Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Google Adwords

Bạn muốn website của mình tăng thứ hạng trên SERPs? Tối ưu SEO có thể vẫn là chưa đủ khi bạn phải cạnh tranh với hàng triệu website có nội dung tương tự nội dung bạn đang chia sẻ. Đây chính là lý do bạn cần chạy quảng cáo Google Adwords.

Google Adwords là dịch vụ quảng cáo do Google tăng trưởng. Công cụ này giúp quảng cáo của những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại hiển thị trên đầu trang hiệu quả tìm kiếm ( SERP ) .Sự độc lạ giữa organic ranking ( thứ hạng tự nhiên ) và paid ranking ( thứ hạng có trả phí ) chính là với organic ranking, bạn phải thiết kế xây dựng content ( nội dung ) website thật tốt và tối ưu về SEO. Đây là một trận chiến quyết liệt. Tuy nhiên, vẫn luôn có một lựa chọn thuận tiện hơn chính là quảng cáo Google Adwords. Việc trả phí được cho phép website của bạn Open ngay phía trên những website có thứ hạng tự nhiên cao nhất. Thế nhưng bạn phải bước chân vào một trận chiến khác : trận chiến đấu thầu. Google buộc những nhà quảng cáo phải đấu thầu cho vị trí và lượng người dùng mà họ muốn tiếp cận. Kẻ ra giá cao nhất thường là kẻ thắng lợi .

Chạy dịch vụ quảng cáo Google Adwords là một chiến lược marketing hiệu quả. Đây là một công cụ bạn có thể tận dụng nếu bạn làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết).

>>> Tham khảo bài viết: Quảng cáo tìm kiếm từ khóa Google: Nên hay Không?

BƯỚC CHUẨN BỊ

Đầu tiên, bạn cần phải xác lập tiềm năng trước khi tạo thông tin tài khoản quảng cáo Google Adwords. Thông thường tiềm năng lớn nhất của doanh nghiệp là đơn hàng nhưng tiềm năng này vẫn chưa đủ đơn cử. Không phải tổng thể mọi người đến website của bạn đều ngay lập tức đặt mua hàng. Do đó, bạn cần phải đơn cử hơn, ví dụ : tiềm năng của bạn là nhiều đơn ĐK thành viên, email thông tin, tăng nhận diện tên thương hiệu, …Ngoài tiềm năng quảng cáo thì thứ quan trọng thứ hai bạn cần sẵn sàng chuẩn bị là Landing Page. Landing Page là điểm đến của người dùng khi họ click vào quảng cáo của bạn .Landing Page cần được phong cách thiết kế ship hàng một tiềm năng duy nhất, có lời lôi kéo hành vi ( call to action ), thân thiện với người dùng điện thoại thông minh và cung ứng đúng nội dung quảng cáo đã hứa hẹn. Một Landing Page tối ưu về mặt hình thức và nội dung sẽ giúp quy đổi người dùng thành Lead ( tập hợp người mua biểu lộ sự chăm sóc so với mẫu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp ) hoặc thậm chí còn là người mua .

TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Bước 1: Đăng ký

Truy cập Website Google Adwords và triển khai thao tác ĐK thông tin tài khoản .image 10Sau khi chọn “ Đăng ký ” tại trang chủ Google Adwords, đăng nhập với thông tin tài khoản Gmail, bạn sẽ đi tiếp đến bước tạo quảng cáo gồm có xác lập tiềm năng quảng cáo, phân phối thông tin website, xác lập vùng quét người mua, từ khóa tìm kiếm và nội dung quảng cáo .

Bước 2: Xác định mục tiêu quảng cáo

Tạo tài khoản quảng cáo google ads - Chạy quảng cáo google ads 2020Tại bước này, bạn sẽ chọn tiềm năng quảng cáo như bạn đã đặt ra ở bước sẵn sàng chuẩn bị. Google sẽ yêu cầu cho bạn ba tiềm năng chính :1. Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại cảm ứng gọi tới doanh nghiệp

2. Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web

3. Tăng số lượng người mua ghé qua vị trí thực của bạn

Bước 3: Xác định vùng quét khách hàng mục tiêu

Việc xác lập vùng quét người mua tiềm năng giúp quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận những người dùng hiện đang sinh sống tại vùng địa lý bạn chọn và sử dụng từ khóa mà bạn cung ứng tại bước tiếp theo .Hướng dẫn nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý trong quảng cáo Google Ads

Bước 4: Xác định nhóm từ khóa phù hợp

Từ khóa là những cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Google. Google sẽ được cho phép bạn chọn một số ít từ khóa giúp quảng cáo của bạn Open trên trang tác dụng tìm kiếm. Bạn nên chọn những từ khóa tương quan đến nội dung bạn quảng cáo .Google Adwords vốn sắp xếp quảng cáo dựa trên giá đấu thầu giữa những nhà quảng cáo. Từ khoá có lưu lượng tìm kiếm lớn sẽ có ngân sách cao hơn những từ khóa còn lại. Hãy xem xét khi chọn từ khóa bạn nhé !Từ khóa phủ định Google Ads: Khái niệm & Hướng dẫn chi tiết

Bước 5: Viết nội dung quảng cáo

Viết nội dung quảng cáo là quy trình tiến độ quan trọng nhất trong cả quy trình. Quảng cáo của bạn cần phải diễn đạt rõ ràng hành vi mà bạn mong ước người mua thực thi. Nó còn phải đủ lôi cuốn khiến người mua click vào quảng cáo của bạn .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít nguyên tắc cơ bản sau :

  • Headline ngắn gọn: Số từ headline sẽ bị giới hạn. Bạn cần đảm bảo câu chữ mình chọn ngắn gọn hết mức có thể.
  • Headline (tiêu đề) thu hút: Headline là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. Hãy viết Headline thuyết phục người dùng click vào quảng cáo.
  • Call to action (lời kêu gọi hành động) rõ ràng: Một lời kêu gọi rõ ràng sẽ giúp người dùng thực hiện đúng hành động bạn mong muốn

Cấu trúc quảng cáo:

  • Headline (tiêu đề): Adwords cho phép bạn dùng đến 3 Headlines, mỗi Headlines chứa tối đa 30 ký tự. Bạn nên sử dụng từ khóa ít nhất một lần trong những Headlines này.
  • Descriptions (mô tả): Bạn sẽ được viết hai câu Descriptions, mỗi câu chứa tối đa 90 ký tự. Nếu có thể, hãy đề cập đến những thông tin như khuyến mãi, giảm giá,… nhằm thu hút người dùng click quảng cáo.

Bước 6: Dự thảo ngân sách

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn chạy quảng cáo Google Adwords. Việc dự thảo trước ngân sách giúp bạn không khi nào tiêu tốn lố hoạch định .Để xác lập được số lượng này, bạn hoàn toàn có thể dựa trên tỷ suất Xác Suất quy đổi của Landing Page hoặc bạn hoàn toàn có thể dựa trên tỷ suất quy đổi trung bình của ngành. Theo WordStream, trung bình tỷ suất Xác Suất quy đổi xuyên suốt những ngành là 2.35 %, tức cứ 100 người click vào quảng cáo thì sẽ có giao động 2 người thực thi hành vi mà nhà quảng cáo mong ước. Có được tỷ suất quy đổi và ngân sách marketing bạn chuẩn bị sẵn sàng chi cho một người mua, bạn sẽ tính được ngân sách tương thích .Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords tăng doanh thu "dễ như ăn kẹo"

Bước 7: Review lại toàn bộ quảng cáo và nhập thông tin chi trả

Sau khi kiểm tra lại toàn bộ quảng cáo từ mục tiêu quảng cáo, vùng quét quảng cáo, nhóm từ khóa, nội dung quảng cáo đến dự thảo ngân sách, việc cuối cùng bạn cần làm là nhập thông tin chi trả. Bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, website, tên, địa chỉ, số tiền chi trả, mã số thẻ Credit hoặc Debit.

Các phương thức thanh toán của Google Ads và những điều nhà quảng cáo

KẾT LUẬN

Quảng cáo của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Quảng cáo Google Adwords là một công cụ can đảm và mạnh mẽ giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được lượng người mua tiềm năng phần đông. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng công cụ này một cách mưu trí, nó sẽ khiến bạn phải hao tổn rất nhiều ngân sách .Để bảo vệ tính hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều quảng cáo và thử nghiệm nhiều nội dung khác nhau để liên tục update nội dung có tỷ suất quy đổi cao nhất .ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành Publishers sát cánh cùng Rentracks !

Bài viết liên quan