Giới thiệu về quảng cáo tìm kiếm thích ứng (beta)

Để tăng năng lực hiển thị quảng cáo, hãy phân phối tối thiểu 5 dòng tiêu đề riêng không liên quan gì đến nhau, không lặp lại những cụm từ giống nhau hoặc tựa như nhau. Việc phân phối dòng tiêu đề trùng lặp sẽ hạn chế năng lực tạo ra những kiểu phối hợp quảng cáo của mạng lưới hệ thống. Xem quảng cáo mẫuQuảng cáo tìm kiếm thích ứng được cho phép bạn tạo quảng cáo có năng lực kiểm soát và điều chỉnh để hiển thị nhiều văn bản hơn – và những thông điệp tương thích hơn – với người mua của bạn. Hãy nhập nhiều dòng tiêu đề và nội dung diễn đạt khi tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Theo thời hạn, Google Ads sẽ tự động hóa kiểm tra những kiểu phối hợp khác nhau và tìm xem những kiểu phối hợp nào hoạt động giải trí tốt nhất. Bằng cách kiểm soát và điều chỉnh nội dung quảng cáo cho tương thích hơn với cụm từ tìm kiếm của người mua tiềm năng, quảng cáo tìm kiếm thích ứng hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất cao hoạt động giải trí của chiến dịch .

Quan trọng

 

 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng đang ở giai đoạn thử nghiệm và không phải nhà quảng cáo Google Ads nào cũng có thể sử dụng loại quảng cáo này. 
 • Theo Điều khoản và điều kiện của Google Ads áp dụng cho các tính năng trong giai đoạn thử nghiệm, bạn không được tiết lộ bất kỳ thông tin không công khai nào.
 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng sẽ tự học hỏi và cải thiện theo thời gian, vì vậy hãy nhớ thường xuyên theo dõi hiệu suất và trạng thái quảng cáo của bạn.
 • Chúng tôi hiện cung cấp quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho tất cả các nhà quảng cáo bằng tiếng Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha và cho một số nhà quảng cáo chọn lọc bằng tất cả các ngôn ngữ khác.
 • Nếu muốn văn bản xuất hiện trong mọi quảng cáo, bạn phải thêm văn bản đó vào Vị trí dòng tiêu đề 1, Vị trí dòng tiêu đề 2 hoặc Vị trí mô tả 1.

Lợi ích

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hoàn toàn có thể giúp bạn :

 • Tạo quảng cáo linh hoạt thích ứng với chiều rộng thiết bị, nhờ đó, bạn có nhiều không gian hơn để chia sẻ thông điệp với khách hàng tiềm năng.
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn dòng tiêu đề và nội dung mô tả, sau đó cho phép Google Ads hiển thị những kiểu kết hợp phù hợp nhất cho khách hàng của bạn.
 • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn dòng tiêu đề và nội dung mô tả để quảng cáo của bạn có cơ hội cạnh tranh trong nhiều phiên đấu giá hơn và khớp với nhiều cụm từ tìm kiếm hơn.
 • Tăng hiệu quả hoạt động của nhóm quảng cáo bằng cách thu hút thêm các lần nhấp và lượt chuyển đổi mà quảng cáo văn bản hiện tại đang bỏ lỡ, vì quảng cáo tìm kiếm thích ứng giúp bạn cạnh tranh trong nhiều phiên đấu giá hơn.

Cách hoạt động

Bạn càng nhập nhiều dòng tiêu đề và diễn đạt, Google Ads càng có nhiều thời cơ phân phát quảng cáo tương thích hơn với cụm từ tìm kiếm của người mua tiềm năng. Điều này hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất quảng cáo của bạn .
Sau khi bạn nhập dòng tiêu đề và nội dung miêu tả, Google Ads sẽ sắp xếp những nội dung này thành nhiều kiểu tích hợp quảng cáo nhưng vẫn bảo vệ không bị trùng lặp. Theo thời hạn, Google Ads sẽ kiểm tra những kiểu phối hợp quảng cáo có triển vọng nhất và khám phá những kiểu tích hợp nào tương thích nhất cho những cụm từ tìm kiếm khác nhau .

Điểm khác biệt giữa quảng cáo tìm kiếm thích ứng và quảng cáo văn bản mở rộng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng khác với quảng cáo văn bản lan rộng ra theo hai cách :

 1. Nhiều không gian hơn. Quảng cáo tìm kiếm thích ứng có thể hiển thị tối đa ba dòng tiêu đề thay vì hai dòng tiêu đề và có tới hai trường mô tả dài 90 ký tự (thay vì một trường mô tả dài 80 ký tự).
 2. Linh hoạt hơn. Bạn có thể cung cấp tối đa 15 dòng tiêu đề và 4 mô tả cho một quảng cáo tìm kiếm thích ứng và Google Ads sẽ tự động hiển thị các cách kết hợp khác nhau tùy thuộc vào cụm từ tìm kiếm. 

Tất cả các trường khác của quảng cáo tìm kiếm thích ứng và quảng cáo văn bản mở rộng đều giống nhau.

Hướng dẫn

Tạo một quảng cáo tìm kiếm thích ứng

 1. Từ menu trang bên trái, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
 2. Nhấp vào nút dấu cộng img 6194d4ecb7b8d và chọn Quảng cáo tìm kiếm thích ứng.
 3. Nhập URL cuối cùng và văn bản đường dẫn hiển thị. Khi bạn nhập, bản xem trước quảng cáo sẽ xuất hiện ở bên phải. 
  • Lưu ý: Bản xem trước hiển thị quảng cáo tiềm năng được tạo bằng nội dung của bạn. Không phải tất cả các cách kết hợp quảng cáo đều hiển thị và văn bản cũng có thể bị rút ngắn ở một số định dạng.
 4. Nhập các tùy chọn dòng tiêu đề. Bạn cần nhập ít nhất 3 tùy chọn nhưng có thể nhập tối đa 15 tùy chọn.
 5. Nhập các tùy chọn mô tả của bạn. Bạn cần nhập ít nhất 2 tùy chọn nhưng có thể nhập tối đa 4 tùy chọn. 
 6. Nhấp vào Lưu

Mẹo nhập dòng tiêu đề

 • Lưu ý rằng các dòng tiêu đề và mô tả có thể xuất hiện theo bất kỳ thứ tự nào.
 • Thử viết 3 dòng tiêu đề đầu tiên như thể 3 dòng này sẽ xuất hiện cùng nhau trong quảng cáo của bạn.
 • Nhớ thêm ít nhất một trong các từ khóa vào dòng tiêu đề và tạo dòng tiêu đề có liên quan đến các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Hãy thử tạo các dòng tiêu đề có độ dài khác nhau; đừng cố gắng sử dụng số lượng ký tự tối đa trong mọi dòng tiêu đề.
 • Hãy tập trung vào việc viết những dòng tiêu đề khác biệt, càng nhiều càng tốt. Nhiều dòng tiêu đề hơn cung cấp cho Google Ads nhiều tùy chọn hơn để đưa thông điệp của bạn vào quảng cáo phù hợp, nhờ đó có thể làm tăng hiệu suất.
  • Thử nêu bật lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung, vấn đề bạn đang giải quyết hoặc nêu bật thông tin vận chuyển và trả lại hàng. Tìm hiểu thêm về cách tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng
  • Nếu bạn có thể cung cấp nhiều tiêu đề hơn nữa, hãy thử tạo các biến thể cho những dòng tiêu đề đã nhập. Ví dụ: hãy thử một lời gọi hành động khác.

Chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm thích ứng

 1. Từ menu trang bên trái, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
 2. Nhấp vào thanh trên bảng kết quả để thêm bộ lọc. 
 3. Trong menu thả xuống, hãy nhấp vào Thuộc tính, sau đó chọn Loại quảng cáo
 4. Nhấp chọn hộp bên cạnh “Quảng cáo tìm kiếm thích ứng”.
 5. Trong bảng kết quả, hãy di chuột qua quảng cáo mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa Edit.
 6. Chọn Chỉnh sửa.
 7. Thực hiện những sự thay đổi mà bạn muốn đối với URL, URL cuối cùng, dòng tiêu đề, nội dung mô tả hoặc các tùy chọn URL của quảng cáo.
 8. Nhấp vào Lưu.
  • Lưu ý: Thao tác xóa hoặc chỉnh sửa bất kỳ dòng tiêu đề hoặc mô tả nào có thể thay đổi quảng cáo đang phân phát và ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Ghim dòng dòng tiêu đề và mô tả vào vị trí cụ thể

Theo mặc định, khi bạn tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng, dòng tiêu đề và miêu tả hoàn toàn có thể Open theo bất kể thứ tự nào. Bạn hoàn toàn có thể trấn áp vị trí dòng tiêu đề và miêu tả riêng không liên quan gì đến nhau Open trong quảng cáo của mình bằng cách ghim dòng tiêu đề và miêu tả vào vị trí đơn cử .

Ví dụ: nếu cần hiển thị nội dung tuyên bố từ chối trách nhiệm trong mọi quảng cáo, bạn có thể viết nội dung tuyên bố từ chối trách nhiệm dưới dạng mô tả quảng cáo tìm kiếm thích ứng và ghim mô tả này vào Vị trí mô tả 1. Bằng cách đó, tất cả quảng cáo được hiển thị cho khách hàng sẽ bao gồm nội dung tuyên bố từ chối trách nhiệm trong phần đầu tiên của mô tả.

 1. Tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm thích ứng (xem các bước ở trên). 
 2. Ở bên phải của bất kỳ dòng tiêu đề hoặc mô tả nào bạn muốn ghim, hãy nhấp vào biểu tượng ghim, sau đó chọn vị trí bạn muốn ghim dòng tiêu đề hoặc mô tả đó. 
 3. Để bỏ ghim bất kỳ dòng tiêu đề hoặc mô tả nào, hãy nhấp vào biểu tượng ghim, sau đó chọn Không có.
 4. Nhấp vào Lưu.
  • Lưu ý: Thao tác xóa hoặc chỉnh sửa bất kỳ dòng tiêu đề hoặc mô tả nào có thể thay đổi quảng cáo đang phân phát và ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Mẹo

 • Ghim một dòng tiêu đề hoặc mô tả sẽ làm cho nó chỉ hiển thị ở vị trí cụ thể đó, ngăn không cho các dòng tiêu đề và mô tả khác hiển thị ở vị trí đó. Vì việc ghim làm giảm tổng số dòng tiêu đề hoặc mô tả có thể khớp với tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, tính năng ghim không được khuyên dùng cho hầu hết các nhà quảng cáo.
 • Hãy thử ghim 2 hoặc 3 dòng tiêu đề hoặc mô tả cho từng vị trí để bất kỳ mục nào trong số đó có thể hiển thị ở vị trí đó. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra dòng tiêu đề hoặc nội dung mô tả nào hoạt động tốt hơn.
  • Ví dụ: Nếu bạn ghim dòng tiêu đề “Trang web chính thức” vào Vị trí dòng tiêu đề 1 thì tất cả quảng cáo mà khách hàng thấy sẽ có “Trang web chính thức” làm dòng tiêu đề đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn ghim dòng tiêu đề thứ hai — giả sử “Trang chính thức” — vào Vị trí dòng tiêu đề 1 thì tất cả quảng cáo mà khách hàng thấy sẽ hiển thị “Trang web chính thức” hoặc “Trang chính thức” làm dòng tiêu đề đầu tiên.
 • Nếu bạn có dòng tiêu đề và/hoặc mô tả được ghim vào tất cả các vị trí có sẵn, dòng tiêu đề và/hoặc mô tả được bỏ ghim sẽ không hiển thị.
 • Dòng tiêu đề hoặc mô tả được ghim vào Vị trí dòng tiêu đề 1, Vị trí dòng tiêu đề 2 hoặc Vị trí mô tả 1 sẽ luôn hiển thị. Nội dung được ghim vào Vị trí dòng tiêu đề 3 và Vị trí mô tả 2 không được bảo đảm hiển thị trong mọi quảng cáo. Nếu muốn văn bản xuất hiện trong mọi quảng cáo, bạn cần ghim văn bản đó vào Vị trí dòng tiêu đề 1, Vị trí dòng tiêu đề 2 hoặc Vị trí mô tả 1.

Báo cáo về hiệu suất của quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Trên trang Quảng cáo và tiện ích, bạn hoàn toàn có thể thấy những chỉ số hiệu suất tương tự như cho mỗi quảng cáo tìm kiếm thích ứng mà bạn thấy có trong những quảng cáo văn bản khác. Các số liệu thống kê sẽ cho biết tổng số những kiểu phối hợp quảng cáo đã hiển thị có sử dụng dòng tiêu đề và nội dung miêu tả mà bạn đã nhập cho mỗi quảng cáo tìm kiếm thích ứng .

 1. Từ menu trang bên trái, hãy nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
 2. Nhấp vào thanh trên bảng kết quả để thêm bộ lọc. 
 3. Trong menu thả xuống, hãy nhấp vào Thuộc tính, sau đó chọn Loại quảng cáo
 4. Nhấp chọn hộp bên cạnh “Quảng cáo tìm kiếm thích ứng”.
  • Tùy chọn: Để điều chỉnh các cột (và dữ liệu) sẽ xuất hiện trong báo cáo của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng cột Cột, chọn Sửa đổi cột, sau đó chọn các cột mà bạn muốn xuất hiện trong báo cáo của mình. Hãy tìm hiểu thêm về các cột trong bảng thống kê
 5. Nhấp vào Áp dụng.
 6. Nhấp vào biểu tượng tải xuống download icon.
 7. Chọn định dạng của báo cáo (ví dụ: .csv, .pdf).
  • Tùy chọn: Bạn có thể chọn mở báo cáo trong Trình chỉnh sửa báo cáo, lên lịch báo cáo hoặc gửi email cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách lưu và lên lịch báo cáo

Lưu ý

 • Trong giai đoạn thử nghiệm, bạn chỉ có thể thêm quảng cáo tìm kiếm thích ứng vào các nhóm quảng cáo hiện chứa quảng cáo văn bản.
 • Một số quảng cáo có thể không hiển thị.
 • Quảng cáo của bạn có thể hiển thị tối đa 3 dòng tiêu đề và 2 mô tả.
 • Các dòng tiêu đề và mô tả có thể hiển thị theo bất kỳ thứ tự nào, do đó hãy đảm bảo rằng các dòng tiêu đề và mô tả có ý nghĩa cả khi đứng riêng hoặc kết hợp với nhau.
 • Dòng tiêu đề và mô tả của bạn không được vi phạm chính sách Google Ads hoặc luật pháp tại địa phương bạn.

Liên kết liên quan

* Nguồn : Google

Bài viết liên quan