Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs , Xs Max đơn giản nhất

Đôi lúc bạn cần phải chụp màn hình để phục vụ cho công việc hay chia sẻ cho bạn bè những điều thú vị trên màn hình iPhone xs của bạn. Tuy nhiên bạn không biết chụp màn hình thế nào. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone Xs, Xs max đơn giản nhất

Cách chụp màn hình iPhone Xs, iPhone Xs Max

Mặc dù cách chụp ảnh màn hình iPhone Xs và iPhone Xs Max không khác gì so với iPhone X, tuy nhiên khi bạn nâng cấp lên từ các iPhone cũ hơn, cụ thể là iPhone 8 trở về trước thì nó lại khác đi nhiều so sự biến mất của nút Home.

Đầu tiên, bạn nhấp đồng thời 2 nút Side và nút Tăng âm lượng (Volume Up).

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs , Xs Max đơn giản nhất

Sau đó, bạn đã nghe thấy tiếng chụp ảnh quen thuộc (nếu iPhone của bạn không tắt tiếng) và bạn có thể xem trước ảnh chụp màn hình hiển thị ở dưới cùng. Tiếp theo, nhấn vào đó bạn có thể chỉnh sửa thêm cho bức ảnh chụp, cuối cùng là lưu lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng nút trợ năng (Assistive Touch) bằng cách khởi chạy ứng dụng Settings và điều hướng đến General > Accessibility > AssistiveTouch và bật AssistiveTouch lên.

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs , Xs Max đơn giản nhất

Tiếp theo, ngay bên dưới mục Assistive Touch có mục  Customize Top Level Menu, bấm vào tuỳ chọn này và chọn Screenshot từ danh sách. Khi đó, bạn đã có thể sử dụng nút Screenshot ở AssistiveTouch.

Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs , Xs Max đơn giản nhất

Ảnh chụp màn hình cũng sẽ được lưu tự động trong album Screenshot của ứng dụng Photos.

Trên đây là 2 cách chụp màn hình iPhone Xs và iPhone Xs Max giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc, công việc quan trọng, hay đơn giản chỉ muốn chia sẻ với bạn bè những điều thú vị.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Mẹo khóa màn hình điện thoại bằng hình ảnh đẹp, độc, lạ

Bài viết liên quan