Cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung Galaxy S10, Galaxy A50/A30 | Phương Bắc phụ kiện

Điện thoại Samsung được người tiêu dùng Việt yêu thích sử dụng bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng máy Samsung lại chưa biết cách hiển thị phần trăm pin thay vì hiển thị biểu tượng pin. Bài viết dưới đây Phương Bắc Phụ Kiện sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung Galaxy S10, Galaxy A50/A30.

1. Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên Samsung A50/A30

Việc hiển thị pin rất quan trọng. Nó thông tin cho người dùng biết khi nào điện thoại thông minh sắp hết pin. Và samsung A50 / A30 là hai mẫu điện thoại cảm ứng tầm trung được phần đông người dùng Việt sử dụng. Để hoàn toàn có thể hiển thị phần trăm pin trên những máy SamSung A50 và A30, những bạn triển khai theo những bước dưới đây :

  • Bước 1: Chọn vào phần Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn tiếp phần mục Thông báo
  • Bước 3: Vào phần Thanh trạng thái.
  • Bước 4: Chọn Bật hiển thị phần trăm pin

Như vậy, những bước triển khai trên máy Samsung A50 / A30 thật đơn thuần phải không nào ?
cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-samsung-a50-a20-a30Thao tác hiển thị phần trăm pin trên Samsung A50/A30 rất đơn giản.

2. Cách cài đặt hiển thị phần trăm pin trên Samsung Galaxy S10

Năm 2019, Samsung ra mắt mẫu Galaxy S10. Đây là chiếc điện thoại dành cho phân khúc tầm cao. Mẫu điện thoại này được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như tính năng. Nó được đánh giá là chiếc điện thoại đẳng cấp thời thượng với cảm biến vân tay siêu âm cực thông minh.

Nếu bạn đang sở hữu mẫu điện thoại thông minh này và chưa biết cách hiển thị phần trăm pin, những bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước dưới đây :

  • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào phần Cài đặt (Setting)
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Thông báo (Notifications).
  • Bước 3: Kéo xuống và ấn chọn vào thanh Trạng thái (Status Bar).
  • Bước 4: Gạt dầu tròn xanh vào mục ‘Hiển thị phần trăm chuyển đổi pin’ (‘Show battery percentage toggle”).
  • Bước 5: Hoàn thành quá trình cài đặt. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị phần trăm pin xuất hiện trên màn hình.

cach-kiem-tra-pin-samsungCác bước cài đặt hiển thị phần trăm pin trên máy Samsung Galaxy 10.

3. Một vài lưu ý để giữ pin điện thoại dùng lâu nhất có thể

Như vậy, những bạn đã nắm rõ cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung Galaxy S10 cũng như những mẫu điện thoại thông minh Galaxy A50 / A30. Để tiết kiệm chi phí pin, những bạn hoàn toàn có thể triển khai một vài thao tác dưới đây để hoàn toàn có thể hạn chế tối đa việc hao pin. Cụ thể, những giải pháp đó gồm có :

– Giảm độ sáng màn hình: Việc để thời gian sáng màn hình cũng như độ sáng của màn hình cao sẽ khiến tiêu thụ pin nhiều hơn. Vì thế, bạn hãy giảm độ sáng cũng như thời gian sáng màn hình để tiết kiệm pin.

– Tắt WiFi, Bluetooth và GPS khi không sử dụng: Một số người thường có thói quen để mặc định các tính năng này bật mở dù không sử dụng đến. Điều này vô tình khiến cho lượng pin tiêu thụ nhiều hơn. Vì thế, khi không dùng đến, bạn nên tắt hết những tính năng này đi.

– Gỡ các ứng dụng không cần thiết: Có nhiều ứng dụng bạn cài đặt có thể ít được dùng hoặc bị bỏ quên. Vì thế, bạn có thể gỡ, tắt hoặc đóng chúng để tiết kiệm pin.

– Tắt Always On Display: Đây là chế độ hiển thị những thông tin bạn muốn khi màn hình điện thoại “ngủ”. Mặc dù không dùng quá nhiều pin nhưng nó vẫn sẽ tiêu hao pin điện thoại. Nếu không thực sự cần thiết, bạn có thể tắt nó để bớt tiêu hao năng lượng pin.

– Bật chế độ Tiết kiệm pin: Việc cài đặt chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp bạn giới hạn hiệu năng sử dụng của điện thoại. Từ đó, giảm thiểu được việc tiêu hao năng lượng.

– Kiểm tra mức độ thường xuyên thiết bị của bạn đồng bộ dữ liệu: Việc thường xuyên đồng bộ các ứng dụng sẽ giúp làm giảm thời gian sử dụng pin. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm năng lượng pin các hữu hiệu. Hãy chú ý thực hiện việc đồng bộ khi cần thiết nhé!

 – Hạn chế để điện thoại cạn hoàn toàn pin: Nhiều người thường có thói quen để cạn pin mới bắt đầu sạc. Điều này sẽ khiến tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng. Và lời khuyên nhà sản xuất dành cho bạn đó là sạc pin ngay khi điện thoại chạm mốc 20% pin.

– Tải về phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất: Các phiên bản mới nhất bao giờ cũng mang đến những nâng cấp vượt trội. Việc nâng cấp phiên bản mới cũng giúp các phần mềm hoạt động hiệu quả và tiết kiệm pin hơn.

 – Kiểm tra vạch tín hiệu của bạn: Việc bạn kết nối điện thoại ở các khu vực có tín hiệu yếu sẽ khiến tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Vì thế, hãy đảm bảo việc kết nối với các tín hiệu mạnh nhất có thể.

cach-cai-dat-hien-thi-phan-tram-pin-tren-galaxy-s10-s10-plus-va-s10eThực hiện các bước dưới đây sẽ giúp tiết kiệm pin cách tối đa. Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn chi tiết cụ thể cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung Galaxy S10, Galaxy A50 / A30 cũng như những chú ý quan tâm thiết yếu để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho những bạn trong quy trình sử dụng những mẫu điện thoại cảm ứng Samsung. Chúc những bạn có một ngày thật vui !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *