Làm sao để tự chụp màn hình iPhone 6

Làm sao để tự chụp màn hình iPhone 6

Tích hợp trên iPhone 6 có tính năng chụp màn hình. Đây là một tính năng rất tiện ích cho người dùng. Bạn đã biết cách chụp màn hình iPhone 6 chưa. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chụp màn hình iPhone 6.

1, Chụp màn hình iPhone 6 bằng cách tích hợp phím

‑ Bạn có hai cách để chụp lại hình ảnh màn hình iPhone 6. Thông qua những phím cứng trên máy những bạn cũng hoàn toàn có thể chụp màn hình điện thoại cảm ứng của mình. Nếu muốn chụp màn hình iPhone 6 bằng cách này những bạn hãy tìm hiểu thêm và làm theo hướng dẫn sau .

‑ Tích hợp trên iPhone 6 nhà sản xuất Apple đã trang bị 2 tổ hợp phím giúp bạn thực hiện việc chụp màn hình và các thao tác khác trên iPhone 6. Để chụp màn hình bạn mở màn hình mà bạn muốn chụp lại lên. Nhấn đồng thời 2 phím Home và phím nguồn trên iPhone 6 trong khoảng vài giây. Nếu iPhone 6 phát ra âm thanh “tạch” giống như lúc bạn chụp hình có nghĩa bạn đã chụp màn hình thành công.

Làm sao để tự chụp màn hình iPhone 6

Chụp màn hình iPhone 6 bằng phím cứng
‑ Hình ảnh sau khi được chụp sẽ được lưu lại trong cuộn camera. Bạn hãy mở cuộn camera lên và tìm lại hình ảnh mà bạn vừa chụp ở đó .

2, Chụp màn hình iPhone 6 trải qua phím ảo

‑ Ngoài cách chụp màn hình bằng phím cứng mà mình vừa hướng dẫn ở trên những bạn vẫn còn một cách khác là dùng phím ảo trên máy. Cách này cũng khá đơn thuần, những ai lần đầu làm quen cũng hoàn toàn có thể chụp một cách thuận tiện .
‑ Assistive Touch là phím home ảo được Apple trang bị trên những thiết bị iOS của mình. Phím trang chủ ảo này không chỉ giúp bạn chụp lại hình ảnh trên màn hình mà còn phân phối rất nhiều tiện ích khác. Nếu như trên iPhone 6 của bạn chưa được kích hoạt tính năng này thì hãy bật nó lên bằng cách :

‑ Bạn vào mục Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Trợ năng -> Tiếp đó bạn bật tính năng Assistive Touch lên. Khi bật thành công, trên màn hình iPhone 6 sẽ xuất hiện một nút bấm ảo màu xám.

Làm sao để tự chụp màn hình iPhone 6

Bật tính năng Assistive Touch cho iPhone 6

‑ Để chụp hình màn hình trên iPhone 6, bạn mở hình ảnh mà bạn muốn chụp lại màn hình lên. Nhấn chọn phím home ảo rồi chọn : thiết bị -> thêm -> chụp ảnh màn hình .

Làm sao để tự chụp màn hình iPhone 6

Cách bước chụp màn hình bằng phím ảo trên iPhone 6
‑ Như mình vừa nói ở trên, tích hợp trên phím home ảo còn có rất nhiều tính năng hữu dụng khác như : quay về trang chủ ngay với màn hình chính, khóa màn hình không cần phím nguồn mà bạn chỉ cần chọn : thiết bị -> khóa màn hình. Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể xoay màn hình, giảm âm lượng, tắt tiếng, … trải qua tính năng hữu dụng này .

3, Cách quản trị ảnh chụp trên iPhone 6

‑ Sẽ không quá khó để bạn tìm kiếm lại những hình ảnh mà bạn vừa chụp trên màn hình iPhone 6. Thông thường những hình ảnh này sau khi chụp sẽ được tự động hóa lưu lại trong cuộn camera. Để xem lại những hình ảnh này bạn chỉ cần mở mục “ Ảnh ” trên màn hình giao diện iPhone 6 là được .

4, Ưu và điểm yếu kém của từng giải pháp

‑ Cách chụp màn hình bằng phím cứng cho bạn thao tác nhanh nhưng điểm yếu kém của giải pháp này là nhanh hư hỏng phím cứng .

‑ Còn đối với phương pháp chụp màn hình bằng tính năng Assistive Touch có thể mất nhiều thao tác hơn nhưng lại không gây hư hại tới phím cứng trên máy.

‑ Nếu như trong quy trình triển khai những bạn gặp khó khăn vất vả hay vướng mắc gì, hãy truy vấn vào địa chỉ Truesmart. com.vn để được tương hỗ. Truesmart là TT sửa chữa thay thế iPhone chuyên nghiệp, TT hoàn toàn có thể tháo gỡ cho những bạn toàn bộ những lỗi xảy ra trên iPhone 6 và những thiết bị điện thoại thông minh khác .

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình trên iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *