Góc thống kê: Balotelli ghi bàn giỏi hơn cả Aguero, Cavani, Messi

balotelli

 Balotelli đang hồi sinh trong màu áo Nice. Ảnh: Internet.

Mario Balotelli năm nay 26 tuổi, là nỗi thất vọng lớn của Liverpool. Từ một tiền đạo tưởng như hết thời, anh đang thi đấu chói sáng trong màu áo Nice ở Ligue 1.

Mới đây nhất, chính Balotelli là người ghi bàn quyết định giúp Nice đánh bại Lorient với tỉ số 2-1 qua đó đòi lại ngôi đầu Ligue 1. Như vậy, tiền đạo người Italia đã có đến 5 bàn thắng sau 3 trận ở Ligue 1 – một con số quá thuyết phục. Ở Champions League, Super Mario cũng đã có 1 bàn sau 2 trận.

Thống kê cho thấy hiệu suất ghi bàn của Balotelli là 51 phút/bàn, cao hơn bất cứ ai ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Xếp thứ 2 sau Balotelli là Alexandre Lacazette, với hiệu suất 52 phút/bàn. Edinson Cavani dù liên tục ghi bàn trong thời gian qua và đang dẫn đầu danh sách phá lưới Ligue 1 với 8 bàn cũng chỉ đạt hiệu suất là 63 phút/bàn.

Sau 3 ngôi sao đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Pháp lần lượt là Gonzalo Higuain của Juventus (66 phút/bàn), Sergio Aguero của Man City (88,2 phút/bàn), Lionel Messi của Barcelona (90 phút/bàn), Luis Suarez của Barcelona (102.4 phút/bàn) và Neymar của Barcelona (112.5 phút/bàn).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.