Chính Sách Quảng Cáo Google Ads Tại Việt Nam

Để doanh nghiệp của bạn tăng trưởng vững chắc cùng nền tảng quảng cáo Google Ads thì bạn cần phải nắm được những chủ trương mà Google đặt ra cho từng thị trường. Nếu bạn tuân thủ tốt những chủ trương quảng cáo của Google thì thưởng thức quảng cáo của bạn trên nền tảng của họ sẽ tuyệt vời và liền mạch hơn thay vì gặp phải những rắc rối và gián đoạn do vi phạm chủ trương quảng cáo của họ .
Trong bài viết này, Smarkgo sẽ san sẻ chi tiết cụ thể với bạn về chủ đề chủ trương quảng cáo Google Ads tại thị trường Việt Nam dựa trên lời khuyên từ những chuyên viên quanr lý tài khoản Google Ads .

chính sách quảng cáo của Google

Table of Contents

Các chính sách quảng cáo của Google căn cứ vào đâu?

chính sách Google Việt Nam dựa trên các bộ luật nào?

Bất kì doanh nghiệp nào dù là doanh nghiệp quốc tế hay doanh nghiệp trong nước, một khi đã kinh doanh thương mại ở thị trường nào thì đều phải tuân thủ lao lý và tôn trọng giá trị văn hóa truyền thống của vương quốc đó. Do đó, mỗi khi Google hoạt động giải trí ở bất kể vương quốc nào trên quốc tế thì họ cũng phải tuân thủ ngiêm lao lý của vương quốc đó .
Đối với nước ta cũng vậy, Google nếu muốn hoạt động giải trí hợp pháp tại Việt Nam cũng phải tuân thủ rất đầy đủ mọi pháp luật pháp lý mà Nhà nước phát hành. Do đó, những chủ trương quảng cáo mà Google vận dụng cho những nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam được dựa trên những bộ luật Dân sự – Hình sự, bộ luật về y dược cũng như tôn trọng thuần phong mỹ tục của nước ta. Chúng ta hãy cùng khám phá rõ hơn về những bộ luật được Google tuân thủ :

1. Luật pháp Việt Nam

Căn cứ vào bộ luật pháp Viêt Nam, Google ssexnghieem cấm mọi hình thức quảng cáo vi phạm pháp lý nước ta dưới mọi hình thức để bảo vệ nền tảng quảng cáo của Google luôn tuân thủ lao lý của pháp lý. Mọi hình thức quảng cáo có chứa những nội dung bị lao lý Viêt Nam cấm đều sẽ bị Google ngăn ngừa và giải quyết và xử lý triệt để so với bất kỳ nhà quảng cáo nào vi phạm tại thị trường Việt Nam .
Ví dụ như pháp lý nước ta nghiêm cấm kinh doanh những loại pháo, chất nổ nguy hại thì đồng nghĩa tương quan với việc Google sẽ không được cho phép bất kỳ quảng cáo nào có nội dung mua và bán pháo hoa Open ở nước Việt Nam .

2. Luật y học Việt Nam

Google cũng tuân thủ bộ list những hợp chất hóa học bị cấm trong bộ luật y dược của nước Việt Nam. Bất kì những loại sản phẩm nào có chứa những chất bị bộ luật y dược Việt Nam cấm lưu hành thì Google cũng sẽ ngăn ngừa những quảng cáo có nội dung về những loại mẫu sản phẩm có chứa những chất này tại thị trường Việt Nam .

3. Thuần phong mỹ tục Việt Nam

Tuy thuần phong mỹ tục không phải là một pháp luật nhưng Google cũng luôn tuân thủ và tôn trọng những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của người dân ở bất kỳ vương quốc nào Google đặt chân đến. Do đó nhằm mục đích tránh làm mất long hoặc gây phẩn nộ cho người dùng, Google cũng tôn trọng thuần phong mỹ tục của nước ta và sẽ ngăn ngừa toàn bộ những nội dung quảng cáo vi phạm giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam .
Ví dụ như những nội dung có ngôn từ tục tĩu, phân biệt đối xử đều sẽ bị Google ngăn cấm quảng cáo ở thị trường Việt Nam .

Nguyên lý kiểm duyệt quảng cáo của Google

Nhằm bảo vệ mọi nội dung quảng cáo đều tuân thủ vừa đủ những chủ trương quảng cáo của Google và lao lý Việt Nam, Google phối hợp 2 giải pháp chính đó là sử dụng mạng lưới hệ thống trí tuệ tự tạo AI và sử dụng những đội nhóm nhân viên kiểm duyệt quảng cáo bằng tay thủ công để kiểm duyệt hàng loạt quảng cáo trên nền tảng của họ. Chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết cụ thể quy trình tiến độ kiểm duyệt quảng cáo của Google .

1. Công nghệ AI và hệ thống Machine Learning

Mỗi khi nhà quảng cáo tạo mới hay chỉnh sửa một mẫu quảng cáo trong thông tin tài khoản Google Ads, mạng lưới hệ thống AI của Google sẽ ngay lập tức triển khai quét hàng loạt nội dung mẫu quảng cáo đó. Việc quét nội dung mẫu quảng cáo này sẽ gồm có việc quét văn bản nội dung quảng cáo, hình ảnh, âm thanh, video và URL trang đích .
Trong quy trình mạng lưới hệ thống máy học AI của Google tự động hóa truy quét, nếu phát hiện có bất kể vi phạm nào thì mạng lưới hệ thống sẽ ngay lập tức ngăn ngừa quảng cáo và thực thi những bước giải quyết và xử lý ngay so với những thông tin tài khoản Google Ads vi phạm .
Hệ thống trí tuệ tự tạo của Google được biết đến là một mạng lưới hệ thống cực kỳ mưu trí với năng lực tự học hỏi và được tăng cấp để kiểm duyệt ngày càng đúng chuẩn hơn trước những thủ pháp phức tạp nhằm mục đích cố ý qua mặt mạng lưới hệ thống kiểm duyệt .
Nếu quảng cáo không có bất kể vi phạm nào, mạng lưới hệ thống sẽ phê duyệt quảng cáo của bạn được phép hoạt động giải trí .
Thời gian kiểm duyệt quảng cáo thường thì sẽ không vượt quá 24 giờ kể từ lần update quảng cáo sau cuối

2. Chuyên gia của của Google trực tiếp đánh giá

Trong những trường hợp phức tạp mà mạng lưới hệ thống AI không đủ tài liệu để đưa ra quyết định hành động phê duyệt thì nó sẽ chuyển những yếu tố này sang cho đội ngũ nhân viên kiểm duyệt quảng cáo của Google để họ triển khai kiểm duyệt thủ công bằng tay nhằm mục đích bảo vệ mạng lưới hệ thống AI không bị những thủ pháp tránh né mạng lưới hệ thống kiểm duyệt qua mặt .
Nếu phát hiện thấy mạng lưới hệ thống bỏ sót những hành vi vi phạm chủ trương quảng cáo của Google thì những nhân viên kiểm duyệt này cũng sẽ ngăn ngừa những nội dung quảng cáo vi phạm và khóa thông tin tài khoản vi phạm ngay lập tức .
Ngoài ra nếu những nhân viên kiểm duyệt nhận thấy mạng lưới hệ thống AI kiểm duyệt tự động hóa gặp sai sot dẫn đến ngăn ngừa quảng cáo hợp lệ oan uổng thì họ cũng sẽ phê duyệt lại để những quảng cáo hợp lệ này được phép hoạt động giải trí thông thường .

3. Lắng nghe phản hồi từ người dùng

Nếu như trong quy trình kiểm duyệt vẫn để lọt những mẫu quảng cáo vi phạm chủ trương Google Open trên Internet thì người dùng cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể báo cáo giải trình những quảng cáo vi phạm này đến Google để đội ngũ nhân viên của họ sẽ vào kiểm tra và giải quyết và xử lý sai phạm ngay lập tức .

Nội dung chính về chính sách quảng cáo Google tại thị trường Việt Nam

Các hạng mục chính trong nội dung chính sách Google Ads

Nhìn chung bộ chủ trương quảng cáo của Google bao gôm rất nhiều pháp luật khác nhau nhưng hoàn toàn có thể chia chúng vào 4 nhóm chủ trương chính gồm có : nhóm nội dung bị cấm, nhóm nội dung bị hạn chế, nhóm hành vi bị cấm và nhóm chỉnh sửa và biên tập và kỹ thuật. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể nội dung chính của từng nhóm chủ trương này .

1. Nội dung bị cấm

Các loại nội dung bị cấm trong Google Ads

Nội dung bị cấm là những loại sản phẩm / dịch vụ hoặc những loại nội dung quảng cáo bị cấm tiếp thị ở thị trường Việt Nam dưới mọi hình thức. Các loại loại sản phẩm / dịch vụ bị xếp vào diện nội dung bị cấm gồm có những mục chính như sau :

Hàng giả

Google Ads cấm bán hoặc quảng cáo để bán hàng giả. Hàng giả có thương hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc về cơ bản không hề phân biệt được với thương hiệu của một mẫu sản phẩm khác. Hàng giả bắt chước đặc thù thương hiệu của mẫu sản phẩm nhằm mục đích mạo nhận là loại sản phẩm đúng thương hiệu của chủ sở hữu thương hiệu. Chính sách này vận dụng cho nội dung của quảng cáo và website hoặc ứng dụng của bạn .
Ví dụ : Bạn chạy quảng cáo bán những mẫu áo và giày có in logo Adidas, Nike nhưng chúng là hàng giả mà không phải là hàng hiệu chính hãng hoặc không có giấy ủy quyền phân phối từ nhà phân phối .

Các sản phẩm hoặc dịch vụ nguy hiểm

Google muốn giúp mọi người được bảo đảm an toàn cả trực tuyến và ngoại tuyến, thế cho nên Google không được cho phép tiếp thị 1 số ít mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ gây thiệt hại, tổn hại hoặc chấn thương .
Ví dụ về nội dung nguy khốn : Các chất tiêu khiển ( hóa học hoặc thảo dược ) ; chất tác động ảnh hưởng đến thần kinh ; thiết bị tương hỗ sử dụng ma túy ; vũ khí, đạn dược, vật tư nổ và pháo hoa ; hướng dẫn sản xuất chất nổ hoặc những loại sản phẩm gây hại khác ; mẫu sản phẩm thuốc lá sợi

Tạo điều kiện thực hiện hành vi không trung thực

Google coi trọng sự trung thực và công minh, thế cho nên, Google không được cho phép tiếp thị mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ được phong cách thiết kế để cho phép hành vi không trung thực .
Ví dụ về mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ tạo điều kiện kèm theo thực thi hành vi không trung thực : Phần mềm hoặc hướng dẫn lấy cắp tài liệu ; dịch vụ dùng để tăng lưu lượng truy vấn quảng cáo hoặc website theo cách trái tự nhiên ; tài liệu trá hình ; dịch vụ gian lận trong học tập

Nội dung không phù hợp

Google coi trọng tính phong phú và tôn trọng những người khác, đồng thời Google nỗ lực tránh xúc phạm người dùng, thế cho nên, Google không được cho phép quảng cáo hoặc đích đến hiển thị nội dung gây sốc hoặc kích động thù địch, không khoan dung, phân biệt đối xử hoặc đấm đá bạo lực .
Ví dụ về nội dung xúc phạm hoặc không tương thích : bắt nạt hoặc hăm dọa một cá thể hoặc nhóm người, phân biệt chủng tộc, đồ trang bị cho nhóm thù địch, hình ảnh hiện trường vụ án hoặc hình ảnh tai nạn đáng tiếc, ngược đãi động vật hoang dã, hành vi giết người, ngược đãi bản thân, tống tiền hoặc hăm dọa để tống tiền, bán hoặc kinh doanh thương mại những loài bị rình rập đe dọa tuyệt chủng, quảng cáo sử dụng ngôn từ tục tĩu

Thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Ở Việt Nam, chính phủ nước nhà không được cho phép những hoạt động giải trí quảng cáo cho những loại thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Vì vậy Google Việt Nam cũng phải tuân thủ lao lý này tại thị trường Việt Nam và sẽ không được cho phép những loại quảng cáo mua và bán những loại thuốc kê đơn và không kê đơn ở nước ta .

* Lưu ý: Các nhà quảng cáo chạy quảng cáo nội dung thuốc kê đơn và không kê đơn nhắm mục tiêu tại Việt Nam sẽ bị cấm nhưng nếu bạn nhắm mục tiêu sang các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nơi mà họ cho phép các hoạt động quảng cáo thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn thì bạn vẫn có thể được phép chạy quảng cáo (có hạn chế). Vì vậy nhà quảng cáo cần tham khảo kĩ các quy định luật pháp của các quốc gia hiện hành trước khi chạy quảng cáo.

Ví dụ về nội dung thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn : thuốc điều trị huyết áp, thuốc trị ung thư, thuốc điều trị bệnh tiểu đường, thuốc kháng sinh, …

Nội dung khiêu dâm

Quảng cáo phải tôn trọng những lựa chọn ưu tiên của người dùng và tuân thủ những pháp luật pháp lý. Google hạn chế một số ít loại nội dung khiêu dâm nhất định trong quảng cáo và đích đến. Những nội dung đó sẽ chỉ hiển thị trong những trường hợp số lượng giới hạn dựa trên cụm từ tìm kiếm của người dùng, độ tuổi của người dùng và lao lý địa phương ở nơi quảng cáo được phân phát. Quảng cáo không được nhắm tiềm năng đến trẻ vị thành niên .
Ví dụ về nội dung khiêu dâm bị hạn chế : Để lộ cơ quan sinh dục, ngực của phụ nữ, hẹn hò để làm tình, đồ chơi tình dục, câu lạc bộ múa thoát y, cuộc trò chuyện trực tiếp mang tính khiêu dâm và người mẫu có tư thế kích dục .

Đánh bạc và trò chơi cờ bạc

Theo pháp luật của Luật pháp Việt Nam thì cờ bạc và những game show những cược là những hoạt động giải trí nằm trong hạng mục bị cấm thế cho nên Google Việt Nam cũng phải tuân thủ luật lệ này ở thị trường Việt Nam. Tất cả nội dung quảng cáo về nội dung cờ bạc đêu sẽ bị Google cấm hiển thị ở Việt Nam .

*Lưu ý: Nếu bạn nhắm mục tiêu các quảng cáo nội dung cờ bạc ở Việt Nam thì bạn sẽ bị Google cấm nhưng nếu bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nơi luật pháp họ cho phép các hoạt động cờ bạc thì bạn có thể được phép quảng cáo (có hạn chế). Nhà quảng cáo cần tìm hiểu luật pháp của các quốc gia hiện hành trước khi quyết định chạy quảng cáo nội dung cờ bạc.

Ví dụ về nội dung có tương quan đến cờ bạc bị cấm ở Việt Nam \ : sòng bạc thực ; những khu vực mà người dùng hoàn toàn có thể đặt cược bài xì phé, lô tô, rulet hoặc sự kiện thể thao ; xổ số kiến thiết tư nhân hoặc vương quốc ; website tổng hợp tỷ suất cá cược thể thao ; website phân phối mã thưởng hoặc khuyến mại cho những trang web cờ bạc ; tài liệu giáo dục trực tuyến dành cho game show dựa trên sòng bạc ; website cung ứng game show ” cờ bạc để vui chơi ” ; website game show bằng tiền mặt không phải sòng bạc

2. Nội dung bị hạn chế

các loại nội dung bị hạn chế trong Google Ads

Những loại mẫu sản phẩm / dịch vụ bị xếp vào nhóm nội dung bị hạn chế là những mô hình loại sản phẩm / dịch vụ được Google được cho phép chạy quảng cáo nhưng bị giới hạn độ tuổi, vị trí địa lý và số lượng người dùng được tiếp cận. Ngoài ra trong 1 số ít trường hợp, nhà quảng cáo phải cung ứng 1 số ít nhu yếu bổ trợ cho Google trước khi được phép quảng cáo vì những lí do nhạy cảm về mặt pháp lý hoặc văn hóa truyền thống của những mô hình mẫu sản phẩm / dịch vụ này ở Việt Nam. Các nhóm loại sản phẩm / dịch vụ nằm trong list nội dung bị hạn chế gồm có :

Thức uống có cồn

Google tuân thủ những luật về rượu và những tiêu chuẩn ngành địa phương, do đó Google không được cho phép một số ít quảng cáo nhất định có tương quan đến rượu, so với cả rượu và đồ uống tương tự như như rượu. Cho phép một số ít loại quảng cáo có tương quan đến rượu nếu quảng cáo phân phối những chủ trương bên dưới, không nhắm tiềm năng đến trẻ vị thành niên và chỉ nhắm tiềm năng đến những vương quốc biểu lộ rõ ràng là được được cho phép hiển thị quảng cáo rượu .
Ví dụ về thức uống có cồn bị hạn chế : bia, rượu, rượu sake, rượu mạnh, rượu sâm banh, rượu vang tăng cường, bia không cồn, rượu không cồn và rượu mạnh chưng cất không chứa cồn

Thực phẩm chức năng & thực phẩm bổ sung

Google được cho phép quảng cáo những nội dung về những loại thực phẩm bổ trợ, thực phẩm công dụng chăm nom sức khỏe thể chất nhưng nhà quảng cáo phải bảo vệ những mẫu sản phẩm này không chứa những chất cấm theo lao lý của Bộ y tế và WHO. Trông một số ít trường hợp, nhà quảng cáo phải cung ứng cho Google những sách vở pháp lý chứng tỏ tính bảo đảm an toàn và nguồn gốc nguồn gốc rõ rang của những loại thực phẩm công dụng – thực phẩm bổ trợ này thì mới được Google cấp phép để chạy quảng cáo .
Tìm hiểu thêm về chủ trương : Dược phẩm và những thực phẩm công dụng chưa được phê duyệt – Chính sách Google Ads Trợ giúp
Ví dụ về thực phẩm công dụng – thực phẩm bổ trợ : Dầu cá, Glucosamine, Vitamin tổng hợp, Collagen

Bản quyền

Google tuân thủ luật bản quyền địa phương và bảo vệ quyền hạn của chủ sở hữu bản quyền, do đó Google không được cho phép những quảng cáo sử dụng nội dung có bản quyền trái phép. Nếu bạn được được cho phép một cách hợp pháp để sử dụng nội dung có bản quyền, hãy ĐK giấy ghi nhận để quảng cáo. Nếu bạn thấy nội dung trái phép, hãy gửi đơn khiếu nại có tương quan đến bản quyền .

Chăm sóc sức khỏe

Google cam kết tuân thủ những pháp luật quảng cáo về chăm nom sức khỏe thể chất, do đó Google kỳ vọng rằng quảng cáo và đích đến tuân theo những luật và tiêu chuẩn ngành tương thích. Một số nội dung tương quan đến chăm nom sức khỏe thể chất trọn vẹn không được phép quảng cáo, trong khi những nội dung khác chỉ được quảng cáo nếu nhà quảng cáo được ghi nhận với Google và chỉ nhắm tiềm năng đến những vương quốc được đồng ý chấp thuận. Kiểm tra những pháp luật địa phương so với những khu vực bạn muốn nhắm tiềm năng .
Ví dụ về nội dung chăm nom sức khỏe thể chất : Thẩm mỹ viện, Spa, cơ sở Massage, cơ sở châm cứu, nha khoa

Dịch vụ tài chính

Google muốn người dùng có đủ thông tin để đưa ra quyết định hành động kinh tế tài chính sáng suốt. Google đề ra những chủ trương này nhằm mục đích cung ứng thông tin cho người dùng để họ hoàn toàn có thể xem xét ngân sách tương quan đến những mẫu sản phẩm và dịch vụ kinh tế tài chính và để bảo vệ người dùng khỏi những thủ đoạn xấu hoặc hành vi lừa đảo. Để thực thi được những mục tiêu của chủ trương này, Google coi những loại sản phẩm và dịch vụ kinh tế tài chính là những loại sản phẩm / dịch vụ có tương quan đến việc quản trị hoặc góp vốn đầu tư tiền và tiền mã hóa, gồm có cả dịch vụ tư vấn cá thể .

Khi quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bạn phải tuân thủ quy định của tiểu bang và địa phương tại bất kỳ khu vực hoặc quốc gia nào quảng cáo nhắm mục tiêu đến — ví dụ: phải có thông tin công bố cụ thể theo yêu cầu của pháp luật địa phương. Hãy tham khảo danh sách chưa đầy đủ của Google về các yêu cầu theo quốc gia cụ thể để biết thêm thông tin, nhưng xin lưu ý rằng các nhà quảng cáo nên tự tìm hiểu về các quy định địa phương đối với bất kỳ vị trí nào mà quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu.

Nhãn hiệu

Có nhiều yếu tố quyết định hành động khi nào hoàn toàn có thể sử dụng thương hiệu trong quảng cáo Google Ads. Cùng với những yếu tố được diễn đạt trong Trung tâm chủ trương, những chủ trương này chỉ vận dụng khi chủ sở hữu thương hiệu đã gửi đơn khiếu nại hợp lệ đến Google .
Ví dụ về thương hiệu : Khi bạn nội dung quảng cáo của bạn có chứa những tên của những thương hiệu nổi tiếng đã ĐK quyền sở hữu thương hiệu đó. Thông thường bạn sẽ được phép chạy quảng cáo ( có số lượng giới hạn ) khi có sử dụng tên những thương hiệu đã được ĐK bản quyền. Tuy nhiên nếu bạn bị chủ sở hữu thương hiệu khiếu nại với Google thì bạn sẽ bị ngưng quảng cáo. Trong trường hợp bạn được những thương hiệu được cho phép sử dụng thương hiệu của họ để quảng cáo thì bạn hãy phân phối những giấy phép và thông tin chuyển nhượng ủy quyền của những tên thương hiệu đó cho Google để chạy quảng cáo mà không bị hạn chế số người tiếp cận .

Yêu cầu pháp lý

Bạn phải luôn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ rằng bạn tuân thủ tổng thể những luật và lao lý hiện hành ( ngoài những chủ trương quảng cáo của Google ) của toàn bộ những vị trí mà quảng cáo của bạn đang hiển thị .

3. Hành vi bị cấm

Các hành vi bị cấm trong Google Ads

Hành vi bị cấm là những việc bạn không được phép làm trong quy trình sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google nhằm mục đích mục tiêu thực thi những ý đồ xấu, gây tác động ảnh hưởng đến thưởng thức, tâm ý, thông tin cá thể, niềm tin của người dùng và gây mất uy tín cho Google. Đây là cách mà Google luôn nỗ lực để bảo vệ người dùng trước những kẻ muốn thao túng quảng cáo của Google. Các hành vi được Google xếp vào diện bị cấm gồm có :

Lạm dụng mạng quảng cáo

Google muốn quảng cáo trên Mạng Google có ích, phong phú, tương thích và bảo đảm an toàn cho người dùng. Google không được cho phép quảng cáo, nội dung hoặc đích đến tìm cách đánh lừa hoặc tránh mặt những quy trình xem xét quảng cáo của Google .
Ví dụ về hành vi lạm dụng mạng quảng cáo : tiếp thị nội dung có chứa ứng dụng ô nhiễm ; ” kỹ thuật che giấu ” hoặc sử dụng những kỹ thuật khác để giấu trang đích thực tế mà người dùng được hướng đến ; ” chuyên đăng quảng cáo ” hoặc tiếp thị những trang đích nhằm mục đích mục tiêu duy nhất hoặc mục tiêu chính là hiển thị quảng cáo ; tiếp thị những trang đích ” cầu nối ” hoặc ” cổng ” chỉ được phong cách thiết kế để chuyển người dùng đến nơi khác ; quảng cáo với dự tính duy nhất hoặc dự tính chính là có được sự xác nhận từ người dùng trên những mạng xã hội công cộng ; thao túng những tùy chọn thiết lập nhằm mục đích qua mặt mạng lưới hệ thống xem xét chủ trương của Google

Thu thập và sử dụng dữ liệu

Google muốn người dùng tin cậy rằng Google sẽ tôn trọng và giải quyết và xử lý cẩn trọng thông tin về họ. Do đó, những đối tác chiến lược quảng cáo của Google không được phép sử dụng thông tin người dùng sai cách và không được phép tích lũy thông tin này cho mục tiêu không rõ ràng hoặc không có giải pháp bảo mật thông tin hay thông tin công khai minh bạch thích hợp .
Ví dụ về thông tin người dùng mà bạn nên giải quyết và xử lý cẩn trọng : tên rất đầy đủ ; địa chỉ email ; địa chỉ gửi thư ; số điện thoại thông minh ; số chứng tỏ nhân dân, lương hưu, số phúc lợi xã hội, mã số thuế, sổ bảo hiểm y tế hoặc số giấy phép lái xe ; ngày sinh hoặc tên thời con gái của mẹ ( ngoài bất kể thông tin nào ở trên ) ; thực trạng kinh tế tài chính ; link chính trị ; khuynh hướng tình dục ; chủng tộc hoặc dân tộc bản địa ; tôn giáo
Ví dụ về việc tích lũy và sử dụng tài liệu thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm : lấy thông tin thẻ tín dụng qua sever không bảo mật thông tin, quảng cáo nhu yếu được biết khuynh hướng tình dục hoặc thực trạng kinh tế tài chính của người dùng, lỗi vi phạm những chủ trương về hoạt động giải trí tiếp thị lại và quảng cáo dựa trên mối chăm sóc của Google

Nội dung xuyên tạc

Google muốn người dùng tin yêu vào quảng cáo trên nền tảng của Google. Do đó, Google cố gắng nỗ lực bảo vệ rằng những quảng cáo luôn được trình diễn rõ ràng và trung thực, đồng thời phân phối thông tin thiết yếu để người dùng đưa ra những quyết định hành động sáng suốt. Google không được cho phép quảng cáo hoặc đích đến đánh lừa người dùng bằng cách không cung ứng thông tin tương quan đến mẫu sản phẩm hoặc cung ứng thông tin gây hiểu nhầm về những loại sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp .
Ví dụ về việc trình diễn sai thực sự : bỏ lỡ hoặc che đậy thông tin giao dịch thanh toán như phương pháp, nội dung và thời gian người dùng sẽ bị tính phí ; bỏ lỡ hoặc che đậy khoản phí tương quan đến dịch vụ kinh tế tài chính như lãi suất vay, những loại phí và tiền phạt ; không cung ứng mã số thuế hoặc số giấy phép, thông tin liên hệ hoặc địa chỉ thực khi thiết yếu ; đưa ra những khuyến mại không có trên thực tiễn ; đưa ra những công bố gây hiểu nhầm hoặc không trong thực tiễn tương quan đến việc giảm cân hoặc quyền lợi kinh tế tài chính ; quyên góp từ thiện với mục tiêu sai lầm ; ” lừa đảo ” hoặc trá hình là công ty nổi tiếng để dụ dỗ người dùng cung ứng thông tin cá thể hoặc thông tin kinh tế tài chính có giá trị

4. Biên tập & kỹ thuật

Các lỗi biên tập & kỹ thuật thường gặp trong Google Ads

Biên tập và kỹ thuật là tập hợp những yếu tố khiến quảng cáo của bạn bị Google không phê duyệt do những lỗi sai sót về chính tả, lỗi kỹ thuật trang URL đích đến hoặc định dạng quảng cáo không cung ứng đúng nhu yếu thông số kỹ thuật kỹ thuật mà Google đưa ra. Dưới đây là một số ít lỗi chỉnh sửa và biên tập và kỹ thuật thường gặp :

Nội dung biên tập

Để cung ứng thưởng thức người dùng chất lượng, Google nhu yếu toàn bộ những quảng cáo, tiện ích và đích đến phải phân phối những tiêu chuẩn chỉnh sửa và biên tập và chuyên nghiệp cao. Google chỉ được cho phép quảng cáo có hình thức trình diễn rõ ràng, chuyên nghiệp và dẫn người dùng đến nội dung có tương quan, có ích và thuận tiện tương tác .
Ví dụ về quảng cáo không phân phối những nhu yếu về nội dung chỉnh sửa và biên tập và tính chuyên nghiệp :
– Quảng cáo quá chung chung chứa những cụm từ không rõ ràng như ” Mua mẫu sản phẩm tại đây ”
– Sử dụng phô trương những từ, số, vần âm, dấu câu hoặc ký hiệu ( ví dụ điển hình như MIỄN PHÍ, m-i-ễ-n-p-h-í và F ₹ € € ! ! )

Yêu cầu về trang đích

Google muốn người tiêu dùng có thưởng thức tốt khi họ nhấp vào một quảng cáo, thế cho nên, đích đến quảng cáo phải phân phối giá trị độc lạ cho người dùng, đồng thời đích đến phải đang hoạt động giải trí, hữu dụng và dễ điều hướng .
Ví dụ về quảng cáo không cung ứng những nhu yếu về trang đích :
– URL hiển thị không phản ánh đúng chuẩn URL của trang đích, ví dụ điển hình như ” google.com.vn ” đưa người dùng đến ” gmail.com ”
– Các website hoặc ứng dụng vẫn đang trong quy trình kiến thiết xây dựng, tên miền trỏ hướng hoặc chỉ đơn thuần là không hoạt động giải trí
– Các website không hề xem trong trình duyệt thường dùng
– Các website đã vô hiệu hóa nút quay lại của trình duyệt

Yêu cầu về kỹ thuật

Để quảng cáo luôn hiển thị rõ ràng và hoạt động giải trí thông thường, nhà quảng cáo phải phân phối những nhu yếu về kỹ thuật của Google .
Ví dụ về nhu yếu kỹ thuật :
– Quảng cáo mạng tìm kiếm nhu yếu độ dài tối đa của những dòng tiêu đề là 30 kí tự nhưng bạn lại viết đến 40 kí tự
– Trang đích quảng cáo của website bạn phải còn đang hoạt động giải trí, tránh thực trạng trang đích bị lỗi 404 Not Found
– Trang đích quảng cáo phải luôn trong thực trạng hoạt động giải trí thông thường, không bị lỗi kỹ thuật

Yêu cầu về định dạng quảng cáo

Để giúp bạn cung ứng thưởng thức người dùng chất lượng và phân phối quảng cáo có giao diện lôi cuốn, chuyên nghiệp, Google chỉ được cho phép những quảng cáo tuân thủ những nhu yếu đơn cử cho từng quảng cáo. Xem lại những nhu yếu theo định dạng đơn cử cho toàn bộ những định dạng quảng cáo mà bạn đang sử dụng .

* Lưu ý: Google không cho phép quảng cáo Không an toàn cho gia đình trong quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video và các định dạng quảng cáo không phải văn bản khác. Đọc thêm về Chính sách nội dung dành cho người lớn của Google.

Ví dụ về nhu yếu định dạng quảng cáo : số lượng giới hạn ký tự cho dòng tiêu đề hoặc nội dung quảng cáo, nhu yếu về size hình ảnh, số lượng giới hạn size tệp, số lượng giới hạn thời lượng video, tỷ suất co

Các mức độ xử lý vi phạm của Google

các mức độ xử lí các hành vi vi phạm chính sách của Google Ads

Nếu nhà quảng cáo bị xác lập là đã vi phạm những chủ trương quảng cáo của Google Ads thì họ sẽ bị Google xử lí những sai phạm. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm chủ trương quảng cáo Google Ads mà Google sẽ có những mức xử lí khác nhau. Dưới đây là 3 mức độ xử phạt mà Google đang vận dụng :

Mức độ 1: Quảng cáo bị từ chối

Đây là hình thức xử lí nhẹ nhất của Google, hầu hết bạn chỉ bị khước từ phê duyệt quảng cáo của mình do gặp phải những yếu tố về lỗi chỉnh sửa và biên tập và kỹ thuật là chính .
Phạm vi ảnh hưởng chỉ gây ra cho những mẫu quảng cáo bị phủ nhận, những mẫu quảng cáo đang hoạt động giải trí còn lại vẫn sẽ được phân phối thông thường .
Tìm hiểu cách khắc phục yếu tố này

Mức độ 2: Tạm ngưng tài khoản quảng cáo

Đây là mức độ giải quyết và xử lý trung bình của Google nhắm vào những thông tin tài khoản có những hành vi vi không bình thường hoặc đang chạy quảng cáo về những loại mẫu sản phẩm / dịch vụ nằm trong hạng mục bị hạn chế của Google .
Nếu bị rơi vào mức độ giải quyết và xử lý này của Google thì bạn sẽ bị tạm ngưng hàng loạt những chiến dịch quảng cáo đang hoạt động giải trí trong thông tin tài khoản quảng cáo của mình và phải tiến hành xác minh danh tính với Google bằng cách phân phối cho họ những thông tin hoặc những loại sách vở thiết yếu để họ xem xét. Nếu bạn được họ xác định danh tính thành công xuất sắc thì những những chiến dịch quảng cáo trong thông tin tài khoản Google Ads của bạn sẽ được hoạt động giải trí lại thông thường .
Khi bị Google tạm ngưng thông tin tài khoản
Tìm hiểu cách khắc phục yếu tố này

Mức độ 3: Khóa hoàn toàn tài khoản

Đây là mức độ giải quyết và xử lý nặng nhất mà Google đưa ra cho bạn đó là hình thức khóa vĩnh viễn thông tin tài khoản quảng cáo Google Ads của bạn vì lí do bạn đã vi phạm nghiêm trọng vào những chủ trương thuojc nhóm nội dung bị cấm và hành vi bị cấm của Google .
Nếu bị rơi vào mức độ xử phạt này thì xem như thông tin tài khoản Google Ads của bạn bị vô hiệu trọn vẹn và nó sẽ không hề tạo hoặc sửa đổi bất kỳ chiến dịch nào nữa .

Tổng kết về chính sách quảng cáo của Google

– Các chủ trương quảng cáo của Google Việt Nam được thiết kế xây dựng dựa trên pháp luật, luật y dược và những giá trị thuần phong mỹ tục của nước ta
– Đừng nỗ lực lách luật quảng cáo của Google vì bạn chắc như đinh sẽ bị phát hiện và giải quyết và xử lý nhanh gọn bởi công nghệ tiên tiến trí tuệ tự tạo AI ngày một mưu trí hơn của Google và những bộ óc năng lực của những kỹ sư Google .
– Việc tuân thủ tốt những chủ trương quảng cáo của Google sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng vững chắc hơn dựa vào nền tảng quảng cáo Digital Marketing số 1 quốc tế lúc bấy giờ
– Nếu bạn chạy quảng cáo tại thị trường Việt Nam thì bạn phải tuân thủ những chủ trương nêu trên, còn nếu bạn chạy quảng cáo nhắm tiềm năng ở những vương quốc khác, bạn sẽ phải điều tra và nghiên cứu chủ trương quảng cáo của Google ở vương quốc đó và tuân thủ theo vì mỗi một vương quốc sẽ có những bộ luật pháp khác nhau dẫn đến chủ trương quảng cáo của Google cho mỗi thị trường cũng sẽ có sự độc lạ .

 

Nguồn tìm hiểu thêm bài viết :

https://support.google.com/adspolicy/answer/6008942?hl=vi
Lời khuyên từ những chuyên viên quản lý tài khoản Google Ads * Account Manager )

Bài viết liên quan