Tất tần tật những điều cơ bản về Google Ads năm 2020

Đánh giá

Quảng cáo Google được ra đời chỉ hai năm sau khi website phổ cập nhất quốc tế Google. com sinh ra. Nền tảng quảng cáo Open vào tháng 10 năm 2000 với tên Google Adwords, nhưng sau khi đổi tên thương hiệu vào năm 2018, nó đã được đổi tên thành Google Ads. Với khoanh vùng phạm vi tiếp cận của Google rất hoàn toàn có thể bạn đã thấy ( và hoàn toàn có thể đã nhấp vào ) một quảng cáo Google .
Trong bài viết này, bạn sẽ được mày mò Quảng cáo Google là gì và những điều bạn cần biết để mở màn quảng cáo trên Google. Chúng tôi sẽ hướng dẫn những tính năng dành riêng cho nền tảng và cách tối ưu hóa những chiến dịch của mình để đạt được hiệu suất cao tốt nhất với quảng cáo của bạn .

Quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google là một nền tảng quảng cáo trả tiền nằm trong kênh tiếp thị được gọi là trả tiền cho mỗi lần click chuột ( PPC ), nơi bạn ( nhà quảng cáo ) trả tiền cho mỗi lần click hoặc mỗi lần hiển thị ( CPM ) trên quảng cáo .
Quảng cáo Google là một cách hiệu suất cao để hướng lưu lượng truy vấn của người mua tương thích với doanh nghiệp của bạn trong khi họ đang tìm kiếm những mẫu sản phẩm và dịch vụ tương ứng với những gì bạn cung ứng. Quảng cáo Google, bạn hoàn toàn có thể tăng lưu lượng truy vấn website của mình, nhận thêm những cuộc gọi điện thoại cảm ứng và tăng lượt truy vấn tại shop .
Quảng cáo Google được cho phép bạn tạo và san sẻ quảng cáo ( trải qua cả thiết bị di động và máy tính ) giữa những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang hiệu quả của công cụ tìm kiếm ( SERP ) tại thời gian người mua của bạn đang tìm kiếm những loại sản phẩm và dịch vụ như của bạn trải qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của mình khi họ phát hiện quảng cáo của bạn .
Ngoài ra, bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, thì bạn đều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh quảng cáo cho tương thích với ngân sách của mình. Công cụ Quảng cáo Google cung ứng cho bạn thời cơ trong số lượng giới hạn của bạn và thậm chí còn tạm dừng hoặc ngừng tiêu tốn quảng cáo của bạn tại bất kể thời gian nào .

Tại sao nên quảng cáo trên Google?

google ads

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, nhận 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Chưa kể, nền tảng Quảng cáo Google đã tồn tại gần hai thập kỷ, mang lại cho nó một số thâm niên trong lĩnh vực quảng cáo trả tiền. Google là một tài nguyên được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để đặt câu hỏi được trả lời bằng sự kết hợp giữa quảng cáo trả tiền và kết quả không phải trả tiền.

Theo Google, những doanh nghiệp kiếm được 8 đô la cho mỗi 1 đô la họ chi cho Quảng cáo Google. Vì vậy, có nhiều nguyên do khiến doanh nghiệp phải xem xét việc chạy quảng cáo trên Google .
Một trong những lý do đó là đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng Quảng cáo Google ( và họ thậm chí còn hoàn toàn có thể đặt giá thầu cho những lao lý tên thương hiệu của bạn ). Hàng ngàn công ty sử dụng Quảng cáo Google để tiếp thị doanh nghiệp của họ, điều đó có nghĩa là ngay cả khi cụm từ tìm kiếm tự nhiên doanh nghiệp của bạn cũng hoàn toàn có thể bị đẩy xuống dưới bên dưới đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Nếu bạn sử dụng PPC để quảng cáo loại sản phẩm hoặc dịch vụ, Google Ads sẽ là một phần trong kế hoạch phải trả tiền của bạn .

Thứ hạng Quảng cáo

Thứ hạng Quảng cáo của bạn xác lập vị trí quảng cáo của bạn. Giá trị càng cao, thứ hạng của bạn càng tốt, càng nhiều lượt hiển thị quảng cáo và Xác Suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn ngày càng cao. Thứ hạng Quảng cáo được xác lập bởi giá thầu tối đa nhân với Điểm chất lượng của bạn .

Đấu thầu

Quảng cáo Google dựa trên mạng lưới hệ thống đặt giá thầu, trong đó bạn với tư cách là nhà quảng cáo sẽ chọn số tiền giá thầu tối đa mà bạn hoàn toàn có thể trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của bạn. Giá thầu của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Bạn có ba tùy chọn để đặt giá thầu : CPC, CPM hoặc CPE .

 • CPC: Chi phí mỗi lần nhấp, là số tiền bạn phải trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo của mình.
 • CPM: Chi phí cho 1000 lượt hiển thị, là số tiền bạn phải trả cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo.
 • CPE: Chi phí cho mỗi lượt tham gia, là số tiền bạn phải trả khi ai đó thực hiện một hành động được xác định trước với quảng cáo của bạn.

smart bidding google ads

Chiến lược đặt giá thầu quảng cáo của Google

Khi bạn đã thiết lập những chiến dịch quảng cáo của mình và theo dõi nó, đó là thời hạn để mở màn đặt giá thầu. Hãy nhớ rằng, năng lực xếp hạng của bạn trong Quảng cáo Google nhờ vào vào cách bạn đặt giá thầu. Mặc dù số tiền giá thầu sẽ nhờ vào vào ngân sách và tiềm năng của bạn, có một vài kế hoạch và cài đặt giá thầu bạn cần quan tâm khi khởi chạy chiến dịch phải trả tiền :

Đặt giá thầu tự động so với thủ công

Bạn có hai tùy chọn khi đặt giá thầu cho từ khóa của mình : tự động hóa và thủ công bằng tay. Đây là cách họ thao tác :

 • Đặt giá thầu tự động cho phép nền tảng Google điều chỉnh giá thầu của bạn dựa trên đối thủ cạnh tranh. Bạn vẫn có thể đặt ngân sách tối đa và Google sẽ hoạt động trong phạm vi để cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để giành được chiến thắng.
 • Đặt giá thầu thủ công cho phép bạn đặt số tiền giá thầu cho các nhóm quảng cáo và từ khóa của mình, cho bạn cơ hội giảm chi tiêu quảng cáo hiệu suất thấp.

Loại chiến dịch

Trước khi bạn khởi đầu chiến dịch trả tiền trên Quảng cáo Google, bạn sẽ chọn một trong ba loại chiến dịch : tìm kiếm, hiển thị hoặc video .

 • Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả Google.
 • Quảng cáo hiển thị thường dựa trên hình ảnh và được hiển thị trên các trang web trong Mạng hiển thị của Google.
 • Quảng cáo video nằm trong khoảng từ sáu đến 15 giây và xuất hiện trên YouTube.

Cách thiết lập quảng cáo Google

google adsThiết lập những chiến dịch trả phí trên Google tương đối thuận tiện và nhanh gọn, đa phần là vì nền tảng sẽ thiết lập và cung ứng những gợi ý có ích. Khi bạn truy vấn website Quảng cáo Google và nhấp vào Bắt đầu ngay giờ đây, bạn sẽ được triển khai qua một loạt những bước để quảng cáo của bạn hoạt động giải trí. Nếu bạn đã tạo bản sao quảng cáo và / hoặc hình ảnh của mình, việc thiết lập sẽ khiến bạn mất không quá 10 phút .

Liên kết Google Analytics

Bạn hoàn toàn có thể đã thiết lập Google Analytics trên website của mình để bạn hoàn toàn có thể theo dõi lưu lượng truy vấn, chuyển đổ, … Bạn cũng cần link thông tin tài khoản Analytics của mình với Quảng cáo Google, link những thông tin tài khoản này sẽ giúp việc theo dõi, nghiên cứu và phân tích và báo cáo giải trình giữa những kênh và chiến dịch thuận tiện hơn nhiều vì bạn hoàn toàn có thể xem nó ở mọi nơi .

Thêm mã UTM

UTM được Google sử dụng để theo dõi bất kể hoạt động giải trí nào được link với một link đơn cử. Đó là một phần của URL. Mã UTM sẽ cho bạn biết khuyến mại hoặc quảng cáo nào dẫn đến quy đổi để bạn hoàn toàn có thể theo dõi những phần hiệu suất cao nhất trong chiến dịch của mình. Mã UTM giúp tối ưu hóa Quảng cáo Google của bạn thuận tiện hơn .
Mẹo là thêm mã UTM của bạn ở cấp chiến dịch khi bạn thiết lập Quảng cáo Google để bạn không phải làm bằng tay thủ công cho mỗi URL quảng cáo. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể thêm chúng theo cách thủ công bằng tay với trình tạo UTM của Google .

Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Theo dõi quy đổi cho bạn biết đúng mực có bao nhiêu người mua hoặc người mua tiềm năng mà bạn đã có được từ những chiến dịch quảng cáo của mình. Theo dõi quy đổi được cho phép bạn theo dõi doanh thu hoặc những hoạt động giải trí khác trên website, setup ứng dụng hoặc cuộc gọi từ quảng cáo của bạn .

Tích hợp quảng cáo Google của bạn với CRM

google ads

Bạn đã sử dụng CRM của mình để theo dõi dữ liệu liên hệ và luồng khách hàng tiềm năng. Việc tích hợp Quảng cáo Google với CRM mang đến cho bạn khả năng theo dõi chiến dịch quảng cáo nào đang hoạt động cho đối tượng nào để bạn có thể tiếp tục tiếp thị với họ bằng các ưu đãi.

Lý do tại sao quảng cáo Google của bạn kém hiệu quả

Nếu bạn đã nỗ lực quảng cáo trên Google nhưng không thành công xuất sắc, đừng bỏ cuộc. Có nhiều nguyên do khiến Quảng cáo Google của bạn hoạt động giải trí kém. Hãy xem xét một số ít nguyên do sau :

 • Từ khóa quá rộng: Google sẽ đặt quảng cáo của bạn cho đối tượng sai, điều đó có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và chi tiêu quảng cáo cao hơn.
 • Quảng cáo không liên quan: Nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với mục đích của người tìm kiếm, bạn sẽ không nhận được chuyển đổi nào từ quảng cáo.
 • Điểm chất lượng (QS) thấp: Đây là cách Google xác định thứ hạng quảng cáo của bạn. Thứ hạng của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Nếu điểm chất lượng của bạn thấp, bạn sẽ có ít lượt hiển thị hơn trên quảng cáo và ít cơ hội chuyển đổi hơn.
 • Trang đích kém: Người dùng của bạn thấy gì khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn? Trang đích của bạn có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không? Trang có giải quyết được “nỗi đau” của người dùng hay trả lời câu hỏi của họ không?

Bắt đầu chiến dịch của bạn

Quảng cáo Google sẽ là một phần trong kế hoạch của bạn. Sử dụng kế hoạch và thông tin được cung ứng ở trên, bạn sẽ có những gì bạn cần để tạo một chiến dịch Quảng cáo Google thành công xuất sắc nhằm mục đích thôi thúc những nhấp chuột và quy đổi người mua tiềm năng .
Nguồn : Novaon AutoAds

Bài viết liên quan