HƯỚNG DẪN CÀI DRIVER CHO MÁY TÍNH DELL ĐƠN GIẢN NHẤT

Khi mua một máy tính mới không đi kèm hệ quản lý và điều hành hoặc vì nhiều nguyên do do ổ cứng lỗi phải sửa chữa thay thế, lỗi file … mà tất cả chúng ta phải setup mới Windows để hoàn toàn có thể sử dụng. Và một điều gây khó khăn vất vả mà nhiều người dùng gặp phải là phải tìm khá đầy đủ trình tinh chỉnh và điều khiển ( hay còn gọi là driver ) đúng chuẩn và tương thích với thông số kỹ thuật đang sử dụng để có đượcsự không thay đổi và hiệu suất cao nhất .

1306 d2

Và nếu như quý khách hàng băn khoăn trong việc tìm kiếm driver cho hệ thống máy tính bàn/laptop thương hiệu Dell thì trong bài hướng dẫn này PHÚC ANH xin chia sẽ những cách đơn giản nhất để việc tìm kiếm đó được nhanh chóng.

1. Cài đặt thông qua Service Tag

Bất kỳ một máy tính Dell nào khi xuất xưởng cũng đi kèm một dãy số Service Tag để quản trị về Bảo hành, nguồn gốc mẫu sản phẩm, hoàn toàn có thể hiểu đây cũng chính là một ” căn cước công dân ” chứng mình nguồn gốc máy. Có thể thuận tiện tìm kiếm ngay trên thân máy. Hãng Dell đã sắp xếp ở những vị trí rất dễ nhìn .

1506 where is service tag located on dell tablet

Sau đó truy vấn vào trang Driver của Dell. Và nhập Service của máy vào

1306 d3

Quá trình tra cứu sẽ tìm kiếm và thông tin rất đầy đủ về máy sẽ được hiện thị không thiếu

1306 D66

Bảng lựa chọn sẽ Open khá đầy đủ những mục cài đặt để chọn tải về tùy theo thông số kỹ thuật của máy đang sử dụng

1306 DE34

2. Cài đặt thông qua ứng dụng tự động Dell SupportAssist

Việc hiện thì đầy đủ các tùy chọn driver để tải về tuy rất thuận tiện. Nhưng với nhiều khách hàng không rành thì vẫn gây khó khăn khi chọn lựa đúng driver đang thiếu để tài và cài đặt nên cách thứ hai này đã được hãng Dell cung cấp để giúp khách hàng tránh được những phiền phức đó

 Đầu tiên chúng ta vẫn truy cập vào trang Driver của Dell . Và chọn Detect PC

1306 d44

Chọn Continue 

1306 d7

Chọn ứng dụng SupportAssist

1306 d10

Ứng dụng sẽ quét hàng loạt mạng lưới hệ thống

1 1306 d11

Chọn Start Now

1306 d13

Tiến trình kiểm tra sẽ diễn ra

1306 d14

Sẽ có thông báo liệt kê về tình trạng chung của máy : driver, phần mềm… Đây cũng là cách rất hay để kiểm tra hệ thống khi cần thiết. Chọn Run All

1306 d15

Chọn Install để cài đặt 

1306 d19

Chọn Restart sau khi quá trình cài hoàn tất

1306 D65

Kết quả thu được1306 d1

Với những cách PHÚC ANH vừa chia sẽ kỳ vọng quý khách hoàn toàn có thể chọn được cách tương thích với bản thân và hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thời hạn và sức lực lao động khi cần setup Driver cho máy tính / PC tên thương hiệu Dell .

Bài viết liên quan