lưu ý chọn chế độ Overwrite format nếu thẻ nhớ có chưa virus mà loại Quick format không xóa được. Nếu sau khi Overwrite format mà thẻ nhớ vẫn còn virus hoặc còn các file / folder cũ không thể xóa được thì có nghĩa là thẻ nhớ bạn đã hỏng. Có thể tới nShop để nhân viên kiểm tra lại cho bạn xem có chắc chắn bị hư không để tránh bỏ nhầm thẻ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm thẻ nhớ MicroSD đang có bán tại nShop:

1 28738014288 e2175dba40 z

Bài viết liên quan