Hướng dẫn: Đổi tên và gắn thẻ nhanh chóng với TagScanner – Thủ Thuật

Đối với những người yêu thích âm nhạc họ thường nắm giữ một bộ sưu tập khổng lồ các loại nhạc khác nhau. Bộ sưu tập đó thường dựa trên tên nghệ sĩ, thể loại và có thể là album. Việc đổi tên các tệp trong bộ sưu tập âm nhạc của chúng tôi là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian. Chúng ta phải đến từng tệp để đổi tên nó, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có hàng nghìn tệp nhạc trên PC của mình? Bạn nên Tag các tệp của bạn để dễ dàng xác định vị trí của chúng.

 Đánh giá TagScanner

Giải pháp đơn giản cho vấn đề này là sử dụng TagScanner. Tagscanner là phần mềm đa chức năng giúp chúng ta quản lý và sắp xếp bộ sưu tập nhạc của mình. Nó có thể đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc có định dạng khác nhau dựa trên thông tin thẻ của chúng. Có thể chỉnh sửa nhiều thẻ cùng một lúc với Tagscanner. Chúng tôi có thể tạo thông tin thẻ, nhập thông tin thẻ, thay thế văn bản và chuyển đổi chữ hoa trong thẻ và tên tệp rất dễ dàng. Ngoài ra, còn có các chức năng khác như chuyển đổi phiên bản thẻ, tạo danh sách phát, định dạng lại và sắp xếp lại các trường thẻ mà Tagscanner có thể thực hiện rất dễ dàng.

Xem thêm:  Windows 10 Spring Creators có gì mới (Link tải + hướng dẫn cài)-ThuThuat

Giao diện người dùng của ứng dụng khá hấp dẫn và sử dụng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần thêm một thư mục cụ thể vào danh sách, và các công việc còn lại như đổi tên, tái cấu trúc hoặc cắt có thể được thực hiện rất dễ dàng với sự trợ giúp của phần mềm ứng dụng Tagscanner.

Để thêm thư mục vào danh sách, chúng ta có thể sử dụng phương pháp ‘drag-and-drop’ hoặc chỉ cần duyệt qua thư mục sẽ được thêm. Sau khi một thư mục được thêm vào, chúng tôi có thể xem lại tất cả thông tin liên quan của nó như tên và định dạng của tệp và cũng có thể thực hiện một số hành động nhất định như thay đổi trường hợp, đặt giá trị tiêu chuẩn, cấu trúc lại tệp, cắt tên tệp, v.v.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

Các tính năng của TagScanner:

  • Can rename and tag music files by name and tag information
  • Multiple file tag editor
  • Multilanguage interface
  • Built-in multi-format player
  • Generate tag information from file/folder name
  • Support different version of ID3 and APE
  • Portability
  • Case conversion and version conversion functionality
  • Information from the online database like Amazon etc. about album info and covers

Yêu cầu:

Không có yêu cầu đặc biệt nào được xác định để ứng dụng chạy. Tuy nhiên, nếu chúng ta cần sử dụng các tính năng trực tuyến của phần mềm thì cần phải có kết nối Internet.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

Tagscanner có bốn chức năng cốt lõi và mỗi chức năng có một thẻ riêng biệt ở phía trên của cửa sổ chính. Đây là mô tả ngắn gọn của tất cả các chức năng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Tagscanner.

Xem thêm:  #1 Sửa mã lỗi Microsoft Office 30029-4, 30029-1011, 30094-1011, 30183-39, 30088-4 trên Windows 10

1) Music Renamer: Thực hiện tác vụ đổi tên tệp, có thể là một tệp đơn hoặc một loạt tệp. Để đổi tên tệp, chúng ta có thể nhập định dạng đổi tên và tệp đã chọn sẽ được đổi tên tương ứng. Để đổi tên, có thể sử dụng ký tự chữ cố định cùng với trình giữ chỗ.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

Để cấu trúc lại tệp dựa trên thông tin thẻ và cắt tên tệp để có độ dài tối đa, chúng tôi cần chọn hộp kiểm.

2) Tag Editor: Trình chỉnh sửa thẻ được sử dụng để ghim một số thông tin về tệp theo cách thủ công.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

3) Tag Processors: Về cơ bản, nó cung cấp cho chúng tôi thêm một số điều khiển thủ công ngoài những gì chưa được cung cấp trong trình chỉnh sửa thẻ.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

Các chức năng như tạo thẻ từ tên tệp, nhập dữ liệu về thẻ từ tệp văn bản và tạo thẻ mới có thể được thực hiện dễ dàng trong ‘tag processor’. Search album từ các phương pháp khác nhau cũng chỉ được thực hiện trong trình xử lý thẻ.

4) List Maker: Các chức năng như tạo danh sách phát và sao lưu tất cả thông tin thẻ được thực hiện tại đây trong List Maker. Thẻ này chỉ được chạm khi phần còn lại của công việc được thực hiện gọn gàng trong ba thẻ trước đó. Tại đây, chúng ta có thể chọn các bài hát và xuất chúng ở nhiều định dạng. Có rất nhiều mẫu được cung cấp bởi Tagscanner cho người dùng.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi 0x8009002d khi bạn đăng nhập bằng mã PIN hoặc mật khẩu – Thủ Thuật

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

Ứng dụng này có dung lượng 1,8 MB và có thể tải về ở đây miễn phí.

đổi tên và gắn thẻ các tệp nhạc bằng TagScanner

  • Thẻ: Các tập tin, Phần mềm miễn phí, Âm nhạc

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan