Hướng dẫn hạ cấp iOS 9 về iOS 8 trên iPhone, iPad, iPod Touch

Phạm Khải Hoàn20/09/2015

4.169 bình luận

Sau bài tổng quan iPhone 4S có nên cập nhật IOS 9, hay bài viết Có nên cập nhật IOS 9 nhiều bạn đọc đã nâng cấp iOS 9 cho iPhone, iPad của mình cho biết điện thoại, máy tính bảng xuất hiện một số lỗi gây khó chịu về danh bạ, và hoạt động chậm hơn.

Lưu ý: Tính tới thời điểm hiện tại (tháng 6/2020), các hướng dẫn trong bài viết này KHÔNG còn thực hiện được do quy định của Apple. Mong các bạn thông cảm!

Sau đây là hướng dẫn gỡ bỏ iOS 9, lùi về phiên bản hệ quản lý iOS 8.4.1 :

Trước khi hạ cấp, các bạn cần lưu ý một số điểm sau: Bạn không thể khôi phục bản sao lưu iTunes từ phiên bản IOS hiện tại sang phiên bản IOS cũ hơn nên thiết bị của bạn có khả năng sẽ bị mất dữ liệu khi thực hiện hạ cấp. Bạn có thể sao lưu bằng iCloud tuy nhiên phương pháp này cũng không có gì đảm bảo. Vì vậy, hạ cấp có nghĩa là bạn phải chấp nhận nguy cơ bị mất dữ liệu. Cách tốt nhất là bạn đã tạo một bản sao lưu iOS 8.4.1 từ trước đó. Bạn có thể quan tâm cách sao lưu dữ liệu trên iPhone. Hiện tại bạn chỉ có thể lùi về phiên bản iOS 8.4.1 từ iOS 9 vừa nâng cấp.Tiếp đến để có thể hạ cấp IOS 9 về IOS 8.4.1 thì bạn cần chuẩn bị là file IPSW, cáp USB / Lightning và iTunes trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone trong phần Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn, bằng cách vào Cài đặt (Settings)> iCloud > mục Find My iPhone và vô hiệu hóa tính năng này.

tắt tính năng tìm điện thoại

Bước 2: Bạn hãy tải firmware iOS 8.4.1 về máy tính hoặc Mac, từ trang IPSW.me và nhớ chọn đúng firmware tương ứng với thiết bị IOS mà bạn đang dùng. Ví dụ, bạn muốn hạ cấp iPhone 4S, chỉ cần tải tập tin iPhone4,1_8.3_12F70_Restore.ipsw, còn iPhone 6 Plus thì tải iPhone7,1_8.4.1_12H321_Restore.ipsw. Các bản firmware này có dung lượng dao động từ gần 1GB cho đến 2GB, nên sẽ mất thời gian tương đối để tải về máy tính.

tải IPSW về máy

Bước 3: Kết nối thiết bị IOS của bạn với máy tính/Mac và sau đó mở iTunes lên.Bước 4: Sau khi tải xong tập tin IPSW, kết nối iPhone vào máy tính qua cáp, mở ứng dụng iTunes. Vào trang tổng hợp thông tin về thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng iPhone ở phía trên góc trái giao diện iTunes. Trên thiết bị iOS bạn cần truy cập vào môi trường DFU Mode (Device Firmware Update), bằng cách: nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Home trong khoảng thời gian 10 giây. Đến giai đoạn máy tắt nguồn hẳn, bạn hãy thả phím nguồn ra, nhưng vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home.

chuyển sang chế độ DFU

Bước 5: Một tin nhắn thông báo (như ảnh chụp màn hình bên dưới) hiển thị trong iTunes. Nó thông báo rằng, thiết bị iOS của bạn đã truy cập thành công vào môi trường chế độ DFU và cần phải khôi phục lại thiết bị trước khi có thể sử dụng tiếp tục. Bạn hãy chọn OK để xác nhận quá trình này.

tiến hành restore iphone

Bước 6: Tại đây, nhấn giữ nút Option/Alt trên máy Mac (hoặc nhấn giữ phím Shift trên máy tính Windows) + click vào Restore iPhone trên màn hình iTunes trong khi vẫn giữ đè nút trên bàn phím. Một cửa sổ mở ra, yêu cầu bạn tìm đến tập tin IPSW vừa tải về, nhấn chọn Open để mở ra và chờ iTunes đưa iPhone 6 Plus về iOS 8.4.1.

tiến hành restore iphone

Bước 7 : Chờ đợi quy trình giải nén và setup lại firmware iOS 8.4.1 cho iPhone 6 plus hoàn tất. Sau khi hoàn tất, iTunes liên tục hỏi bạn có muốn thiết lập mới cho iPhone hay Phục hồi tài liệu từ một bản sao lưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn bản sao lưu để Phục hồi hàng loạt ứng dụng, tài liệu và thiết lập trước đó, hoặc setup mới trọn vẹn cho iPhone .

Lưu ý: Đối với người dùng là sau khi nâng cấp iOS 9 như mình thực hiện chỉ có thể hạ cấp xuống bản iOS gần nhất (tức là bản 8.4.1). Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ nhanh chóng khóa, không cho người dùng hạ cấp sau 1 thời gian khi bản IOS 9.0.1 mới phát hành (thông thường khoảng 2 tuần). Do đó, nếu có ý định hạ cấp, bạn nên thực hiện sớm hay cập nhật lên bản IOS 9.0.1 để khắc phục lỗi từ phiên bản cũ bạn nhé.

Trên đây, mình đã hướng dẫn bạn cách tải về và hạ cấp iOS 8.4.1 cho iPhone, iPad và iPod touch. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình thực hiện thì có thể để lại bình luận ở phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem thêm:

>> > Đăng ký tạo thông tin tài khoản iCloud trên iPhone, iPad không tính tiền>> > Quên mật khẩu iPhone phải làm thế nào ?>> > Cách sạc pin điện thoại thông minh mới đúng cách và hiệu suất cao ?>> > Tổng hợp cách cài nhạc chuông cho iPhone cực dễ>> > Restore iPhone trải qua iTunes>> > Cách làm điện thoại thông minh iPhone trở nên nhanh như mới

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

276.975 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *