Cách Mount File Iso Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Poweriso Hướng Dẫn Tạo Ổ Đĩa Ảo Bằng Poweriso

Tệp ISO ( thường được gọi là ảnh ISO ), là một tệp tàng trữ chứa một bản sao ( hoặc hình ảnh ) giống hệt tài liệu được tìm thấy trên đĩa quang, như CD hoặc DVD. Chúng thường được sử dụng để sao lưu những đĩa quang .Bạn đang xem : Hướng dẫn sử dụng poweriso

Hoặc để phân phối các tập tin lớn được dùng để ghi vào đĩa quang. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện mount file iso cách mở file ISO, giải nén của file .ISO khắc phục khó khăn mà các bạn công nghệ hiện tại thường áp dụng nhé.

Tùy theo yêu cầu của phần mềm hoặc game mà bạn có thể sử dụng cách làm việc phù hợp, cách chạy file iso

Nội dung
3 cách giải nén file ISO đơn giản.Giải nén file ISO bằng phần mềm PowerISO.Hướng dẫn chi tiết cách tạo file ISO

File ISO là gì?

3 cách giải nén file ISO đơn thuần. Giải nén file ISO bằng ứng dụng PowerISO. Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách tạo file ISOCác tệp ISO, còn được gọi là ảnh đĩa, là bản sao trọn vẹn của nội dung của đĩa quang, ví dụ điển hình như CD hoặc DVD, đặt trên mạng có định dạng đuôi ISO thường là bộ setup Windows, File setup game được đóng gói vào, dung tích lớn như file game, ứng dụng nặng và đặc biệt quan trọng .

Các tệp này chứa nhiều hơn các tệp và thư mục, chúng chứa thông tin hệ thống tệp quan trọng, hữu ích về cấu trúc của đĩa. Tệp ISO thường được dùng để tạo đĩa sao lưu hoặc phân phối phần mềm và chúng có thể được thay thế cho đĩa thực. Cho phép người dùng chạy phần mềm mà không cần phải tải đĩa CD hoặc DVD. WinZip là công cụ mount ISO dễ dùng.

Người sử dụng chỉ cần tạo ra ổ đĩa ảo rồi mout file iso là xem được tốt nhất. ISO là định dạng của một dạng file có setup rất thông dụng và được san sẻ nhiều trên Internet khi bạn tải về. File iso mà bạn thường hay phát hiện nhất là những bản setup Window

Bạn sẽ thấy file ISO được sử dụng ở đâu?

Ảnh ISO thường được dùng để phân phối những tệp lớn qua Internet. Do thực tiễn là những File của một chương trình hoàn toàn có thể được chứa ngăn nắp dưới dạng một tệp duy nhất .
*
Có thể thấy một ví dụ trong công cụ khôi phục mật khẩu Ophcrack miễn phí (chứa toàn bộ hệ điều hành và một số phần mềm). Mọi thứ tạo nên chương trình được gói gọn trong một tệp. Tên tệp cho phiên bản mới nhất của Ophcrack trông giống như sau: ophcrack-vista-livecd-3.6.0.iso .File ISO được sử dụng ở đâuCó thể thấy một ví dụ trong công cụ Phục hồi mật khẩu Ophcrack không tính tiền ( chứa hàng loạt hệ quản lý và 1 số ít ứng dụng ). Mọi thứ tạo nên chương trình được gói gọn trong một tệp. Tên tệp cho phiên bản mới nhất của Ophcrack trông giống như sau : ophcrack-vista-livecd-3.6.0.iso .Ophcrack chắc như đinh không phải là chương trình duy nhất dùng tệp ISO — nhiều loại chương trình được phân phối theo cách này. Ví dụ : hầu hết những thiết lập ứng dụng chống vi-rút có năng lực khởi động đều ứng dụng ISO, như tệp ISO bitdefender-Rescue-cd. iso được khởi động bởi Bitdefender Rescue CD .
Video Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mở File iso Đơn GiảnXem Ngay
Trong toàn bộ những ví dụ đó và hàng nghìn ví dụ khác, mọi tệp tin thiết yếu cho bất kỳ công cụ nào để chạy đều được đưa vào một ảnh ISO duy nhất. Như đã đề cập, điều đó làm cho công cụ này thực sự dễ tải xuống, nhưng nó cũng giúp bạn siêu thuận tiện ghi ra đĩa hoặc thiết bị khác .

Ngay cả Windows 10, và trước đây là Windows 8 và Windows 7 ,được Microsoft mua trực tiếp ở định dạng ISO, sẵn sàng được trích xuất vào thiết bị hoặc được gắn vào máy ảo. Cơ bản của quá trình mount vào một file ISO windows là tạo các ổ đĩa ảo chứa nội dung được lưu trên file ISO đó. .Sau khi sử dụng xong nếu các bạn muốn xoá các ổ đĩa ảo chỉ cần chuột phải lên ổ và chọn Eject là xong

Cách ghi file ISO như thế nào?

Một cách hay dùng nhất để dùng tệp ISO là ghi chúng vào đĩa CD, DVD hoặc BD. Đây là quy trình khác với quy trình ghi nhạc hoặc tệp tài liệu vào đĩa vì thiết lập ứng dụng ghi CD / DVD / BD của bạn phải “ tập hợp ” nội dung của tệp ISO vào đĩa .Windows 10, 8 và 7 đều hoàn toàn có thể ghi ảnh ISO vào đĩa mà không cần dùng bất kể một thiết lập ứng dụng bên thứ ba nào. Chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấp đúp vào tệp ISO rồi làm theo trình hướng dẫn Open .Ghi chú : Nếu bạn muốn sử dụng Windows để mở tệp ISO chỉnh sửa nhưng nó đã được link với một ứng dụng khác ( tức là Windows không mở tệp ISO khi bạn nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào nó ). Hãy mở thuộc tính của tệp và đổi khác chương trình sẽ mở tệp ISO thành isoburn.exe ( tệp này được tàng trữ trong thư mục C : \ Windows \ system32 \ ) .Logic tương tự như cũng vận dụng khi ghi tệp ISO vào thiết bị USB, một điều phổ cập hơn nhiều khi ổ đĩa quang ngày càng ít phổ cập hơn .Ghi hình ảnh ISO không chỉ là tùy chọn cho 1 số ít ứng dụng mà chúng còn bắt buộc. Ví dụ, nhiều công cụ chẩn đoán ổ cứng chỉ sử dụng được bên ngoài hệ quản lý. Điều này có nghĩa là bạn phải ghi ISO vào 1 số ít dạng phương tiện đi lại di động ( như đĩa hoặc ổ đĩa flash ) để máy tính bạn khởi động .Một số setup ứng dụng được phân phối ở định dạng ISO nhưng số lượng không nhiều. Những thiết lập ứng dụng này thì được phong cách thiết kế không chạy từ đó. Ví dụ : Microsoft Office thường được tạo sẵn dưới dạng tệp ISO và được phong cách thiết kế để ghi hoặc kết nối, nhưng vì nó không cần phải chạy từ bên ngoài Windows nên không cần khởi động từ chúng .

3 cách giải nén file ISO đơn giản.

Nếu bạn là người mới thì việc thực hiện mount file ISO windows sẽ làm bạn túng túng chỉnh sửa. Nhưng không sao bạn hãy làm theo 3 cách giải nén ISO dưới đây. Chắc chắn với 3 cách này sẽ làm bạn hài lòng, khắc phục khó khăn của bạn. Ngoài ra các bạn có thể download một phần mềm tạo vào ổ đĩa ảo như cách dưới đây. Phần mềm của hãng thứ 3 nào khác mà vẫn tạo ổ đĩa ảo hay muont file vào ổ đĩa ảo một cách nhanh chóng. Dùng phần mềm thứ 3 có khác gì nhau không? Không có.

Giải nén file ISO bằng Winrar

Với WinRAR, bạn hoàn toàn có thể mở tệp. ISO như một tệp tàng trữ thông thường mà không cần phải ghi tệp đó vào đĩa. Tất nhiên, điều này nhu yếu bạn tải xuống và thiết lập WinRAR trước của bộ setup ra thư mục để chạy File SetupNếu bạn có tệp ISO để mở, hãy bảo vệ rằng hộp kiểm lan rộng ra tệp ISO được lưu lại trong bảng Tích hợp WinRAR :

Giải nén vào file ISO bằng Winrar

*Nhấp đúp vào tệp và nó sẽ được hiển thị trong WinRAR. Chọn tệp bạn cần giải nén / mở và nhấp vào hình tượng tính năng “ Giải nén thành ” ở đầu hành lang cửa số WinRAR :
*
Nhấp vào “OK” và tệp ISO sẽ được lưu trong thư mục đích bạn muốn!

Giải nén phải vào file ISO bằng WinrarNhấp vào “OK” và tệp ISO sẽ được lưu trong thư mục đích bạn muốn!

Ghi chú : Để vận dụng được cách này bắt buộc máy bạn phải có một ứng dụng WinRAR. Nếu máy tính bạn chưa có hãy tải về và setup như những thiết lập ứng dụng thường thì nhé .

Giải nén file ISO bằng phần mềm PowerISO.

Bạn dùng tính năng PowerISO để giải nén phải vào file ISO theo những cách mà chúng tôi hướng dẫn sau.

Cách sử dụng 1 : Giải nén tệp ISO bằng chương trình chính:Cách sử dụng 1 : Giải nén tệp ISO bằng chương trình chính :Sau khi thiết lập ứng dụng
* * Chạy PowerISO, nhấp vào nút “ Mở ” trên thanh công cụ hoặc chọn trình đơn “ Tệp > Mở ” để mở tệp iso hiện có. Bạn hoàn toàn có thể mở tệp iso bằng cách nhấp đúp vào chúng .Xem thêm : Var ( Hàm Tính Phương Sai Trong Excel, Xác Suất Thống Kê Bằng Excel* * Nhấp vào nút “ Trích xuất ” trên thanh công cụ. PowerISO hiển thị hộp thoại giải nén iso .
*
** Chọn thư mục đích, sau đó nhấp vào “OK” để bắt đầu giải nén.Giải nén tệp ISO bằng chương trình chính * * Chọn thư mục đích, sau đó nhấp vào “ OK ” để mở màn giải nén .*Cách dùng 2 : Giải nén tệp ISO bằng menu ngữ cảnh của trình bao :* * Mở “ Máy tính của tôi ” và chọn tệp ISO bạn muốn* * Nhấp chuột phải vào tệp đã chọn, menu ngữ cảnh của trình bao sẽ bật lên. Tại đây bạn tìm kiếm đến nới lưu và chọn file. iso đang cần và sử dụng sau đó click Open* * Chọn menu “ Giải nén ở đây bằng cách sử dụng tên tệp và thư mục ” .* * Trình mount ISO sẽ mở màn chạy. Chúng sẽ tự động hóa tạo một thư mục bằng cách sử dụng tên tệp và giải nén những tệp trong tệp iso vào thư mục này .
*
**Chạy PowerISO, nhấp vào nút “Mở” trên thanh công cụ hoặc chọn trình đơn “Tệp> Mở” để mở tệp iso hiện có. Bạn có thể mở tệp iso bằng cách nhấp đúp vào nó.Giải nén tệp ISO bằng menu ngữ cảnh của trình baoCách sử dụng 3 : Giải nén tệp ISO bằng cách kéo và thả : * * Chạy PowerISO, nhấp vào nút “ Mở ” trên thanh công cụ hoặc chọn trình đơn “ Tệp > Mở ” để mở tệp iso hiện có. Bạn hoàn toàn có thể mở tệp iso bằng cách nhấp đúp vào nó .* * Mở “ Máy tính của tôi ” .* * Chọn những tệp ISO bạn cần dùng, sau đó kéo nó vào “ Máy tính của tôi ” .
*

Giải nén bằng cách Mount file ISO ra ổ đĩa ảo trên Windows 10, mở file iso trên win 10.

Ở phiên bản Window 10 trở lên thì việc mở hoặc dùng của File này có định dạng ISO rất dễ dàng chỉnh sửa, làm việc. Bạn cũng không cần thiết phải cài đặt phần mềm hỗ trợ như PowerISO, UltraISO hay Winrar…ví dụ như Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO…Ổ đĩa ảo là giải pháp hoàn hảo để thay thế ổ đĩa thật. Các bạn hãy xem ví dụ của chúng tôi sau đây về cách thực hiện Mount File ISO tới ổ đĩa ảo trên Windows 10 sau đây nhé. Cách chọn mount file iso vào ổ đĩa ảo trên Windows 10 không cần bất cứ cài thêm phần mềm. Với windows 10 các bạn hoàn tàn có thể mở và sử dụng các file ISO một cách dễ dàngGiải nén tệp ISO bằng cách kéo và thảỞ phiên bản Window 10 trở lên thì việc mở hoặc dùng của File này có định dạng ISO rất thuận tiện chỉnh sửa, thao tác. Bạn cũng không thiết yếu phải thiết lập ứng dụng tương hỗ như PowerISO, UltraISO hay Winrar … ví dụ như Ultraiso, DAEMON Tools Pro, PowerISO … Ổ đĩa ảo là giải pháp hoàn hảo nhất để sửa chữa thay thế ổ đĩa thật. Các bạn hãy xem ví dụ của chúng tôi sau đây về cách thực hiệntới ổ đĩa ảo trên Windows 10 sau đây nhé. Cách chọn mount file iso vào ổ đĩa ảo trên Windows 10 không cần bất kể cài thêm ứng dụng. Với windows 10 những bạn hoàn tàn hoàn toàn có thể mở và sử dụng những file ISO một cách thuận tiệnKhông thiết yếu phải sử dụng đến ổ đĩa thật. Ổ đĩa ảo cũng chạy được những định dạng như *. iso. Ổ đĩa ảo là gì ? Ổ đĩa ảo cũng gần giống với ổ đĩa thật. Mount file ISO vào một ổ đĩa ảo bạn chỉ cần kích chuột phải vào một File. Sau đó chọn ngay chữ Mount ở dòng tiên phong. Từ đó bạn sử dụng vào ổ đĩa ảo một cách thông thường giống như ổ CD gắn trên máy .
*
Tiếp theo bạn tìm kiếm đến thư mục This PC. Sẽ thấy một DVD xuất hiện. Đây là ổ đĩa mà chúng ta vừa mới Mount từ File ISO. Bên trong ổ đĩa chứa các File ISO như hình ở trên.
Như vậy chúng ta đã mount File ISO thành công trên Windows 10. Bằng cách Mount mà không cần phải dùng bất kỳ phần mềm nào. Lưu ý rằng ổ đĩa ảo sẽ không thể sử dụng được, bất cứ khi nào hệ điều hành không hoạt động

Hướng dẫn chi tiết cách tạo file ISO

Giải nén bằng cách Mount một file ISO tới ổ đĩa ảo trên Windows 10T iếp theo bạn tìm kiếm đến thư mục This PC. Sẽ thấy một DVD Open. Đây là ổ đĩa mà tất cả chúng ta vừa mới Mount từ File ISO. Bên trong ổ đĩa chứa những File ISO như hình ở trên. Như vậy tất cả chúng ta đã mount File ISO thành công xuất sắc trên Windows 10. Bằng cách Mount mà không cần phải dùng bất kể ứng dụng nào. Lưu ý rằng ổ đĩa ảo sẽ không hề sử dụng được, bất kỳ khi nào hệ quản lý không hoạt động giải trí

Nếu bạn chưa biết, tệp ISO là vùng chứa một số tệp trong đó. Nó thường được dùng để tạo bản sao lưu đĩa CD và DVD của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ISO từ các thư mục trên PC Windows của mình. Thực tế có nhiều phần mềm giúp bạn làm điều đó trên máy của mình như là: AnyBurn, WinCDEmu, ImgBurn…Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn 1 trong 3 chương trình trên để tạo nhé.

Sử dụng AnyBurn để tạo ISO từ các thư mục trên PC của bạn.

Một trong những ứng dụng không tính tiền chỉnh sửa bạn sử dụng để tạo ISO từ những tệp của mình tốt nhất là AnyBurn. Chúng thực sự là giải pháp giúp bạn ghi tài liệu của mình vào đĩa nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng nó để tạo những tệp ISO. Chúng có một tùy chọn trên giao diện chính giúp thêm những thư mục bạn đã chọn vào ISO mà sau đó bạn lưu vào bất kể đâu trên máy tính của mình .Tải xuống, cài đặt và khởi chạy AnyBurn trên máy tính bạn.Bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn liên quan đến việc tạo ISO trên giao diện chính. Tìm kiếm cái có ghiTạo tệp hình ảnh từ tệp / thư mục và nhấp vào tệp đó.
Màn hình sau đây sẽ cho phép bạn chọn các thư mục muốn thêm vào ISO của mình. Nhấp vào nút Thêm ở trên cùng để thêm các thư mục của bạn.
Nếu bạn muốn chỉ định bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào cho tệp của mình, hãy nhấp vào nút Thuộc tính ở trên cùng. Sau đó, nó sẽ cho phép bạn sửa đổi các tùy chọn như hệ thống tệp cho ISO của bạn, tiêu chuẩn đặt tên tệp, mức độ nén, v.v. Nhấp vào OK khi bạn đã định cấu hình chúng.
Nhấp vào nút Tiếp theo để đến màn hình tiếp theo của quá trình tạo ISO.Trên màn hình sau, hãy nhấp vào biểu tượng thư mục để chọn thư mục bạn lưu ISO của mình. Bạn có thể nhập tên cho tệp của mình trên cùng một màn hình.
Cuối cùng, nhấp vào Create Now để bắt đầu tạo ISO từ các thư mục bạn đã chọn.

Làm sao để Mount File ISO

Hiện nay việc Mount File ISO thật dễ dàng với nhiều phần mềm trên Internet. Bạn có thể dùng Power, PowerISO… Hoặc bạn chọn ứng dụng bạn yêu thích. Hầu hết những ứng dụng đó đều có chức năng Mount File ISO. Hoặc đối với máy tính Window 10 bạn Mount File ISO. Hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày ở trên.Tải xuống, setup và khởi chạy AnyBurn trên máy tính bạn. Bạn sẽ tìm thấy 1 số ít tùy chọn tương quan đến việc tạo ISO trên giao diện chính. Tìm kiếm cái có ghiTạo tệp hình ảnh từ tệp / thư mục và nhấp vào tệp đó. Màn hình sau đây sẽ được cho phép bạn chọn những thư mục muốn thêm vào ISO của mình. Nhấp vào nút Thêm ở trên cùng để thêm những thư mục của bạn. Nếu bạn muốn chỉ định bất kể thiết lập tùy chỉnh nào cho tệp của mình, hãy nhấp vào nút Thuộc tính ở trên cùng. Sau đó, nó sẽ được cho phép bạn sửa đổi những tùy chọn như mạng lưới hệ thống tệp cho ISO của bạn, tiêu chuẩn đặt tên tệp, mức độ nén, v.v. Nhấp vào OK khi bạn đã định thông số kỹ thuật chúng. Nhấp vào nút Tiếp theo để đến màn hình hiển thị tiếp theo của quy trình tạo ISO.Trên màn hình hiển thị sau, hãy nhấp vào hình tượng thư mục để chọn thư mục bạn lưu ISO của mình. Bạn hoàn toàn có thể nhập tên cho tệp của mình trên cùng một màn hình hiển thị. Cuối cùng, nhấp vào Create Now để mở màn tạo ISO từ những thư mục bạn đã chọn. Hiện nay việc Mount File ISO thật thuận tiện với nhiều ứng dụng trên Internet. Bạn hoàn toàn có thể dùng Power, PowerISO … Hoặc bạn chọn ứng dụng bạn yêu quý. Hầu hết những ứng dụng đó đều có công dụng Mount File ISO. Hoặc so với máy tính Window 10 bạn Mount File ISO. Hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã trình diễn ở trên .

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi hết tất tần tật các cách mở, giải nén file ra .ISO có kèm dẫn chứng hình ảnh cụ thể. Hy vọng bài viết hữu ích sẽ giúp bạn hiểu hơn về File ISO và xử lý tốt khi gặp rắc rối với File có cài định dạng này. Nếu bạn có những thắc mắc nào khác hãy Comment ở phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp cho các bạn nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *