Thông báo thay vị trí “thuyền trưởng” của Hà Nội FC được đưa ra ngay khi nhà á quân V-League chuẩn bị rời Đà Nẵng trở về thủ đô vào trưa nay (3/4).Cụ thể, ông Chu Đình Nghiêm sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng của đội bóng giàu thành tích nhất V.League. Thay vào đó là HLV Hoàng Văn Phúc, người trước đó giữ vai Giám đốc trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội. 

Hà Nội khởi đầu mùa giải 2021 không thực sự như mong đợi khi có 10 điểm sau 7 trận đấu. Thuyền trưởng mới của CLB Hà Nội phải xốc lại tinh thần của đội bóng Thủ đô trong tình cảnh thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng khi Hùng Dũng, Bruno, Geovande… chấn thương nặng, chưa hẹn ngày trở lại. Rõ ràng sẽ là nhiệm vụ không hề đơn giản dành cho HLV Hoàng Văn Phúc.

Hà Nội FC thay tướng sau trận thua Đà Nẵng - Ảnh 1
Hà Nội FC thay tướng sau trận thua Đà Nẵng – Ảnh 1

Trận ra mắt của HLV Hoàng Văn Phúc với tư cách mới sẽ là trận derby với ĐKVĐ V.League Viettel vào ngày 7/4, vì vậy dự báo là rất khó khăn đối với tân HLV trưởng Hà Nội FC. Phải nói rằng việc thay HLV Chu Đình Nghiêm là quyết định khó khăn với bầu Hiển và ban lãnh đạo của đội bóng Thủ đô. 

Ông Nghiêm chính là người đã gắn bó với Hà Nội FC từ lúc đội mới thành lập, đi lên từ hạng Ba đến V.League. Trong suốt 5 mùa giải gắn bó với đội bóng Thủ đô, vị HLV người Thanh Hóa này đã mang về khá nhiều danh hiệu, trong đó phải kể tới 3 chức vô địch V-League ở các mùa 2016, 2018, 2019; danh hiệu vô địch Cup Quốc gia 2019, 2020; Siêu cúp QG 2018, 2019, 2020.