Nên chọn SEO hay Google Adwords để quảng bá website?

Trước khi đầu tư quảng bá website, chúng ta luôn băn khoăn sau khi thực hiện, kết quả nhận được sẽ như thế nào? Có hiệu quả hay không? Liệu nó sẽ tốt hơn lên, hay là dậm chân tại chỗ?

Trong bài viết này, GOBRANDING đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?

SEO hay Adwords vẫn đang là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra

1. So sánh giữa SEO và Google Adwords

Trước khi khởi đầu so sánh giữa SEO và Google Adwords, bạn cần nhớ về mục tiêu khởi đầu là tăng lượt truy vấn cho website. Từ đó, giúp tăng tỷ suất quy đổi. Và dù bạn sắp chọn dịch vụ SEO, Google Adwords hay tích hợp cả hai, thì website vẫn đang là TT cần được góp vốn đầu tư đúng kế hoạch .

a. Sự Open

Sự khác biệt về vị trí của SEO và Google Ads

Các website chạy Adwords sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí ở cuối trang kết quả tìm kiếm trên Google. Dưới 4 vị trí này mới là 10 vị trí của những website làm SEO. Bạn cũng có thể nhận biết các website đang chạy quảng cáo bằng các ký hiệu Ad hoặc Qc.

Vậy với cách hiển thị này, những website chạy quảng cáo sẽ tiếp cận tiên phong với người mua tiềm năng .

b. Thời gian hiện lên Google

Với Adwords, dù website bạn xấu đẹp thế nào, chỉ cần trả phí đều được xuất hiện ngay trên Google. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị một cách nhanh chóng. Nhưng ngay khi bạn hết tiền, website cũng sẽ ngay lập tức không còn được hiển thị nữa.

Với SEO thì khác, bạn cần nỗ lực để lên được top, bao gồm:

  • Thân thiện với Google.
  • Trải nghiệm người dùng tốt.
  • Hiển thị chuẩn trên thiết bị di động.
  • Nội dung chất lượng và không được copy từ nguồn khác.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung mới lẫn tối ưu nội dung cũ.
  • Được nhiều site công nhận và trỏ link tới.
  • ….

Khi làm SEO bạn cần có một quy trình tối ưu trong vòng tối thiểu 6 tháng để website lên top. Nhưng khi bạn không liên tục làm SEO nữa, thì website không ngay lập tức bị mất đi trên tác dụng tìm kiếm. Website của bạn sẽ rớt top dần nếu có những đối thủ cạnh tranh khác mạnh hơn đẩy bạn xuống. Trong trường hợp website của bạn có đủ nội lực vẫn hoàn toàn có thể duy trì được vị trí top của mình .

c. Về chi phí

Với Adwords hết tiền là hết hiện. Chi phí đối với Google Adwords được tính trên mỗi lượt click vào quảng cáo. Khi có người dùng click vào website của bạn, bạn sẽ bị trừ một khoản phí.

Với SEO thì ngược lại, chi phí được tính theo số lượng từ khóa. Khi từ khóa lên top bạn sẽ phải trả phí cho người làm SEO. Nhưng bù lại, bao nhiêu người click cũng được. Số lượng click càng nhiều càng có lợi cho bạn. Lúc đó website được đánh giá tốt và có thêm người liên hệ mua hàng.

d. Về rủi ro đáng tiếc

SEO hay Google Adwords luôn tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc nhất định. Như bạn đã biết, quảng cáo Google tính phí dựa trên lượt click. Do đó, trong trường hợp nhà quảng cáo không trấn áp được thực trạng click tặc thì bạn hoàn toàn có thể tốn kém nhiều ngân sách .
Còn riêng với SEO, rủi ro đáng tiếc dành cho những nhà đầu tư là hoàn toàn có thể sau 6 tháng tối ưu website vẫn chưa lên top .
Các rủi ro đáng tiếc này được GOBRANDING nêu ra không phải để khiến những chủ website lo ngại. Mà điều đó nhằm mục đích giúp bạn hiểu và biết cách lựa chọn những đơn vị chức năng uy tín hợp tác để hoàn toàn có thể giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc này .

2. Vậy nên sử dụng cái nào?

GOBRANDING không bắt buộc khách hàng phải lựa chọn giữa SEO và Google Adwords. Mà bạn có thể linh động và kết hợp cả hai.

SEO là công việc cần có thời gian và phải duy trì liên tục. SEO thường được sử dụng trong chiến lược đường dài của doanh nghiệp. Do đó, những lúc từ khóa chưa lên top, hoặc đang cần triển khai một đợt khuyến mãi nào đó gấp rút hơn. Bạn nên khéo léo kết hợp với quảng cáo Adwords cho chiến lược ngắn hạn.

SEo và Google Adwords đều có những ưu điểm riêng
Tuy nhiên, trong trường hợp ngân sách của những doanh nghiệp hạn chế và buộc phải có sự lựa chọn. Doanh nghiệp cần địa thế căn cứ vào tiềm năng kế hoạch hiện tại là trong thời gian ngắn hay dài hạn để đưa ra quyết định hành động .

3. Website mới phong cách thiết kế nên dùng SEO hay Adwords ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ website quan tâm. Nhiều người vẫn nghĩ là website mới chỉ nên làm Adwords. Vì quá mới, chưa có một độ “chín” nhất định để Google đánh giá, nên làm SEO cũng không có nhiều tác dụng. Và họ thường chờ khoảng 3 tháng trở lên mới làm.

Đó cũng là một góc nhìn. Tuy nhiên, sau một thời hạn dài tiếp đón website của người mua và chiêm nghiệm, GOBRANDING phát hiện ra một yếu tố lớn .

Đa số sau khi thiết kế website, chủ doanh nghiệp không đầu tư làm SEO ngay, dẫn đến việc phát triển website không chuẩn SEO, nội dung bài viết thiếu chất lượng, không được tối ưu… khiến cho Google đánh giá thấp website.

Đến khi quyết định làm SEO, lại phải tốn nhiều công sức sửa chữa sai lầm cũ, chờ Google cập nhật lại thông tin mới, làm thời gian bị kéo dài ra nhiều.

Do đó chúng tôi có lời khuyên website mới vẫn nên làm SEO ở một mức độ nhất định, để mọi thông tin nội dung đều được tối ưu ngay từ đầu, thì khi đẩy top từ khoá sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trong lúc đó, có thể chạy Adwords để tạo ra những lượng truy cập đầu tiên cho website.

Thậm chí, tiến hành SEO giúp tối ưu chất lượng trang đích còn có ảnh hưởng tác động tốt đến điểm chất lượng quảng cáo .
>> Xem thêm : https://webtintuc247.com/dich-vu-seo-website-tong-the/

4. Làm sao có hiệu suất cao từ SEO hay Adwords ?

Dù bạn chọn SEO hay Google Adwords, điều tôi muốn bạn lưu ý thêm là làm sao để có được hiệu quả từ nó.

Rất nhiều người mắc sai lầm đáng tiếc khi sử dụng link trang chủ chạy quảng cáo Adwords hay chọn những từ khoá chung chung để làm SEO .
Có một thực sự là người dùng Google hoàn toàn có thể nhấn vào link website của bạn, nhưng không phải ai cũng liên hệ và mua hàng trong lần tiên phong. Sau khi đã dẫn được traffic từ những công cụ SEO và quảng cáo, việc còn lại bạn cần làm là có những kế hoạch Marketing tương thích để dẫn dắt người mua và tạo nên quy đổi sau cuối .
SEO hay Google Adwords đều hướng về mục tiêu cuối cùng

Kết luận

SEO hay Google Adwords đều có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng. Đầu tư đúng hướng cho cả hai công cụ này đều hoàn toàn có thể mang lại những quyền lợi cho doanh nghiệp. Không chỉ là về quyền lợi bán hàng mà còn doanh nghiệp còn hoàn toàn có thể tăng trưởng tên thương hiệu với SEO và Google Adwords .

Bài viết liên quan