Hướng dẫn từ A-Z cách giải quyết Google Ads không cắn tiền

Quảng cáo google không cắn tiền là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Nếu nghe qua quảng cáo không cắn tiền bạn sẽ hơi khó hiểu, tại sao quảng cáo lại “cắn” tiền được? Đây là cách gọi của việc quảng cáo Google đã được xét duyệt nhưng không chạy, không trừ phí. Chắc bạn cũng thấy rẳng điều này không hề tốt chút nào với những ai muốn chạy quảng cáo đúng không ?

Quảng cáo Google là gì?

Trước khi khám phá và lý giải cho việc quảng cáo Google không cắn tiền bạn cần nắm được định nghĩa về quảng cáo Google. Vậy quảng cáo Google là gì ?
Quảng cáo Google là một dịch vụ quảng cáo do Google phân phối và phát hành. Dịch Vụ Thương Mại này được rất nhiều doanh nghiệp / người bán hàng yêu quý và sử dụng .

Hình thức quảng cáo trên Google là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. So với nhiều phương thức quảng cáo khác thì dịch vụ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Kênh quảng cáo của Google cũng có phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng cực kỳ rộng.

Theo đó người sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google cần phải trả phí để quảng cáo của mình được hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành những chiến dịch quảng cáo của mình theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên dù bất kỳ hình thức nào thì mục tiêu ở đầu cuối của người chạy quảng cáo là tiếp cận người mua, tăng doanh thu và tăng trưởng tên thương hiệu .

Xem Thêm >> Organic Search là gì? Tìm hiểu từ a-z về Organic Search trong SEO

Các hình thức quảng cáo trên Google?

Bây giờ tất cả chúng ta cùng khám phá thêm về những hình thức quảng cáo của Google. Bởi nó cũng có tương quan đến nguyên do và cách khắc phục quảng cáo google không cắn tiền. Bạn hoàn toàn có thể đặt quảng cáo trên Google với những hình thức sau đây :
Google Search : Đây là hình thức quảng cáo tìm kiếm trên Google và trước đây nó phổ cập nhất. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận với người mua trải qua từ khoá mà họ gõ khi tìm kiếm .
Google Display Network ( GDN ) : Đây là hình thức quảng cáo mạng hiển thị trên đối tác chiến lược của Google giúp người mua nhận diện tên thương hiệu tốt hơn. Thông qua những banner trên website mà quảng cáo sẽ Open ngay cả khi người mua truy vấn vào đối tác chiến lược của Google .
Video Youtube Ads : Đây là hình thức quảng cáo sẽ hiển thị trên trang chủ hoặc ngay trong video của Youtube ( thuộc Google ). Hiện nay hình thức quảng cáo này rất tăng trưởng bởi lượt truy vấn Youtube rất lớn mỗi ngày .
Gmail Ads : Gmail Ads là hình thức quảng cáo trải qua việc sử dụng thư điện tử của Google đó là gmail. Rất thích hợp với những người mua có thói quen hoặc việc làm phải check mail liên tục .

Google Shopping Ads: Hình thức quảng cáo này mới nhưng lại đem lại hiệu ứng tuyệt vời. Quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện cùng với những quảng cáo khác dựa trên thuộc tính, giá thầu, mức giá…mà bạn đã thiết lập cho quảng cáo.

Xem Thêm >>SEO Google Map là gì? Hướng dẫn từ a-z cách SEO Google Map vô cùng hiệu quả.

3 lý do khiến chạy quảng cáo Google không cắn tiền

Quảng cáo Google Ads không cắn tiền vì đặt sai giá thầu từ khóa

Quảng cáo Google Ads cung ứng 5 giải pháp quảng cáo dành cho những người mua .

Trong đó giải pháp quảng cáo tìm kiếm là giải pháp mà người sử dụng phải chọn giá trải qua giai đoạn đấu giá từ khóa. Ví dụ đơn giản hơn, để thắng trong 1 buổi đấu giá triển lãm tranh, bạn phải là người ra giá cao nhất. Khi chạy quảng cáo Google cũng vậy, người chạy quảng cáo cũng phải trải qua quá trình trên 1 click đấu giá từ khóa.

Vì sao quảng cáo google không cắn tiền?

Hiện tượng quảng cáo Google không cắn tiền xảy ra vào lúc người set ads đặt sai giá thầu của từ khóa đó (thấp hơn giá thầu cho 1 lượt click mà Google gợi ý cho họ).

Quảng cáo Google Ads không cắn tiền vì đặt quá nhiều đối tượng mục tiêu

Vấn đề lớn nhất của doanh nghiệp là chi tiền quảng cáo tràn ngập mà không quan tâm đến đối tượng người tiêu dùng đơn cử mà mình muốn hướng đến .

Quảng cáo Google Ads không cắn tiền do nội dung quảng cáo không phù hợp

Việc này thường xảy ra với những content loại sản phẩm nằm trong hạng mục cấm của Google Ads .
Trường hợp thứ 2 là từ khóa mà bạn vận dụng để chạy quảng cáo không phải là từ khóa hoàn toàn có thể lôi cuốn được nhiều lượt xem và search .

Cách Khắc Phục Lỗi Quảng Cáo Không Chạy

Nhắm Mục Tiêu

Khi quảng cáo không chạy việc đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra quảng cáo xem trong quảng cáo đã nhắm mục tiêu nào.
Lưu Ý: Khi nhắm mục tiêu để chạy quảng cáo, nhắm một mục tiêu nào đó thì ta không nhắm bắt kì cái nào nữa. Khi quảng cáo đã chạy và lượt xem quá lớn ta muốn bóp lại thì có thể nhắm mục tiêu thứ hai vào. Chứ không nên nhắm một lúc 2 3 cái ngay lúc đầu dẫn đến quảng cáo không chạy

Vì sao quảng cáo google không cắn tiền?

Giá Thầu ( CPV tối đa )

Đặt giá thầu là cái cơ bản cũng là cái quan trọng nhất. Khi đặt giá thầu đừng xem người khác đặt bao nhiêu mà đặt theo dẫn đến quảng cáo có 2 trường hộp, đặt quá thấp quảng cáo sẽ không chạy, đặt quá cao quảng cáo cắn tiền nhanh và tốn nhiều tiên. Nên đặt vừa qua xem tỉ lệ xem đã được mong ước hay chưa khoản thời hạn này cứ đặt theo mình giá 65 đồng trước xem chạy hay chưa rồi tăng giảm cho hài hòa và hợp lý .

Nội Dung Quảng Cáo

Nội dung quảng cáo là phần mẫu quảng cáo trong video, phần này cũng khá quan trọng khi mà chạy quảng cáo video. Khi chạy quảng cáo video nội dung mê hoặc sẽ dẫn đến tỉ lệ người xem nhiều hay ít, tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá về phần thuần phong mỹ tục của Youtube .
Ví dụ : Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể viết tắt HCM, Cần Thơ viết tắt CT. Dùng những ký tự đặt biệt như –, |, v.v. v phải làm đúng như mình cách dấu ký tự cách rồi viết thêm .

Bài viết liên quan