Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2019 chi tiết cụ thể nhất

Điều hành một doanh nghiệp trực tuyến không phải là một điều thuận tiện. Bạn sẽ phải cạnh tranh đối đầu những ông lớn trong ngành như Tiki, Lazada với ngân sách Marketing không số lượng giới hạn. Cuộc đua để được Open trên trang tiên phong của tác dụng tìm kiếm trên Google khi nào cũng đầy tính cạnh tranh đối đầu, quyết liệt. Để đạt được điều này, nhiều khi cũng phải mất hàng tháng, hàng năm kể bạn đã có một kế hoạch SEO chuyên nghiệp .
Đây chính là lúc quảng cáo Google AdWord s lên ngôi. Google AdWords là một dịch vụ quảng cáo của Google được cho phép những doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên trang hiệu quả tìm kiếm của Google. Quảng cáo thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang SERP ( Trang tác dụng tìm kiếm ) .

Untitled 1 20

Chạy quảng cáo Google AdWords là một chiến lược phổ biến và nhanh chóng mang lại hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm những khách hàng online đầu tiên, hãy sử dụng Google AdWords. 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords sau đây sẽ cung ứng cho bạn toàn bộ thông tin cần biết về loại quảng cáo này. Cũng như cách sử dụng chúng một cách hiệu suất cao .

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords

Google AdWords là một công cụ hoàn toàn có thể nói là “ số 1 ” khi nhắc đến quảng cáo trực tuyến. Nhưng điều gì khiến nó đặc biệt quan trọng đến thế ? Dưới đây là những thế mạnh khiến những doanh nghiệp lựa chọn nền tảng marketing này của Google .

1. Thế mạnh của chạy quảng cáo Google AdWords

 • Nhắm đúng chuẩn đối tượng người tiêu dùng

  Untitled 1 21 e1520828621931

Với nhiều lựa chọn tập trung chuyên sâu đối tượng người dùng, những chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng những quảng cáo được đến với những người mua tiềm năng. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể lọc đối tượng người dùng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv … Thêm nữa, họ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn thời hạn mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng người tiêu dùng. Một ví dụ khá nổi bật, những doanh nghiệp thường chỉ chạy quảng cáo từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Điều này là do những doanh nghiệp thường không tương hỗ vào cuối tuần. Việc này hoàn toàn có thể giúp tối đa hóa ngân sách quảng cáo .
Đặc biệt thuận tiện cho những doanh nghiệp địa phương. Nghiên cứu cho thấy, 50 % người dùng trên điện thoại thông minh thực thi tìm kiếm tại địa phương đã ghé thăm một shop trong ngày đó. Việc này giúp doanh nghiệp có thời cơ cao hơn trong việc lôi cuốn sự chú ý quan tâm bằng cách đứng đầu tại SERP .

 • Nhắm tiềm năng vào những thiết bị đơn cử

  Untitled 1 22 e1520828713391

Sau bản update vào 2013, Google AdWords được cho phép doanh nghiệp chọn loại thiết bị họ muốn đưa đến quảng cáo của họ. Đối với mạng lưới tìm kiếm, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn máy tính bàn, máy tính bảng hoặc di động. Với mạng lưới hiển thị, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đi sâu hơn và nhắm tiềm năng đến những thiết bị như iPhone hay Windows. Điều chỉnh giá thầu hoàn toàn có thể tự động hóa đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn. Việc kiểm soát và điều chỉnh thường sẽ tùy thuộc theo thiết bị nào hoàn toàn có thể quy đổi nhiều hơn .
Mẹo : Xem tài liệu quy đổi và thương mại điện tử trong Analytics .

 • Chỉ trả phí khi có hiệu quả

Đây có lẽ rằng là một trong những thế mạnh điển hình nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, doanh nghiệp chỉ phải trả cho những lần nhấp chuột vào quảng cáo thay vì lượt hiển thị. Đây được gọi là quy mô quảng cáo pay-per-click ( PPC ). Theo cách này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách quảng cáo rất nhiều .

 • Theo dõi hiệu suất cao sát sao

Google AdWords được cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu suất cao của quảng cáo. Vì thế bạn hoàn toàn có thể theo dõi được số người đã xem và nhập chuột vào quảng cáo của bạn. AdWords còn được cho phép bạn theo dõi số lượng người đã hoàn thành xong hành vi sau khi xem website .
Theo báo cáo giải trình Economic Impact của Google, doanh nghiệp thu về trung bình 2 đô la cho mỗi đô la được sử dụng trên AdWords. Ở thời gian lúc bấy giờ, sử dụng Google AdWords trong chiến dịch marketing trực tuyến, bạn có thời cơ thu về tác dụng khá cao. Tuy nhiên, cũng có những trưởng hợp ngoại lệ. Vì thế, để khám phá xem Google AdWords hoàn toàn có thể giúp bạn thu về doanh thu hay không. Hãy thử nghiệm !
Nếu bạn đang phân vân về những thiết lập thông tin tài khoản và cách sử dụng AdWords để thu về doanh thu, bản hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords này sẽ giúp bạn thực thi tổng thể bước đó. Hãy đọc thử nhé !

 • Chuẩn bị cho PPC

Quảng cáo PPC ( Pay per click ) là một công cụ rất can đảm và mạnh mẽ, những chỉ khi nó được sử dụng một cách mưu trí. Trước khi đến với quy trình tiến độ tạo nên tài khoảng chừng AdWords, bạn cần phải khám phá tiềm năng của mình. Trong khi “ thêm lệch giá ” nghe có vẻ như như thể một tiềm năng tốt, quảng cáo trực tuyến sẽ yên cầu một thứ đơn cử hơn nhiều .
Sẽ ít khi có chuyện có người lần tiên phong đến website của bạn và mua hàng ngay lập tức. Buôn bán trực tuyến quan trọng nhất vẫn là tạo dựng và tăng trưởng mối quan hệ giữa bạn và người mua. Bởi vì nguyên do này, sẽ có một tiềm năng để doanh nghiệp sử dụng AdWords. Ví dụ như :

 • Tạo lệch giá
 • Thêm người ĐK website
 • Thêm người ĐK email
 • Thêm người mua tiềm năng
 • Tăng nhận diện tên thương hiệu và giá trị tịch thu

Mặc dù hoàn toàn có thể có nhiều hơn một tiềm năng, hãy luôn luôn nhớ trong đầu rằng bạn sẽ phải chạy nhiều chiến dịch khách nhau để đạt được những tiềm năng đó. ( Hãy đọc về điều này ở phần gần cuối của bản hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords ). Ngoài việc xác lập tiềm năng, còn có một việc rất quan trọng khác nữa để hoàn toàn có thể quảng cáo trên AdWords, có Landing Page ( trang đích ) .

2. Có thể sử dụng Landing page

Untitled 1 23

Landing page là một URL hay là một webpage mà người dùng sẽ được chuyển đến sau khi nhập chuột vào quảng cáo, Một landing page là một trang độc lập, khác với website chính của bạn và được phong cách thiết kế với mục tiêu đơn cử. Một landing page tốt rất quang trọng cho sự thành công xuất sắc của kế hoạch AdWords. Một landing page được phong cách thiết kế đẹp và tối ưu hóa sẽ giúp quy đổi người truy vấn thành người mua tiềm năng và sau cuối là khách mua hàng trong thực tiễn .

Những điều cần “ dằm trong tim ” khi phong cách thiết kế Landing page :

 • Landing page phải có tiềm năng đơn cử : Hãy phong cách thiết kế những landing page riêng cho từng mục tiêu riêng. Một landing page tập trung chuyên sâu vào quá nhiều tiềm năng sẽ khiến người mua hoảng sợ .
 • CTA ( Call to action ) : Đừng quên thêm và làm điển hình nổi bật nút CTA trên Landing page của bạn .
 • Tối ưu giao diện điện thoại thông minh : Với số lượng người dùng trên điện thoại cảm ứng ngày càng tăng, cho nên vì thế khiến landing page của bạn thân thiện với người dùng điện thoại thông minh là việc bắt buộc phải làm .
 • Cung cấp thông tin đúng trọng tâm : Landing page của bạn nên chứa khá đầy đủ thông tin về những gì bạn đã nhắc đến trong quảng cáo. Nếu trong quảng cáo bạn nói về đợt khuyến mại, hãy chắc như đinh rằng Landing page của bạn điển hình nổi bật nhất về đợt khuyến mại đó .

Đọc đến đât, chắc bạn cũng đã có một list tiềm năng cần đạt được ; và cách phong cách thiết kế landing page để ship hàng những tiềm năng đó. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords chi tiết cụ thể sau đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa hàng loạt mục tiên trên .

3. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2019 chi tiết

Thiết lập thông tin tài khoản

Bước 1 : Đăng ký

Rất đơn thuần, chỉ cần truy vấn vào website Google AdWords và ĐK với thông tin tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có thông tin tài khoản Google, bạn sẽ phải ĐK. Nhưng đừng lo ngại, tổng thể chỉ mất vài phút mà thôi .

Untitled 1 24

Hãy điền tổng thể những thông tin thiết yếu. Tiếp theo, bạn sẽ đến với những trang sau đây để tạo nên chiến dịch tiên phong của bạn. Ở đây bạn phải chọn ngân sách, đối tượng người dùng tập trung chuyên sâu, đặt giá thầu, và viết nội dung quảng cáo .

Untitled 1 25

Bước 2 : Đặt ngân sách

Untitled 1 13

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, xác lập ngân sách là trách nhiệm quan trọng nhất. Xác định được ngân sách hàng ngày sẽ bảo vệ bạn không khi nào vượt qua số lượng giới hạn tiêu tốn. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày của bạn là phải hiểu số lượng người truy vấn vào landing page được quy đổi thành người mua. Nếu bạn mới khởi đầu, hãy khởi đầu với số lượng trung bình trước .
Theo WordStream, tỉ lệ quy đổi trung bình của những ngành công nghiệp là 2,35 %. Điều này có nghĩa, trung bình, chỉ có 2,35 % người truy vấn thật sự có hành vi sau khi nhấp chuột vào quảng cáo. Hãy xem xét tỉ lệ quy đổi trung bình của ngành công nghiệp của bạn. Bạn sẽ biết được cần mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy vấn .
Sau khi bạn đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, nhấp vào “ Lưu ” và đến bước tiếp theo .

Bước 3 : Lựa chọn đối tượng người dùng tiềm năng

Untitled 1 26

Trong bước này, bạn sẽ phải lựa chọn đơn cử vị trí địa lý của đối tượng người dùng tiềm năng. Điều này giúp quảng cáo bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó .
Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy vấn vào “ nhắm tiềm năng theo nửa đường kính ”. Nhắm tiềm năng theo nửa đường kính được cho phép bạn nhắm tiềm năng đến một nửa đường kính nhất định. Tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp, bạn sẽ muốn nhắm hàng loạt vương quốc hay một số ít thành phố thiết yếu. Bạn còn hoàn toàn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi nửa đường kính được nhắm tiềm năng khác nhau. Ví dụ, bạn muốn đặt giá cao hơn trong vòng 10 dặm nhưng ít hơn trong vòng 30 dặm .

tùy-chỉnh-địa-điểm-theo-bán-kính

Bước 4 : Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

lựa-chọn-mạng-lưới-quảng-cáo

Bước tiếp theo bạn sẽ cần lựa chọn giữa Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo lên bất kể website nào hoàn toàn có thể hiển thị được .
Với những người mới khởi đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa tương quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị hoàn toàn có thể thật sự hiệu suất cao cho tên thương hiệu và remarketing, ngân sách CPC thấp. Nhưng chúng không xu thế cho những truy vấn nhất định .

Bước 5 : Lựa chọn từ khóa

lựa-chọn-từ-khóa

Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ triển khai tìm kiếm. Google sẽ cho bạn lựa chọn khoảng chừng từ 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn Open trên SERP. Đừng lo, bạn luôn hoàn toàn có thể thêm những từ khóa khác về sau .
Bạn nên chọn một số ít từ khóa mà bạn hoàn toàn có thể chắc như đinh mạng lại hiệu quả. Đừng lựa chọn 20 từ chỉ vì bạn thấy chũng có liên đến nhau. Bạn cũng nên quan tâm đến số lượng tìm kiếm của những từ khóa bạn chọn .

Như đã cập trước đó, AdWords hoạt động trên một hệ thống đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thường có chi phí rất cao. Cần phải cân nhắc giữa lựa chọn nhiều từ khóa và từ khóa có số lượng tìm kiếm cao.

Ngân sách chi tiêu quảng cáo phải ở mức hài hòa và hợp lý. Để làm được việc đó, bạn cần chọn những từ khóa có số lượng tìm kiếm vừa phải .
Các loại từ khóa và quyết định hành động đúng loại “ đối sánh tương quan từ khóa ” ( Keywords Match )
Có tổng thể 4 loại đối sánh tương quan từ khóa hoàn toàn có thể quyết định hành động cách hiển thị quảng cáo :

Đối sánh rộng ( Broad Match ) :

 • Đây là loại được thiết lập mặc định AdWords. Theo Google, nó “ được cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho những tìm kiếm những cụm từ tựa như nhau, gồm có những từ đồng nghĩa tương quan, dạng số ít, số nhiều và những từ sai chính tả, … ”
 • Đối sánh rộng được cho phép bạn tiếp cận được đến hầu hết đối tượng người dùng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, vì loại này cũng hiển thị quảng cáo của bạn cho những từ đồng nghĩa tương quan, một phần của từ khóa nên quảng cáo của bạn có bộc lộ thị ở rất nhiều tìm kiếm không tương quan .
 • Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể đang nhắm tiềm năng đến “ Nhà hàng tốt tại TP. Hà Nội ”, với đối sánh tương quan rộng, quảng cáo của bạn có biểu lộ thị như thể tác dụng của “ Nhà hàng Pizza tại TP.HN ” .

Đối sánh kiểm soát và điều chỉnh phối hợp rộng ( Broad Modifier Match ) :

 • Đối sánh cụm từ giúp bạn trấn áp tốt hơn. Chỉ đơn thuần là thêm dấu “ + ” trước cụm từ khóa, bạn hoàn toàn có thể khóa nó lại. Chỉ khi trong cụm từ tìm kiếm có chưa cụm từ hoặc từ có dấu “ + ” ở trước thì quảng cáo mới Open .
 • Ví dụ, Nếu bạn đặt giá cho từ khóa “ + nhà hàng quán ăn ngon tại Thành Phố Hà Nội ”, quảng cáo sẽ không khi nào Open như tác dụng của “ pizza tại TP. Hà Nội ” .

Đối sánh cụm từ : ( Phrase Match )

 • Đối sánh cụm từ còn giúp bạn dễ trấn áp hơn nữa. Khi bạn chọn đối sánh tương quan cụm từ, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho hiệu quả tìm kiếm của những cụm từ có thứ tự giống như từ khóa mà bạn đã chọn .
 • Điều này có nghĩa, khi bạn chọn “ nhà hàng quán ăn ngon tại hà nội ”, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho “ hà nội nhà hàng quán ăn ngon ”. Để làm được điều này, bạn cần phải để cả cụm từ trong ngoặc kép. ( “ ” )

Đối sánh đúng mực

 • Đúng như những gì cái tên của nó miêu tả, lựa chọn này sẽ bảo vệ quảng cáo của bạn hiển thị với tác dụng tìm kiếm giống y hệt từ khóa bạn chọn .
 • Nếu bạn chọn đối sánh tương quan đúng mực và từ khóa của bạn là “ nhà hàng quán ăn ngon ở hà nội ”, quảng cáo của bạn chắc như đinh sẽ không hiển thị cho tác dụng tìm kiếm của “ nhà hàng quán ăn ngon nhất ở TP. Hà Nội ” .
 • Đối sánh phủ định ( Negative Match ) :Đây là cách giúp quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể hiển thị những tìm kiếm không có cụm từ này. Ví dụ như bạn là một công ty mũ nhưng không bán mũ lưỡi trai. Với cách này, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho những người tìm kiếm mũ lưỡi trai .

Bước 6 : Đặt giá thầu

Một lần nữa nhắc lại, AdWords sử dụng một quy mô đấu giá thầu. Tiền đấu thầu chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi người nhấn vào quảng cáo của bạn. Ví dụ : Bạn và đối thủ cạnh tranh đều đấu thầu cho một từ khóa. Khi bạn đồng ý trả nhiều tiền hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn .

đặt-giá-thầu

Như bạn đã thấy, bạn sẽ được phân phối 2 lựa chọn. Lựa chọn tiên phong được cho phép Google tự đặt giá thầu để giúp bạn có nhiều click nhất hoàn toàn có thể. Nếu bạn muốn tự đặt giá thầu, nên điều tra và nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google .
Còn nếu bạn mới mở màn, bạn nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hơn với mạng lưới hệ thống này. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ có hiệu suất cao hơn. Mặc dù cách này cần phải có một số ít việc làm cần làm trước khi khởi đầu .

Bước 7 : Viết quảng cáo

Viết quảng cáo chính là bước quan trọng nhất trong cả quy trình. Tôi khuyên nên viết nó một những trong thực tiễn và lôi cuốn nhất hoàn toàn có thể. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng đề xuất của bạn. Vì thế, nó mới hoàn toàn có thể thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm website. Đây là 1 số ít mẹo để hoàn toàn có thể khởi đầu :

viết-quảng-cáo

Đặc điểm của những bài quảng cáo tốt nhất :

 • Ngắn : Sẽ không có quá nhiều chỗ trống để chứa văn bản nên hãy đi thẳng đến nội dung chính .
 • Tiêu đề điển hình nổi bật : Tiêu đề chính là thứ tiên phong người dùng nhìn thấy. Đảm bảo rằng nó lôi cuốn người mua và thuyết phục họ nhấn vào quảng cáo .
 • Có CTA rõ ràng : Một CTA rõ ràng cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì .

Các phần chính của một quảng cáo :

 • Tiêu đề : AdWords được cho phép bạn được viết hai tiêu đề trong một quảng cáo và mỗi tiêu đề không được quá 30 kí tự. Đảm bảo rằng bạn sử dụng hết toàn bộ ký tự được cho phép. Ngoài ra, bạn nên gồm có tối thiểu 1 từ khóa bạn chọn vào tiêu đề :
 • Miêu tả : Phần miêu tả có số lượng giới hạn là 80 kí tự. Hãy dùng nó để thuyết phục người dùng. Nếu hoàn toàn có thể, hãy cho thêm bất kể mã khuyến mại hay là ý kiến đề nghị vào phần này để chắc như đinh người dùng sẽ nhấn vào quảng cáo. Ngoài ra, hãy kiểm tra kĩ từ vựng và ngữ pháp để chắc như đinh không có sai sót .

Bưới 8 : Tạo quảng cáo

Sau khi bạn đã hoàn thành phần Viết quảng cáo, hãy nhấn vào “ Save ” và liên tục đến với bước sau cuối. Trong phần sau cuối này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và phương pháp thanh toán giao dịch của bạn .

Thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo Google AdWords

Hãy nhớ, bạn nên chạy nhiều quảng cáo một lúc và tập trung chuyên sâu vào nhiều tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong việc này thuận tiện bằng cách chạy nhiều chiến dịch một lúc. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tìm ra chiến dịch nào có hiệu suất cao nhất cho doanh nghiệp .
Một chiến dịch sẽ cần nhiều nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm sẽ cần một số ít từ khóa và landing page tương tự nhau. Ví dụ, với những thiết bị điện tử, nhóm quảng cáo này hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu cho TV còn nhóm kia sẽ tập trung chuyên sâu vào tủ lạnh .
Tuy nhiên, cả hai nhóm đều hoàn toàn có thể cùng ở trong một chiến dịch. Các nhóm quảng cáo ở trong một chiến dịch sẽ san sẻ ngân sách, vị trí địa lý giống nhau. Nếu bạn muốn nhắm đến nhiều khu vực hoặc thiết bị, bạn phải tách ra từng chiến dịch riêng không liên quan gì đến nhau .

Hướng dẫn đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Đánh giá chiến dịch

Một trong những thế mạnh của việc sử dụng AdWords chính là năng lực theo dõi hiệu suất cao của nó. Với công dụng này, bạn hoàn toàn có thể xác lập được quảng cáo bạn vừa tạo có hiệu suất cao hay không .
Để làm được điều này, bước tiên phong là lựa chọn một nguồn quy đổi. Với những doanh nghiệp nhỏ, hai nơi quy đổi phổ cập nhất là :

 • Website : Khi một người mua nhấp vào quảng cáo của bạn, được chuyển đến landing page và triển khai xong .
 • Điện thoai : Khi một người mua gọi đến số điện thoại thông minh bạn đặt trên quảng cáo hoặc nhấn vào nút gọi trên website hay landing page .

Điều tiên phong bạn cần làm là thiết lập tiềm năng ở Google Analytic trên website. Tiếp theo làm theo những hướng dẫn thiết lập theo dõi quy đổi Google AdWords ( WordPress, WooCommerce ) sau :
Bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi quy đổi trên quảng cáo ở điện thoại thông minh. Nếu doanh nghiệp của bạn hầu hết nhờ vào vào những cuộc điện thoại thông minh, bạn nên ĐK cho một ứng dụng báo cáo giải trình cuộc gọi như CallRail. Phần này thuận tiện tích hợp với WordPress và Google AdWords .

cailraid

Điểm chất lượng của Google

Google sẽ theo dõi hiệu suất cao của quảng cáo của bạn. Đồng thời, họ sử dụng thông tin này để xác lập nên đặt quảng cáo của bạn ở đâu trên trang tác dụng tìm kiếm. Sử dụng những yếu tố dưới đây để tìm hiểu thêm, Google sẽ chỉ định Điểm chất lượng ( QS ) cho mỗi từ khóa của bạn :

 • Mức độ tương quan đến Landing Page : Sự tương quan giữa từ khóa và nội dung trên landing page .
 • Tỷ lệ nhấp chuột mong ước : Số người dùng nhấp vào quảng cáo sau khi tìm kiếm từ khóa và thấy được quảng cáo của bạn .
 • Mức độ tương quan của quảng cáo : Sự tương quan của từ khóa và quảng cáo

Hãy kiểm tra điểm chất lượng của từ khóa bằng cách thêm cột “ điểm chất lượng ” bên dưới tab từ khóa của bạn ở thông tin tài khoản AdWords .
Điểm chất lượng giúp bạn xác lập được vị trí quảng cáo của bạn. Đồng thời nó còn ảnh hưởng tác động đến quy trình đặt giá thầu và CPC ( Cost per click ). Để xác lập vị trị quảng cáo của bạn, Google sẽ nhân số tiền đấu giá với điểm chất lượng của bạn. Ví dụ, với một từ khóa đơn cử, nếu bạn đặt giá thầu là 1 USD, điểm chất lượng là 0.7, quảng cáo của bạn sẽ xếp hạng dưới quảng cáo có điểm chất lượng là 0.4 và giá thầu là 2 USD .
Với 7/10 điểm chất lượng là số điểm được đề xuất và chỉ vừa đủ. Nếu số điểm chất lượng của bạn trên 7 thì càng tốt. Nhưng hãy nhớ trên 7 không đồng nghĩa tương quan với hiệu suất cao tốt và còn hoàn toàn có thể không đủ. Điểm chất lượng xuống dưới 7 nghĩa là vẫn còn sai sót và vẫn phải liên tục sửa .

Tổng kết

Google AdWords là công cụ rất hữu dụng để tìm kiếm người mua mới của những doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng một cách mưu trí, nền tảng này hoàn toàn có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền quảng cáo mà không thu lại được ROI ( Return on Investment ) .
Thế nên, hãy đọc thật kĩ và vận dụng những điều mà bạn đã học được qua bài viết Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords trên đây. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chìa khóa dẫn đến thành công xuất sắc chính là không ngừng thử nghiệm nhiều quảng cáo mới và tối ưu hóa chúng để có hiệu suất tốt hơn .
Mặt khác, nếu đã đọc cả nghìn lần mà vẫn không tự tin tự chạy quảng cáo. Thuengay sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ bạn với những gói chạy quảng cáo Google Adwords với giá chỉ từ 990.000 đ / tháng .

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Thuengay xin chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan