Giới hạn băng thông và đặt Thời gian khi Bản cập nhật Windows có thể tải xuống – Định cấu hình Cài đặt BITS – Thủ Thuật

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đặt khoảng thời gian mà bạn có thể cấu hình Windows 10 để tải xuống Windows Updates bằng cách sử dụng Group Policy hoặc Registry Editor để định cấu hình BITS Settings.

Internet của bạn có đột nhiên chậm lại, mặc dù thực tế là bạn không thực sự làm bất cứ điều gì khác với trước đây? Điều này có thể do nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân nổi bật nhất là Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền (CHÚT ÍT). Quy trình Windows cụ thể này có thể bắt đầu sử dụng rất nhiều băng thông mạng của bạn, rõ ràng là không có.

Hãy xem lý do và cách bạn có thể đối phó với nó.

Hiểu BITS và lý do tại sao có thể cập nhật Windows không kịp thời

Vậy, BITS là gì? Đây là một quá trình chuyển các tệp (tải xuống hoặc tải lên) giữa máy khách và máy chủ và cung cấp thông tin tiến độ liên quan đến việc chuyển. BITS được Windows sử dụng phổ biến nhất để tải các Bản cập nhật Windows xuống hệ thống cục bộ của khách hàng. Theo mặc định, BITS truyền tệp trong nền chỉ sử dụng băng thông mạng nhàn rỗi nhằm cố gắng duy trì trải nghiệm tương tác của người dùng với các ứng dụng mạng khác.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi: 0x80190194 – 0x90019 trên Windows 11/10 dễ dàng – Thủ Thuật

Điều này có thể là một vấn đề đối với những người dùng có bộ điều hợp mạng nhanh (10 Mbps) nhưng được kết nối với mạng qua liên kết chậm (56 Kbps). Điều này chủ yếu là do BITS sẽ cạnh tranh để giành toàn bộ băng thông thay vì chỉ sử dụng băng thông có sẵn trên liên kết chậm – BITS không có khả năng hiển thị lưu lượng mạng ngoài máy khách.

Nói một cách dễ hiểu, BITS có thể chiếm một lượng lớn băng thông mạng để thực hiện quá trình tải xuống nền khiến người dùng gặp các vấn đề như chậm. Câu trả lời cho vấn đề này là sử dụng cấu hình chính sách hệ thống để chặn BITS sử dụng băng thông. Thủ thuật tương tự cũng có thể được áp dụng cho những người dùng không phải đối mặt với vấn đề băng thông nhưng chỉ muốn giới hạn tải xuống dữ liệu của họ vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Giải pháp – Định cấu hình cài đặt BITS

Để chặn hoàn toàn, hãy giới hạn hoặc thực hiện cả hai, hãy làm theo các bước dưới đây như được đề xuất trên Câu trả lời của Microsoft:

Mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và đi đến vị trí này:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsBITS

Nhấp chuột phải vào chỗ trống ở phía bên trái và chọn Mới> Giá trị DWORD như hình dưới đây-

Bạn phải tạo các DWORDS sau và cung cấp cho chúng các giá trị thích hợp:

  1. EnableBITSMaxBandwidth
  2. MaxBandwidthValidFrom
  3. MaxBandwidthValidTo
  4. MaxTransferRateOffSchedule
  5. MaxTransferRateOnSchedule.

Xem thêm:  #1 Khắc phục: Ứng dụng Photos trên Windows 10 chậm mở hoặc không hoạt động

Định cấu hình cài đặt BITS

Bộ cài đặt này sẽ chặn hoàn toàn BITS giữa các giờ được hiển thị và sau những giờ đó BITS sẽ chỉ sử dụng 2 KBPS của toàn bộ băng thông mạng. Những giá trị này có thể được tùy chỉnh bởi người dùng dựa trên sở thích của riêng họ.

Đối với Người dùng Với Windows Pro Edition, bạn có thể giới hạn băng thông mạng tối đa để chuyển nền BITS bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa Group Policy. Công cụ này làm điều tương tự và tạo các giá trị đăng ký một cách máy móc. Thêm về điều đó trên MSDN.

Phần kết luận

Định cấu hình thời gian tải xuống Windows Updates cho phép người dùng thực hiện trơn tru các hoạt động hàng ngày của họ ngay cả khi các bản cập nhật đang được tải xuống ở chế độ nền. Tuy nhiên, bạn không nên tắt hoàn toàn dịch vụ này.

Xem thêm: Bạn có thể ngăn Windows 10 tự động khởi động lại nhằm mục đích cài đặt Bản cập nhật Windows bằng cách sử dụng Tính năng Active Hours.

cập nhật hệ điều hành Window

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan