Kiểu Super Saiyan nào mạnh nhất trong Dragon Ball (Phần cuối)

Super Saiyan Rage

Super Saiyan Rage là trạng thái chỉ được “biểu diễn” bởi Trunks tương lai (Future Trunks) trong trận đấu với ZamasuSuper Saiyan Rose Black Goku. Khi ở trạng thái này, Future Trunks có thể hạ gục được Fused Zamasu. Đây là trạng thái được cho là “cuồng nộ” của Future Trunks, ở trạng thái này, Trunks có một sức mạnh đáng sợ với đôi mắt trắng cùng sức tấn công vô cùng lớn.

[​IMG]

Super Saiyan God

Super Saiyan God là một huyền thoại của tộc người Saiyan, không có bất kỳ một người Saiyan nào còn sống biết đến huyền thoại này và cách thức làm thế nào để trở thành một Super Saiyan God. Xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball Z: Battle of Gods khi Beerus quyết định đến Trái đất để có thể tìm được đối thủ của mình trong giấc mơ – một người được gọi là Super Saiyan God.

[​IMG]

Super Saiyan God được kích hoạt khi năm người Saiyan có trái tim nhân ái truyền sức mạnh cho một người còn lại, và đó chính là Goku khi nhận được sự trợ giúp của Vegeta, Gohan, Trunks, Goten, Pan (lúc này còn nằm trong bụng Videl). Ở trạng thái này, trong Dragon Ball Z: Battle of Gods, Goku đã khiến cho Beerus phải dùng đến 70% sức mạnh để chiến đấu với anh.

Super Saiyan Blue

Super Saiyan Blue hay còn gọi là Super Saiyan God Super Saiyan (SSGSS) là trạng thái đạt được khi khi nhân vật có sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển hóa sức mạnh đó vào trong trạng thái Super Saiyan. Đây là trạng thái được Goku và Vegeta kích hoạt khi hai người trải qua quá trình tập luyện gian khổ cùng Whis.

[​IMG]

Lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, Goku và Vegeta đã sử dụng trạng thái này để chiến đấu chống lại Golden Frieza. Đây là trạng thái được đánh giá là hoàn hảo hơn trạng thái Super Saiyan God khi tăng đáng kể tốc độ và sức mạnh, song có một nhược điểm là khả năng kiểm soát “Ki” sẽ khó hơn Super Saiyan God cũng như sẽ tiêu hao sức lực nhiều hơn.

[​IMG]

Super Saiyan Rose

Super Saiyan Rose được coi chính là trạng thái của Super Saiyan Blue song chỉ được sử dụng bởi Black Goku. Ở trạng thái này, tóc và hào quang của Black Goku chuyển sang màu hồng đặc trưng chứ không còn là màu xanh nữa. Điều này được giải thích bởi vốn dĩ, Black Goku hay Zamasu vốn đã là một vị thần sở hữu God Ki nên không cần phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ như Vegeta hay Goku.Ở trạng thái này, Black Goku hoàn toàn áp đảo sức mạnh của Vegeta và Goku lúc ở hình thái Super Saiyan Blue.

[​IMG]

Ultra Instinct

Ultra Instinct hay còn gọi là Bản Năng Vô Cực là một trạng thái, kỹ thuật xuất hiện trong Dragon Ball Super. Đây là kỹ thuật được Whis nhắc đến tương đối nhiều và cũng đã dạy cho Beerus, Vegeta và Goku song chỉ xuất hiện và được trình diễn bởi Goku trong giải đấu quyền lực và sau này đã được Goku làm chủ nhưng không thể tùy ý sử dụng theo ý muốn.

[​IMG]

Ở trạng thái này, khác biệt với Whis và Beerus không có gì thay đổi về diện mạo thì Goku lại có những sự đổi thay nhất định về ngoại hình như tóc, đôi mắt chuyển sang màu bạc, hào quang xung quanh màu xanh kết hợp tia bạc. Đây là trạng thái/kỹ thuật được coi là mạnh nhất của Goku, tính đến thời điểm này khi Goku hoàn toàn áp đảo Jiren trong trận đấu, song ở trạng thái này, sức chịu đựng mà Goku phải chịu là quá lớn khiến cho Goku không thể kiểm soát trạng thái này quá lâu. Bằng chứng là trước khi có thể kết liễu được Jiren, Goku đã không thể giữ được trạng thái này nữa.

[​IMG]

Nhìn chung, tính đến thời điểm này, Ultra Instinct vẫn là trạng thái/kỹ thuật mạnh mẽ nhất từng được sử dụng bởi một người Saiyan,song khác với Super Saiyan Blue, Goku không thể tùy ý biến đổi hoặc sử dụng trạng thái này. Nhưng gần như chắc chắn, trong tương lai, Ultra Instinct sẽ tiếp tục là ngọn tháp tiếp theo được vượt qua bởi cả Goku lẫn Vegeta.

Bài viết liên quan