2 cách đơn giản hợp nhất nhiều ô vào một ô trong Excel không mất dữ liệu

Chắc hẳn khi gộp ô các bạn sẽ nghĩ ngay đến công cụ có sẵn Merge and Center, nhưng có 1 hạn chế khi bạn dùng cách này là ô được hợp nhất sẽ chỉ hiển thị duy nhất dữ liệu của ô đầu tiên bên trái. Vậy khi bạn muốn hợp nhất dữ liệu từ 2 hay nhiều hơn 2 ô vào 1 ô duy nhất và phải đáp ứng được những yêu cầu như giữ nguyên dữ liệu trong tất cả các ô được gộp, thông tin hiển thị khoa học nhất… phải làm thế nào? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để thực hiện công việc tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản này.

Hãy mở sẵn File Excel lên và thực thi theo mình nhé những bạn !

Cách 1: Sử dụng hàm Concatenate

Hàm Concatenate là hàm dùng để ghép nối các ký tự thành một chuỗi, thường được dùng để xử lý bảng dữ liệu bao gồm cột Họ và Tên…

Cú pháp Hàm Concatenate =CONCATENATE(TEXT1;TEXT2…)

Trong đó :Text 1 : Chuỗi tham gia ghép nối và là bắt buộcText 2 : hoàn toàn có thể nhập chuỗi ký tự hoặc không, tối đa cho chuỗi Text 2 là 255Cần cho dấu “, ” hoặc dấu “ ; ” ngăn cách giữa những chuỗi ký tự tùy từng máy .Sử dụng hàm Concatenate để nối chuỗi.

Sử dụng hàm Concatenate để nối chuỗi.

Lưu ý : Các chuỗi ký tự bắt buộc phải là dạng Text, nếu chuỗi muốn ghép nối chưa phải dạng Text hoàn toàn có thể đưa vào dấu ngoặc kép để quy đổiVí dụ : 012345 => “ 012345 ”Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể viết bất kể kí từ gì trong cặp dấu ngoặc kép ( ” ” ) để nối thêm từ theo ý muốn nhé. Như ví dụ trên mình sử dụng ” ” để thêm khoảng chừng trắng vào đoạn nối giữa 2 ô .

Cách 2: Dùng toán tử “&” để ghép nối chuỗi

Trong khi phải loay hoay nhớ xem hàm ghép nối là gì, thì cách dùng toán tử “ và ” là cách cũng vô cùng dễ nhớ và đơn thuần .

Cú pháp = Chuỗi 1&Chuỗi 2&…

Sứ dụng toán tử & để nối chuỗiSứ dụng toán tử và để nối chuỗiTrong đó : Chuỗi 1, chuỗi 2 … là những thành phần cần ghép nốiTrên đây là 2 cách đơn thuần nhất để nối 2 hoặc nhiều ô thành một ô hoặc thêm một kí tự bất kể vào chuỗi cần nối. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc. Nếu có bất kể vướng mắc gì đừng ngần ngại comment bên dưới nhé .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *