Hướng dẫn các cách nâng cấp lên Windows 10 bạn chọn cách nào

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mừng chờ trong giây lát …

Hướng dẫn chi tiết 4 cách nâng cấp lên Windows 10, cùng trải nghiệm nào!

picture
Ty Lê Minh

30/07/15

807 bình luận

Theo đúng lịch, ngày 29/7 vừa qua Microsoft đã chính thức tung ra Windows 10 tới tay người dùng cuối. Tuy nhiên, ngoài cách cập nhật lên miễn phí thì vẫn còn nhiều cách khác để bạn tận hưởng được hệ điều hành đầy mới mẻ, triển vọng này.

upgradewindows102

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo máy tính đã đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn cùng các bước chuẩn bị sẵn sàng để nâng cấp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết >>>tại đây<>

Cách 1: Nâng cấp lên Windows 10 khi có thông báo

Khi máy bạn đã hội đủ điều kiện kèm theo để tăng cấp lên Windows 10, bạn hoàn toàn có thể chậm trễ ngồi chờ thông tin update vì Microsoft thực thi chủ trương tăng cấp lần lượt. Để biết máy bạn đã cận kề lúc được thông tin update hay chưa, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách sau đây .

  • Windows 7: Organize > Folder Options > tab View > kéo xuống phần Hidden files and folders > chọn mục Show hidden files, folders and drives.

windows7

  • Windows 8.1: chọn tab View trên thanh Ribbon của Windows Explorer > ở phần Show/hide đánh dấu chọn mục Hidden items.

Sau đó, bạn truy cập vào ổ đĩa hệ thống trên máy mình (thường là ở đĩa C) và xem thấy thư mục mang tên \$Windows.~BT chưa. Nếu có rồi, bạn hãy yên tâm là máy đã bắt đầu tải file cài đặt Windows 10 và thông báo cập nhật cho máy bạn sớm thôi.

Cách 2: “Ép” Windows updates cập nhật lên Windows 10

Nếu làm theo cách 1 mà bạn không thấy thư mục \ USD Windows. ~ BT hoặc không muốn đợi chờ thông tin tăng cấp “ trong vô vọng ” nữa, bạn hoàn toàn có thể “ ép ” Windows Updates triển khai cài Windows 10 ngay giờ đây cho bạn .

– Bước 1: Mở Windows Update > chọn Check for updates. Nếu có xuất hiện bất kì bản cập nhật nào, bạn tiến hành cái đặt hết và khởi động lại máy theo yêu cầu. Cứ làm như vậy cho đến khi máy sẽ hiện một bản cập nhật nặng khoảng 2.700MB (tùy máy) thì đó đã là Windows 10 rồi đấy. Bạn chọn cài đặt và ngồi chờ hoàn thành là được.

– Bước 2: Nếu đã chọn Check for updates mà vẫn không có gì xảy ra, bạn có thể làm theo các bước “mạnh tay” hơn như sau.

  • Mở Windows update > Change settings > đảm bảo đã chọn vào mục Install updates automatically (recommend) > nhấn OK.
  • Bạn vào C:\Windows\SoftwareDistribution\Download và xóa mọi thứ đang có trong thư mực này.
  • Trở lại Widows update > chọn Check for updates.
  • Ngay sau đó, bạn nhấn Windows + R > gõ vào cmd > nhấn OK > gõ tiếp nội dung sau wuauclt.exe /updatenow.

cmdBằng cách này, Windows update trên máy bạn sẽ thôi “ lề mề ” để chờ tải hay setup Windows 10 nữa .

Cách 3: Cập nhật hoặc tải bản cài đặt chính thức Windows 10 thông qua công cụ của Microsoft

mediacreationtool2

Nếu không muốn chờ hoặc thấy chán với tốc độ download “rùa bò” của Windows update, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Media Creation của chính Microsoft cung cấp để tải về Windows 10 “chính chủ”.

Bạn tải công cụ này về >>>tại đây (dành cho Windows 32-bit)< hoặc="">>>tại đây (bản dành cho Windows 64-bit)<>

Cài đặt và mở công cụ này lên, màn hình ban đầu sẽ cho bạn hai lựa chọn là Upgrade this PC now (tải về và nâng cấp ngay lên Windows 10 cho bạn) và Create installation media for another PC (tải về bộ cài Windows 10 vào tạo bộ cài đặt trên đĩa DVD, USB, ổ cứng gắn ngoài cho bạn). Tùy theo nhu cầu mà bạn có lựa chọn phù hợp cho mình.

*Lưu ý: Nếu chọn Create installation media for another PC và tạo bộ cài đặt trên USB hoặc ổ cứng gắn ngoài thì toàn bộ dữ liệu trên đó sẽ bị xóa. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên chúng qua nơi khác trước khi thực hiện.

Cách 4: Tải file ISO của Windows 10 về và tự cập nhật hoặc cài mới hoàn toàn

Cách này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn tải Windows 10 về cho bạn vì sự trợ giúp của những trình tải về như Internet Download Manager sẽ nhanh hơn nhiều so với vận tốc của Windows update hay công cụ Media Creation .

Link tải về Windows 10 bản chính thức:

Sau khi đã tải về, bạn hoàn toàn có thể tạo DVD thiết lập theo như cách truyền thống cuội nguồn hoặc đưa bộ setup lên USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để thiết lập cho nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm >> > tại đây < >

*** Lưu ý: Đối với những bạn đang sử dụng Windows 8.1, Windows 8.1 Single Language, Windows 8.1 with Bing thì nên download bản Windows 10 đa phiên bản hoặc dùng cách thứ 3 ở bên trên để tránh tình trạng cài sai phiên bản dẫn tới mất bản quyền.

Windows 10 được coi là phiên bản giao hòa sự tinh túy, mê hoặc nhất của cả Windows 7 và Windows 8, đồng thời đây cũng là cột mốc ghi lại sự sáp nhập chung nhân với nền tảng di động Windows 10 Mobile sẽ đươc tung ra vào cuối năm .windows101Start Menu trên Windows 7 đã trở lại với những giao diện Live Tiles trên Windows 8windows102Cô nàng trợ lý ảo Cortana mưu trí và rất có íchwindows103Trung tâm thông tin chẳng thua gì những smartphone lúc bấy giờ

Windows 10 còn rất nhiều tính năng hay và mới lạ, đang chờ bạn nâng cấp lên và khám phá. Bạn đã lên Windows 10 chưa? Hãy chia sẻ cảm nghĩ và các kinh nghiệm sử dụng của mình về hệ điều hành mới đầy thú vị này nhé! Cảm ơn bạn rất nhiều.

Không hài lòng bài viết

253.712 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan