Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ A

Nếu bạn chưa biết chạy quảng cáo facebook là gì ? hay chưa biết làm thế nào để chạy quảng cáo facebook thì hãy đọc bài viết này để nắm rõ nhé ! ! ! Không phí thời hạn bạn đâu .
Xem cụ thể video san sẻ cách chạy quảng cáo facebook từ A – Z

1. Tìm hiểu các dạng chạy quảng cáo facebook

1.1 Dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo này được hiển thị ở cột bên phải của trang newsfeeds (trang cá nhân), bao gồm 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh có kích thước 100 x 72 pixel.

Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo facebook trực tiếp đến trang fanpage của bạn hoặc website hoặc một địa chỉ bất kể bạn muốn .

dạng quảng cáo cơ bản

1.2 Dạng quảng cáo được hỗ trợ vốn

Mẫu quảng cáo được hỗ trợ vốn này sẽ hiện ở cột bên phải hoặc chính giữa trang news feed của bạn, nó gồm có hình ảnh và dòng diễn đạt .
Với kiểu quảng cáo này, người dùng hoàn toàn có thể like, comment, share, … được trên mẫu quảng cáo đó .
Và dạng này là dạng quảng cáo hiểu quả nhất và cũng được nhiều người vận dụng nhất .

quảng cáo tài trợ

1.3 Dạng quảng cáo được yêu cầu

Dạng quảng cáo này sẽ chỉ hiện ở trên newsfeed, gồm có hình ảnh và text được lấy tự động hóa bất kể một bài đăng trong fanpage

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook

Hiện nay, việc chạy quảng cáo facebook không phải là điều gì quá lạ lẫm với mọi người nữa, rất nhiều người kinh doanh thương mại đều biết cách chạy quảng cáo facebook. Bởi đơn thuần chỉ cần 1 thông tin tài khoản facebook được thiết lập fanpage và 1 thông tin tài khoản visa thanh toán giao dịch quốc tế là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chạy quảng cáo và tiếp thị tên thương hiệu của mình .
Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo thì đừng lo, bài viết này mình sẽ giúp bạn. Rất đơn thuần thôi, quan tâm xem là sẽ biết .

Bước 1 : Tạo chiến dịch quảng cáo

Truy cập vào đường link http://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết có sẵn hoặc là một bài viết mới. Tại đây bạn sẽ nhấn vào nút “ tạo quảng cáo ” màu xanh .

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 2

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến “ Trình quản trị quảng cáo ”

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 5

Tùy vào mục tiêu bạn chạy quảng cáo, nâng cao nhận thực về tên thương hiệu, tăng cường tương tác bài viết hay tăng tỷ suất quy đổi … bạn sẽ chọn một trong những tiềm năng tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 6

Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới màn hình hiển thị và nhập tên chiến dịch quảng cáo và nhấn vào nút “ Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo ” .

Bước 2 : Thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo

Nếu đây là lần tiên phong bạn chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải thiết lập thông tin tài khoản quảng cáo với thông tin như : Quốc gia của thông tin tài khoản, Loại tiền, múi giờ .

Cụ thể:

  • Quốc gia thông tin tài khoản : Nước Ta
  • Loại tiền : Đồng Việt Nam
  • Múi giờ : Asia / Ho_Chi_Minh

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể biến hóa quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “ hiển thị tùy chọn nâng cao ” .
Tiếp theo, bạn nhấn vào nút “ liên tục ”

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 7

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu

Đây là bước được xem là cực kỳ quan trọng bởi quảng cáo của bạn có hiểu quả hay không ? có tối ưu ngân sách hay không ? là phụ thuộc vào rất lớn vào phần này .
Dựa vào nghành, kế hoạch của mỗi người thì sẽ có cách nhắm tiềm năng đơn cử khác nhau như : Vị trí, tuổi, Giới tính, Ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, hành vi, …
Bạn càng làm đơn cử bao nhiêu thì bạn càng tối ưu ngân sách + hiệu suất cao bấy nhiêu .

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 8

Xem thêm bài viết tương quan :

Cách target đối tượng theo tâm lý: http://caohuymanh.com/internet-marketing/facebook-marketing/cach-target-doi-tuong-facebook-dua-theo-tam-ly.html

Cách target đối tượng theo độ tuổi: http://caohuymanh.com/internet-marketing/facebook-marketing/cach-target-doi-tuong-quang-cao-facebook-theo-do-tuoi-cuc-hieu-qua.html

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên facebook. Ở đây, bạn có 2 lựa chọn :
( 1 ) Vị trí quảng cáo tự động hóa : facebook sẽ tự phân phối vị trí quảng cáo của bạn

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 9

( 2 ) Chỉnh sửa vị trí quảng cáo : Chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa được vị trí quảng cáo để hài hòa và hợp lý nhất .

428829

Tùy vào cách mỗi người thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 vi trí này, nhưng theo kinh nghiệm tay nghề thì tôi khuyên bạn nên chọn “ vị trí quảng cáo tự động hóa ” để facebook tự điều phối hài hòa và hợp lý bài viết của bạn .

Bước 5: Thiếp lập ngân sách quảng cáo

Đến bước này, bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch thời hạn chạy .
Phần này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn :
Ngân sách chi tiêu ngày : mỗi ngày facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức tiêu tốn đặt ra, không phải cứ đặt 100 k / 1 ngày là facebook tiêu tốn hết 100 k đâu mà hoàn toàn có thể rằng ngày ngày hôm nay nó tiêu tốn 140 k và ngày mai hoàn toàn có thể là 60 k ví dụ điển hình, tùy vào sự phân phối của facebook
giá thành trọn đời : Cũng tựa như như ngân sách ngày, nhưng chỉ khác là thay vì đặt ngân sách theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh giờ và ngày chạy cho chiến dịch quảng cáo .

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 1028129

Tiếp theo bạn setup lịch chạy quảng cáo .
Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn :
+ Chạy liên tục nhóm quảng cáo khởi đầu từ ngày ngày hôm nay ( bài quảng cáo của bạn sẽ chạy liên tục cho đến khi bạn tắt quảng cáo hoặc hết ngân sách )
+ Đặt ngày khởi đầu và kết thúc ( Ngày khởi đầu chạy quảng cáo cho đến ngày kết thúc quảng cáo )
Sau đó, nhấn vào nút “ liên tục ”

Bước 6: Lựa chọn bài viết quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại cảm ứng thường thì, trên máy tính …

628729

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra list những fanpage bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn hoàn toàn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết …
Sau khi hoàn tất hết những bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc đổi khác một số ít nội dung. Khi đã chắc như đinh với toàn bộ những bước trên, bạn bấm nút Xác nhận .
Với những bạn chưa ĐK thông tin tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thanh toán giao dịch. Điền thông tin thanh toán giao dịch rất đầy đủ, đúng chuẩn và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất .

huong dan chi tiet cach tao quang cao facebook don gian hieu qua 12

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đón Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24 h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông tin xác nhận thành công xuất sắc .

>> Nếu bạn muốn mình dạy 1 KÈM 1, HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI thì tham khảo TẠI ĐÂY

 

Chúc bạn thành công xuất sắc <3 -- Cao Huy Mạnh --

Bài viết liên quan