Truyền thuyết về cửu vĩ hồ – Những điều thú vị ai cũng muốn biết

Trong những lịch sử một thời và truyền thuyết thần thoại ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Nước Ta, Nhật Bản và Nước Hàn, hồ ly tinh là cách gọi những con cáo sống lâu năm, tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh. Đặc biệt, ở Nhật Bản thì loài yêu tinh này có tầm quan trọng khá lớn trong thần thoại cổ xưa dân gian của quốc gia này. Hôm nay hãy cùng khám phá cửu vĩ hồ là gì ? Những điều mê hoặc xung quanh ai cũng muốn biết .

TÌM HIỂU VỀ CỬU VĨ HỒ

1. Cửu Vĩ Hồ thực ra là gì ?

Trong những lịch sử một thời và truyền thuyết thần thoại ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Nước Ta, Nhật Bản và Nước Hàn, hồ ly tinh là cách gọi những con cáo sống lâu năm, tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh .
Chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ, tu luyện đến 1.000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ ( Cáo ma 6 đuôi ), và cứ như vậy, khi đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng hoàn toàn có thể hóa thành người. Tất cả những hồ ly tinh là cáo cái, khi hóa thành người thường vô cùng xinh đẹp, mưu trí, có sức điệu đàng kỳ lạ. Một trong những hình tượng nổi tiếng nhất về hồ ly tinh hóa người chính là nàng Đát Kỷ .

cuu-vi-ho

Sau khi bị một người phát hiện là cửu vĩ hồ ly đội lốt, nàng đã bị đuổi đi. Một vài năm sau đó, trong khu vực Nasu, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt những phụ nữ và lữ khách. Sau đó, cửu vĩ hồ này còn tác oai tác quái, chiếm hữu thân thể Đát Kỷ, chạy trốn đến Ma Kiệt Đà ở Thiên Trúc ( Ấn Độ cổ đại ), trở thành thiếp của một vương tử, về Trung Quốc chiếm đoạt thân thể Bao Tự. Đến năm 753, cửu vĩ hồ lại quay trở lại Nhật Bản, sống vài trăm năm nữa dưới những thân thế khác nhau .

2. Cửu Vĩ Hồ trong tưởng tượng của người Việt

Câu chuyện kể rằng : Thành Thăng Long xưa hiệu là Long Biên, hồi thượng cổ không có người ở. Xưa ở phía tây thành có hòn núi đá nhỏ, phía đông gối lên sông Lô Giang. Trong hang, dưới chân núi, có con cáo trắng chín đuôi sống hơn ngàn năm, hoàn toàn có thể hóa thành yêu tinh, thành người hoặc thành quỷ đi khắp nhân gian .
Cửu vĩ hồ biến thành người áo trắng nhập vào giữa đám dân, cùng ca hát rồi dụ dỗ trai gái trốn vào trong hang núi. Con cáo chín đuôi lúc biến thành cô gái xinh đẹp, lôi dụ những chàng trai, lúc lại thành chàng người trẻ tuổi tuấn tú đi tán tỉnh thôn nữ ; khi lại là quỷ dữ dọa người đến lúng túng … Nó làm thế là vì muốn bắt được càng nhiều người đưa về hang sâu để ăn thịt dần .

hinh-ho-ly-chin-duoi

Thời đầu Lê sơ, Lê Thái Tổ Lê Lợi cũng từng có thần thoại cổ xưa tương quan đến hồ ly tinh. Ấy là khi còn lẩn trốn quân Minh ở Lam Sơn. Ông bị truy đuổi gắt gao, bỗng lúc đó ông thấy một cô gái mặc váy trắng chết trôi trên sông. Ông chôn cất cô gái tử tế và lẩn trốn tiếp. Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, có một con cáo trắng chạy từ đâu ra làm quân Minh đổi hướng. Lê Thái Tổ cho rằng đó là cô gái đã cứu mình. Về sau ông phong cô gái làm thần hộ quốc. Và cho làm một bức tượng hình một cô gái có nửa thân là cáo chín đuôi. Đấy gọi là Hồ ly phu nhân .

NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ HỒ LY TINH

1. Sức mạnh của hồ ly tinh là gì ?

Bên cạnh năng lực biến hóa thành con người, hồ ly còn có năng lực điều khiển và tinh chỉnh lửa và sấm chớp từ những chiếc đuôi hoặc phun ra tia lửa. Và một số ít con khác hoàn toàn có thể tạo ra ảnh ảo, biến hóa giấc mộng hoặc bay nhảy. Đặc biệt hơn những hồ ly cấp cao còn hoàn toàn có thể biến hóa khoảng trống, thời hạn hoặc biến thân thành cây xanh hay là một mặt trăng thứ hai .
Tuy nhiên, năng lượng nổi tiếng nhất dẫn đến việc hồ ly tinh là hình tượng bị ghét bỏ và sợ hãi nhát, đó là năng lượng biến thành người mẫu. Nó chuyên hút linh hồn con người trải qua quan hệ thể xác hoặc giết và ăn thịt họ để tăng sức mạnh .

2. Hai mặt tính cách của cửu vĩ hồ

Hồ ly là cáo đã tu luyện mà thành. Nhưng dù có thần thông quảng đại đến đâu chúng vẫn giữ được những nét đặc trưng của giống loài của mình. Đặc biệt là sự tinh ranh trong mối quan hệ đối nhân xử thế. Chúng thích tinh chỉnh và điều khiển người khác theo ý muốn. Có thể tùy mục tiêu và quy trình tu luyện mà xem nó là trò tiêu khiển hoặc giết người. Đa phần những hồ ly tinh đều được miêu tả như loài tráo trở. Chúng đến và bỏ đi sau khi đã thỏa mãn nhu cầu mục tiêu .

cao-9-duoi

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác. Một khi đã mang ơn hay hẹn ước một điều gì đó. Chúng sẽ nhất quyết làm theo mặc dầu kể cả phải đánh đổi bằng cả sinh mạng của chính bản thân. Như truyện về Lê Lợi ở trên ví dụ điển hình. Cũng có khi, cửu vĩ hồ được miêu tả thơ mộng. Và là người phụ nữ bước qua mọi rào cản, sống hết mình với tình yêu. Trong nhiều truyện kể của Á Đông có ghi chép. Một số hồ ly tinh đã giấu giếm thân phận của mình để yêu đương và kết hôn, sinh con với người phàm .

3. Hồ Ly Tinh trong quan điểm giờ đây

Bắt nguồn từ ý niệm dân gian rằng những hồ ly tinh điệu đàng đàn ông. Chỉ để đạt được mục tiêu riêng của mình, mặc kệ mọi thủ đoạn. Khiến người đàn ông u mê … Có vẻ giống với tưởng tượng của những “ chính cung ” về những cô bồ nhí. Cho nên cụm từ này trở nên thông dụng .
Mặt khác, hồ ly tinh cũng được xem như hình tượng can đảm và mạnh mẽ của tình yêu. Của sự điệu đàng, mê hoặc bạn tình. Phải chăng do đó mà mấy năm nay, chị em rộ lên mốt đeo vòng tử vi & phong thủy hồ ly. Như một cách để “ mồi chài ” người đàn ông của mình. Để giữ chồng khỏi những cám dỗ bên ngoài chăng ?

NHỮNG MÓN TRANG SỨC PHONG THỦY CỬU VĨ HỒ ĐANG ĐƯỢC SĂN ĐÓN

1. Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Trầm Hương là “Linh mộc” thiêng liêng, là “linh khí của đất trời”. Nên mang ý nghĩa rất cao về tâm là phong thủy. Sự kết hợp hoàn hảo giữa Linh thú và Linh mộc sẽ đem đến cho người đeo chúng năng lượng tích cực. Sự may mắn, và tài lộc vô biên. Trầm hương có mùi hương dịu nhẹ, giúp cho tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Thoải mái, xua tan sự bức bối, mệt nhọc.

Cửu Vĩ Hồ là loài vật giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng tình cảm của người thứ ba. Vì thế, nếu đang lúng túng chồng có niềm vui khác. Bạn hoàn toàn có thể dùng một con Hắc Hồ Ly ( hình tượng được chế tác từ đá màu đen ). Để giúp bảo vệ tình cảm của mái ấm gia đình mình thì hãy chiếm hữu cho mình chiếc Vòng tay Hồ Ly đá đen. Sẽ giúp bạn ngăn ngừa và tàn phá những mối quan hệ tình ái hoàn toàn có thể xảy ra với kẻ thứ ba. Đây là món trang sức đẹp đang được rất nhiều bạn nữ yêu thích

Công dụng không ngờ của Vòng tay Trầm Hương Hồ Ly Đá

Vòng tay trầm hương cửu vĩ hồ

2. Mặt dây chuyền sản xuất với tạo hình hồ ly

Mặt dây chuyền sản xuất bạc cửu vĩ hồ mang đặc thù tử vi & phong thủy. Nên khi sử dụng tốt nhất bạn nên chọn màu hồng hoặc đen ( đây là màu lông của cửu vĩ hồ ). Đây là cảnh giới cao nhất của loài cáo hoàn toàn có thể tu luyện thành. Và vật liệu tốt nhất nên sử dụng là thạch anh hay ngọc. Không nên đeo những mặt được chế tác từ đồng hay vật liệu tự tạo. Chúng sẽ mang “ sát khí ” chứ không phải “ cát khí ”. Nên sử dụng hồ ly khi biết rõ nguồn gốc để tránh đem lại công dụng ngược .

Xem thêm: Lý giải sự gắn kết giữa Trầm Hương và phong thuỷ

3.7 / 5 – ( 17 bầu chọn )

Bài viết liên quan