Cách Lấy Thước Kẻ Trong Word 2003, 2007, 2013 Và Word 2016, Cách Sử Dụng Thanh Thước Kẻ Ruler Trong Word

Bài viết này chỉ bạn cách hiển thị thước trong word 2010 trong trường hợp thanh Ruler không hiển thị hoặc bạn vô tình tắt thanh thước này đi mà bản thân không hề hay biết. Vậy làm thế nào để hiển thị thanh Ruler Word 2010 mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây.Bạn đang xem : Cách lấy thước kẻ trong word 2003

Hướng dẫn cách hiển thị thước trong word

1. Cách nhanh nhất để bật thước kẻ Ruler

Có một cách nhanh và đơn giản để mở thanh thước kẻ ngang, dọc Ruler, cụ thể : Bước 1: Tắt gõ tiếng Việt (nếu bạn đang dùng phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey) Bước 2: Dùng phím tắt Alt + W rồi ấn R để bật Ruler lên. Nếu bạn bỏ Ruler thì lập lại thao đó 1 lần nữa.

*

6. Hiển Thị Ruler Trong Word 2007

Cách 1: Các bạn kích vào thẻ View và chọn biểu tượng Ruler như hình dưới:

*

Cách 2: Kích vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word

Cách 3: Thực hiện 2 cách trên mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện. Không có thước kẻ dọc thì bạn làm như sau:

Kích vào nút Office Button ở góc trên trái màn hình hiển thị Word, sau đó chọn Word Options .Kế tiếp chọn Advanced trong dãy menu bên tay trái, kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, tìm tới nhóm Display. Đánh dấu trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành xong .Xem thêm : Mẹo Sửa Lỗi Văn Bản Bị Dính Chữ Trong Word 2007, Khắc Phục Lỗi Dính Chữ Trong Word 2007

7. Hiển Thị Ruler Trong Word 2003

Bước 1: Để hiện thị thước đo, bạn kích vào menu View. Chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

Bước 2: Nếu muốn cho hiển thị thước đo theo chiều dọc ở chế độ xem văn bản, bạn kích chuột vào Tools. Sau đó chọn mục Options trong dãy menu xổ xuống.

Cửa sổ Options xuất hiện, bạn chọn View và đánh dấu chọn vào mục Vertical ruler (Print view only). Trong nhóm Print and Web Layout options nhấn OK để hoàn thành.

Vậy là tôi đã hướng dẫn những bạn cách để hiển thị thanh thước kẻ Ruler trên Word 2003 / 2007 / 2010 / 2013. Sau khi triển khai những bước trên thanh Ruler đã Open trên giao diện trình soạn thảo Word, bạn hoàn toàn có thể quay lại giao diện Word để xem sự đổi khác .
Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn hiện thước trong Word, Microsoft Word có nhiều phiên bản nhưng bạn vẫn làm tựa như như trên dù dùng phiên bản nào, ví dụ điển hình Word 2003, 2007, 2010, 2013, …. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều trong học tập và thao tác với Word. Nếu có vướng mắc gì thì comment phía dưới nhé .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *