Yêu cầu về kênh Google

Yêu cầu về kênh Google

Trang này được in vào Dec 05, 2021. Để lấy phiên bản hiện tại, vui vẻ truy vấn https://webtintuc247.com/vi/manual/promoting-marketing/create-marketing/google/requirements .
Để sử dụng kênh Google của Shopify, shop Shopify của bạn cần phân phối 1 số ít nhu yếu .

Yêu cầu của cửa hàng

Để sử dụng kênh Google, bạn cần bảo vệ shop trực tuyến phân phối những nhu yếu của Google Merchant Center :

 • Bạn cần một cửa hàng trực tuyến Shopify và cửa hàng không được bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Bạn cần thêm một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hợp lệ trong trang quản trị Shopify.
 • Bạn cần thêm Chính sách hoàn tiền và Điều khoản dịch vụ cho cửa hàng trực tuyến. Tìm hiểu thêm về cách thêm chính sách cửa hàng vào Shopify. Các chính sách này phải có trong menu điều hướng tại chân trang. Nếu bạn chưa thêm chính sách cửa hàng vào menu điều hướng tại chân trang, nhấp vào Thêm chính sách hoàn tiền và điều khoản dịch vụ vào menu điều hướng tại chân trang trong danh sách kiểm tra thiết lập.
 • Bạn cần thêm thông tin liên hệ vào trang trong cửa hàng trực tuyến và để khách hàng thấy được thông tin này. Bạn cần cung cấp ít nhất 2 phương thức liên hệ như địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ gửi thư. Google không tính biểu mẫu liên hệ là phương thức liên hệ. Tìm hiểu thêm về thêm thông tin liên hệ.
 • Bạn cần vận chuyển đến một trong những quốc gia được hỗ trợ và bán bằng đơn vị tiền tệ phù hợp với quốc gia đó. Kênh Google không hỗ trợ các quốc gia đang trong giai đoạn beta của Google.

Tùy thuộc vào quốc gia bạn vận chuyển sản phẩm, có thể bạn cần thiết lập phí vận chuyển để đáp ứng yêu cầu của Google Merchant Center.

Bạn đang đọc: Yêu cầu về kênh Google

Trong quy trình thiết lập, bạn hoàn toàn có thể xem list kiểm tra những tác vụ cần hoàn tất để shop phân phối nhu yếu của Google Merchant Center. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào link bên cạnh nhu yếu để truy vấn trang trong Shopify nhằm mục đích hoàn tất những tác vụ tương quan .

Thêm thông tin liên hệ

Google Merchant Center có hướng dẫn khắt khe về hiển thị thông tin liên hệ trên website hiển thị với người mua. Nếu bạn đã thiết lập trang liên hệ trên website của mình, hãy bảo vệ người mua hoàn toàn có thể thấy tối thiểu hai trong những thông tin sau về doanh nghiệp :

 • địa chỉ gửi thư
 • số điện thoại
 • địa chỉ email

Google không tính biểu mẫu liên hệ là phương pháp liên hệ .

Nếu trên cửa hàng của bạn chưa có thông tin này và bạn không chắc nên hiển thị thông tin này ở đâu, hãy xem Trang để tìm hiểu cách thêm trang About us (Giới thiệu) vào cửa hàng.

Yêu cầu về tài khoản Google

Để thiết lập kênh Google, bạn cần có thông tin tài khoản Google và thông tin tài khoản Google Merchant Center. Google Merchant Center là công cụ giúp tải tài liệu về shop và loại sản phẩm lên Google, cũng như phân phối cho những chiến dịch Mua sắm mưu trí của Google và những dịch vụ khác của Google. Tìm hiểu thêm về Google Merchant Center .Nếu muốn tạo chiến dịch Mua sắm mưu trí, bạn cũng cần có thông tin tài khoản Google Ads. Nếu chưa có thông tin tài khoản Google, bạn hoàn toàn có thể tạo khi thiết lập kênh Google .

Lưu ý

Bạn không hề sử dụng kênh Google để đồng điệu loại sản phẩm khi có thông tin tài khoản nhiều người mua trên Google Merchant Center. Tìm hiểu thêm về thông tin tài khoản nhiều người mua trong Google Merchant Center Trợ giúp .
Tài khoản Google Merchant Center phải link với miền đã xác định nhưng chưa link với thông tin tài khoản khác. Khi bạn liên kết thông tin tài khoản Google Merchant Center với kênh Google, miền của shop Shopify sẽ tự động hóa được xác nhận quyền sở hữu, trừ trường hợp miền đã link với một thông tin tài khoản Google khác. Nếu miền của bạn link với thông tin tài khoản Google Merchant Center khác, bạn hoàn toàn có thể chuyển xác nhận quyền sở hữu miền đến thông tin tài khoản Google Merchant Center đã liên kết với Shopify .

Cân nhắc trước khi đồng bộ tài khoản Google Merchant Center hiện có với Shopify

Khi thiết lập kênh Google và liên kết thông tin tài khoản Google Merchant Center hiện có, những thông tin sau sẽ đồng nhất từ shop Shopify sang Google :

 • miền của cửa hàng trực tuyến
 • thông tin sản phẩm cho sản phẩm có sẵn trên cửa hàng trực tuyến
 • các cài đặt cửa hàng Shopify liên quan như vận chuyển và thuế

Mọi đổi khác bạn triển khai với thiết lập trong Google Merchant Center đều hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến năng lực đồng nhất thông tin tài khoản của kênh Google và mọi chiến dịch Mua sắm mưu trí của Google mà bạn đang chạy .Kênh Google đồng điệu loại sản phẩm của bạn trong một bước riêng sau khi liên kết thông tin tài khoản Merchant Center. Nếu bạn đã thiết lập nguồn cấp tài liệu mẫu sản phẩm thì hoàn toàn có thể ghi đè để tránh xích míc giữa shop Shopify và thông tin tài khoản Merchant Center. Để biết thêm thông tin về cách quản trị mẫu sản phẩm được đồng điệu, xem Đồng bộ mẫu sản phẩm .

Yêu cầu vận chuyển

Tùy thuộc vào nơi bạn luân chuyển loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể cần thiết lập phí luân chuyển để phân phối nhu yếu của kênh Google thì mới hoàn toàn có thể dùng ứng dụng. Tìm hiểu thêm về setup luân chuyển bắt buộc trong Google Merchant Center Trợ giúp .Kênh Google tương hỗ phí giao hàng thực tính theo hãng luân chuyển so với 1 số ít hãng luân chuyển và dịch vụ tại Úc, Đức và Hoa Kỳ. Xác nhận hãng luân chuyển và dịch vụ được Google tương hỗ trên Google Merchant Center Trợ giúp. Nếu sử dụng hãng luân chuyển không được tương hỗ hoặc sống tại vương quốc hoặc khu vực khác, bạn cần sử dụng phí luân chuyển cố định và thắt chặt tùy chỉnh .Nếu cần thêm phí luân chuyển cho kênh Google, bạn hoàn toàn có thể chọn tự động hóa nhập setup luân chuyển từ shop Shopify hoặc hoàn toàn có thể thiết lập phí luân chuyển theo cách bằng tay thủ công trong Google Merchant Center. Hãy xem xét những điều sau trước khi nhập thiết lập luân chuyển của shop vào kênh Google :

 • Bạn có thể nhập phí để chỉ vận chuyển sản phẩm đến quốc gia nhận hàng trong kênh Google.
 • Bạn cần thiết lập khu vực vận chuyển trong hồ sơ vận chuyển chung của quốc gia mà bạn gửi sản phẩm.
 • Để đảm bảo các sản phẩm đăng tải có ngày giao hàng dự kiến chính xác, Google sẽ tính toán thời gian vận chuyển và thời gian xử lý cho phí vận chuyển dựa trên các tiêu chí sau:
  • Nếu cửa hàng của bạn có mức phí cố định tùy chỉnh theo tốc độ vận chuyển, thời gian vận chuyển trong Google Merchant Center sẽ được tính dựa trên tốc độ vận chuyển mà bạn đã thiết lập trong cài đặt Vận chuyển và giao hàng.
  • Nếu bạn không sử dụng mức cố định tùy chỉnh theo tốc độ vận chuyển, thời gian vận chuyển sẽ được tính dựa trên thời gian vận chuyển thông thường trong vùng của bạn.
  • Theo mặc định, thời gian xử lý được tính dựa trên thời gian xử lý trung bình của thương nhân Shopify.

Lưu ý

Nghiên cứu của Google cho thấy việc thêm ngày giao hàng dự kiến cho những loại sản phẩm đăng tải trên tab Mua sắm giúp tăng tỷ suất nhấp và tỷ suất quy đổi của giỏ hàng .

Tự động nhập cài đặt vận chuyển từ cửa hàng

Lưu ý

Chỉ những mức phí luân chuyển trong hồ sơ luân chuyển chung của bạn mới được đồng điệu với Google Merchant Center. Nếu bạn sử dụng hồ sơ luân chuyển tùy chỉnh, những phí này sẽ không được đồng nhất với Google Merchant Center. Để tìm hiểu và khám phá thêm về hồ sơ luân chuyển, hãy tìm hiểu thêm cách Thiết lập phí luân chuyển .
Nếu bạn đã thiết lập khu vực luân chuyển cho vương quốc mà bạn gửi mẫu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa nhập thiết lập luân chuyển từ shop của mình .

Các bước thực hiện:

 1. Trong trang quản trị Shopify, vào kênh Google > Tổng quan, rồi nhấp vào Cài đặt.
 2. Trong mục Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, nhấp vào Chọn bên cạnh Cài đặt vận chuyển.
 3. Trong mục Định cấu hình cài đặt vận chuyển, chọn Tự động nhập cài đặt. Shopify sẽ kiểm tra xem có thể nhập cài đặt vận chuyển từ cửa hàng của bạn hay không:
  • Cài đặt vận chuyển của cửa hàng sẽ được nhập nếu đáp ứng các điều kiện.
  • Cài đặt vận chuyển của cửa hàng sẽ không được nhập nếu không đáp ứng các điều kiện và bạn phải thiết lập thủ phí vận chuyển theo cách thủ công trong Google Merchant Center.

Bất cứ khi nào bạn cập nhật cài đặt vận chuyển của cửa hàng, các thay đổi sẽ tự động được nhập lại vào Google Merchant Center.

Yêu cầu đối với sản phẩm

Google nhu yếu thông tin đơn cử về những loại sản phẩm trước khi bạn hoàn toàn có thể đăng bán trên Google. Kênh Google sẽ nhập tài liệu về loại sản phẩm hiện có của bạn từ Shopify, nhưng bạn hoàn toàn có thể cần bổ trợ một số ít thông tin trước khi đồng nhất những mẫu sản phẩm với Google Merchant Center .Hầu hết những loại sản phẩm chỉ cần thêm thông tin sau :

 • Danh mục sản phẩm của Google
 • số nhận dạng sản phẩm duy nhất

Google cũng có những nhu yếu đơn cử cho những hạng mục mẫu sản phẩm sau :

 • Hàng may mặc và phụ kiện
 • Nội dung đa phương tiện
 • Sách

Các tùy chọn mẫu sản phẩm, kể cả những mẫu mã, đều phải bằng tiếng Anh thì mới hoàn toàn có thể đồng nhất hóa với Google .

Lưu ý

Một số vương quốc phải hiển thị đơn giá của mẫu sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể thêm thông tin đơn giá vào những trường trên kênh Google dành cho loại sản phẩm trong Shopify .

Danh mục sản phẩm của Google

Để bảo vệ mẫu sản phẩm của bạn được phân loại đúng mực trên Google, bạn nên thêm Danh mục mẫu sản phẩm của Google vào loại sản phẩm. Nếu bạn không thêm hạng mục mẫu sản phẩm thì Google sẽ tự động hóa chỉ định hạng mục cho loại sản phẩm nhưng hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp lỗi. Vui lòng đọc Hướng dẫn của Google về hạng mục loại sản phẩm để tìm hiểu và khám phá thêm .

Số nhận dạng sản phẩm duy nhất

Google nhu yếu bạn phải có số nhận dạng loại sản phẩm duy nhất cho từng loại sản phẩm. Các số nhận dạng này giúp Google khớp loại sản phẩm của bạn với những loại sản phẩm tương tự như trên Google Mua sắm. Nếu những số nhận dạng này không đúng mực thì Google sẽ không đăng loại sản phẩm của bạn và thông tin tài khoản của bạn hoàn toàn có thể bị đình chỉ hoạt động giải trí. Tìm hiểu thêm về số nhận dạng mẫu sản phẩm duy nhất từ phần Trợ giúp của Google Merchant Center .Nếu loại sản phẩm có GTIN ( Global Trade Item Number nghĩa là Mã số mẫu sản phẩm thương mại toàn thế giới ), bạn cần thêm số này rồi mới hoàn toàn có thể đăng loại sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể thêm số GTIN vào phần thông tin chi tiết cụ thể của mẫu mã mẫu sản phẩm .Đối với những loại sản phẩm không có GTIN, bạn cần thêm MPN ( Mã số linh phụ kiện của nhà phân phối ) và tên thương hiệu vào tài liệu mẫu sản phẩm trong kênh Google .

Yêu cầu cụ thể cho từng Danh mục sản phẩm của Google

Google có những nhu yếu đơn cử so với mẫu sản phẩm nằm trong những Danh mục mẫu sản phẩm Hàng may mặc và phụ kiện, Nội dung đa phương tiện hoặc Sách của Google. Sau khi chọn hạng mục cho mỗi mẫu sản phẩm trong kênh Google, bạn cần thêm thông tin mẫu sản phẩm bổ trợ này .

Yêu cầu đối với sản phẩm trong danh mục Hàng may mặc và phụ kiện

Các mẫu sản phẩm thuộc hạng mục Hàng may mặc và phụ kiện hoàn toàn có thể nhu yếu tài liệu loại sản phẩm đơn cử trước khi đăng. Để xác lập xem bạn có cần đưa vào tài liệu loại sản phẩm hay không, sung sướng xem Hướng dẫn trợ giúp của Google Merchant Center để tìm hiểu và khám phá những thông tin sau :

Yêu cầu đối với sản phẩm thuộc nội dung đa phương tiện

Các mẫu sản phẩm thuộc hạng mục Âm nhạc, Phim hoặc Trò chơi điện tử phải có số nhận dạng loại sản phẩm duy nhất là UPC, EAN hoặc JAN. Tìm hiểu thêm số nhận dạng loại sản phẩm duy nhất của Google từ phần Trợ giúp của Google Merchant Center .

Yêu cầu đối với sản phẩm sách

Các mẫu sản phẩm trong hạng mục Sách phải có số nhận dạng loại sản phẩm duy nhất là mã ISBN. Tìm hiểu thêm số nhận dạng mẫu sản phẩm duy nhất của Google từ phần Trợ giúp của Google Merchant Center .

Lưu ý

Tìm hiểu thêm về hướng dẫn của Google Merchant Center trong Google Merchant Center Trợ giúp .
Khi những mẫu sản phẩm Shopify Open trong quảng cáo trên Google, Google Merchant Center tự động hóa quy đổi giá mẫu sản phẩm thành đơn vị chức năng tiền tệ địa phương của người mua. Khách hàng nhấp vào quảng cáo trên kênh Google được chuyển hướng đến một trang loại sản phẩm hiển thị đơn vị chức năng tiền tệ và giá tương thích với quảng cáo. Tìm hiểu thêm về quy đổi đơn vị chức năng tiền tệ cho kênh Google trong Google Merchant Center Trợ giúp .

Thiết lập cài đặt vận chuyển theo cách thủ công trong Google Merchant Center

Nếu muốn thiết lập phí luân chuyển theo cách thủ công bằng tay trong Google Merchant Center, bạn phải thiết lập setup luân chuyển thành bằng tay thủ công trong kênh bán hàng của Google .

Các bước thực hiện:

 1. Trong trang quản trị Shopify, vào kênh Google > Tổng quan, rồi nhấp vào Cài đặt.
 2. Trong mục Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, nhấp vào Chọn bên cạnh Cài đặt vận chuyển.
 3. Trong mục Định cấu hình cài đặt vận chuyển, chọn Thiết lập cài đặt vận chuyển theo cách thủ công trong Google Merchant Center.

Sau khi thay đổi cài đặt vận chuyển trong kênh Google, bạn có thể thiết lập phí vận chuyển theo cách thủ công trong Google Merchant Center. Nếu bạn muốn xóa ngày giao hàng dự kiến khỏi các sản phẩm đăng tải trên Google, hãy để trống trường Thời gian xử lý.

Tìm kiếm trợ giúp với Google Ads

Liên hệ với Bộ phận trợ giúp của Google Ads để được trợ giúp về những chủ đề sau :

 • lập và xuất hóa đơn cho Google Ads
 • chính sách, đánh giá quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch
 • thiết lập các loại quảng cáo mà kênh Google không hỗ trợ, ví dụ như chiến dịch video
 • Google Merchant Center
 • Google Analytics

Lưu ý

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo hoặc sửa quảng cáo bị khước từ từ Google Ads. Tìm hiểu thêm quá trình phê duyệt quảng cáo của Google .
Bạn hoàn toàn có thể liên hệ Bộ phận tương hỗ của Shopify để được trợ giúp thiết lập hoặc sử dụng kênh Google .

Bài viết liên quan