Hướng dẫn khắc phục lỗi đồng hồ Windows 10 bị thiếu, ẩn hoặc đen – Thủ Thuật

Bản cập nhật Windows mang lại các tính năng và cải tiến mới, nhưng đôi khi chúng cũng gây ra các vấn đề. Nguyên nhân chính khiến các lỗi mới phát sinh là do sự không tương thích giữa các thành phần phần mềm cũ và mới. Một vấn đề mà chúng ta sẽ nói trong bài đăng này là missing, invisible or black Windows Clock. Sự cố mà người dùng gặp phải sau một bản cập nhật tính năng gần đây. Tốt, bạn có thể làm theo các bước được đề cập trong bài đăng này để giải quyết nó.

Hướng dẫn khắc phục lỗi đồng hồ Windows 10 bị thiếu, ẩn hoặc đen

Đây là một lỗi có thể làm cho Windows Clock trên thanh tác vụ xuất hiện màu đen hoặc ẩn, gây khó khăn cho việc đọc thời gian trên máy tính của bạn. Lỗi này liên quan đến Windows Themes và Aero styling. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục điều này:

Trước khi bắt đầu, khởi động lại Explorer và xem nếu điều đó có ích. Có thể đó là một trục trặc tạm thời.

1] Tắt chủ đề tùy chỉnh

Lý do có thể khiến Windows Clock màu đen có thể là một chủ đề cũ hoặc không tương thích. Bạn có thể có một chủ đề tùy chỉnh tại chỗ và sau khi cập nhật, nó trở nên không tương thích. Vì vậy, những gì bạn có thể làm bây giờ là chuyển sang một trong những chủ đề mặc định và tạo lại chủ đề tùy chỉnh của bạn.

Xem thêm:  #1 Cách khắc phục lỗi:”Windows couldn’t connect to the ProfSVC service”

Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Personalise. Sau đó chọn Themes từ menu bên trái và chọn Windows 10 như chủ đề của bạn. Bây giờ bạn có thể xóa tất cả các chủ đề tùy chỉnh khác bằng cách tạo lại chúng từ đầu. Điều này có thể đã sửa đồng hồ Windows màu đen và sẽ biến nó trở lại thành màu trắng.

2] Chỉnh sửa các chủ đề hiện có của bạn

Nếu bạn không muốn mất chủ đề hiện có của mình, có một giải pháp có thể giúp bạn bảo tồn các chủ đề của mình. Giải pháp này hơi phức tạp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm theo giải pháp đầu tiên. Bạn có thể làm theo các bước sau để sửa đổi các chủ đề hiện có của mình để sửa đồng hồ Windows màu đen.

Lưu chủ đề hiện có của bạn nếu bạn chưa có. Để lưu chủ đề, nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Personalise và sau đó chọn Themes từ menu bên trái. Bây giờ bấm vào Save Theme ngay bên dưới chủ đề tùy chỉnh của bạn để lưu nó. Bạn có thể đặt tên bất kỳ chủ đề nào (chúng tôi sẽ thay đổi nó sau).

Bây giờ là lúc để sửa đổi chủ đề đã lưu này. Đi đến C:UsersUserNameAppDataLocalMicrosoftWindowsThemes. Định vị tệp có tên chủ đề mà bạn đã lưu ở bước trước. Nhấp chuột phải vào tệp và mở nó bằng notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác.

Xem thêm:  Trang cấu hình ẩn cung cấp các cài đặt bổ sung cho trình duyệt Edge, Chrome, Firefox – Thủ Thuật

Đồng hồ Windows 10 bị thiếu, ẩn hoặc đen

Bây giờ xác định vị trí dòng cho biết:

Path=%SystemRoot%resourcesthemesAeroAeroLite.msstyles

Thay đổi nó thành:

Path=%SystemRoot%resourcesthemesAeroAero.msstyles

Lưu tệp và đổi tên nó thành một thứ khác.

Bây giờ quay lại chủ đề và chọn chủ đề mới mà bạn vừa tạo.

Điều này sẽ khắc phục sự cố đồng hồ Windows màu đen cùng với các vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải xung quanh Themes và Taskbar.

3] Sử dụng UWT

Đồng hồ bị thiếu, ẩn hoặc đen

Tải xuống và sử dụng Ultimate Windows Tweaker. Trong  Customization > Taskbar, bạn sẽ thấy tinh chỉnh để hiển thị hoặc xóa Notificatoon area. Sử dụng nó.

4] Tắt các biểu tượng trên thanh tác vụ nhỏ

Đây là một giải pháp cho hầu hết các trường hợp đồng hồ Windows vô hình. Nếu bạn có đồng hồ Windows ẩn, hãy thử tắt các biểu tượng thanh tác vụ nhỏ trên máy tính của bạn.

Để làm như vậy, hãy đi tới Settings > Personalisation > Taskbar. Và tắt nút bật tắt cho biết Use small taskbar.Đây là một giải pháp tạm thời và nó có thể không hoạt động trong một số trường hợp.

Đây là một số giải pháp khả thi cho vấn đề đồng hồ Windows đen. Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi đồng hồ Windows 10 bị thiếu, ẩn hoặc đen - Thủ Thuật

  • Thẻ: Đồng hồ, Troubleshoot

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan