GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10 – Thủ Thuật

GIMP là một trong những mã nguồn mở miễn phí tốt nhất phần mềm chỉnh sửa ảnh và hình ảnh. Nhưng một số người dùng tin rằng GIMP một vài tính năng không thể trở thành giải pháp hoàn chỉnh cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh và vì vậy ai đó đã tạo phiên bản GIMP sửa đổi với các tính năng và tùy chọn được cải thiện và họ gọi nó là GIMPHOTO. Gimphoto đi kèm với GIMP được tải với các plugin và tài nguyên hữu ích. Giao diện người dùng được điều chỉnh một chút ở đây và ở đó.

GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10

GIMPHOTO đi kèm với các plugin Gimp đã được phát triển bởi các nhà phát triển khác trên toàn cầu. Các plugin này có thể giúp bạn mở rộng các tính năng và thêm nhiều tùy chọn hơn trong khi chỉnh sửa hình ảnh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tính năng nổi bật của phần mềm thay thế Photoshop miễn phí này.

Giao diện người dùng

Gimphoto sử dụng công cụ Clearlooks GTK để hiển thị giao diện người dùng. Giao diện gần như giống nhau, nhưng bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong giao diện của các điều khiển. Chúng mịn và phẳng hơn nhờ công cụ Clearlooks. Gimphoto cũng bao gồm một công cụ cho phép bạn sử dụng bất kỳ chủ đề GTK nào khác và tùy chỉnh giao diện người dùng dễ dàng hơn.

Quy ước thực đơn

Một số thay đổi đối với cấu trúc menu đã được thực hiện. Mặc dù, quy ước đặt tên vẫn giữ nguyên để bạn vẫn có thể làm theo các hướng dẫn GIMP như trước đây. Menu chuột phải cũng đã được sửa đổi để thêm nhiều công cụ hơn để chúng có thể dễ dàng truy cập.

Các plugin bổ sung

Phần này bao gồm các plugin bổ sung được cài đặt sẵn với Gimphoto.

Lưu cho Web

Plugin này cho phép bạn lưu hình ảnh với chất lượng tối ưu hóa của chúng tôi. Vì dung lượng ổ đĩa là một tài nguyên đắt tiền ngày nay, bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp và có kích thước nhỏ. Tùy chọn này đã được thêm vào menu ‘File’.

David’s Batch Processing

Plugin này thực hiện chính xác những gì nó nói. Bạn có thể dễ dàng thao tác hình ảnh ở chế độ hàng loạt mà không cần học bất kỳ ngôn ngữ kịch bản mới nào. Bạn có thể thực hiện các thao tác như xoay, thay đổi kích thước, màu sắc, làm mờ sắc nét, cắt và thậm chí đổi tên. Đây là một plugin khá tiện lợi và có thể giúp bạn rất nhiều nếu bạn sử dụng các hoạt động hàng loạt.

GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10 - Thủ Thuật

Separate+

Plugin này bổ sung một số tính năng quản lý màu thực sự hữu ích cho GIMP. Gimphoto sử dụng plugin này để chuyển đổi RGB sang CMYK. Tính năng này hầu hết được yêu cầu bởi các chuyên gia và cần kiến ​​thức chuyên sâu về hình ảnh kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy plugin này trong ‘Image’ -> ‘Mode’.

GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10 - Thủ Thuật

LayerEffects

Tập lệnh này cho phép bạn thêm một số hiệu ứng vào các lớp riêng biệt của hình ảnh. Bạn có thể thêm các hiệu ứng như đường viền, gradient, ánh sáng và bóng tối.

Ngoài các plugin này, một số bổ sung khác đã được thực hiện. Bạn sẽ tìm thấy một bộ bàn chải mới và cải tiến đang chờ bạn. Một bộ bàn chải mới và được sửa đổi đã thay thế bộ bàn chải mặc định và nhà phát triển đã tuyên bố cải thiện nó hơn nữa và thêm nhiều bàn chải hơn vào nó.

GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10 - Thủ Thuật

Bộ gradient mặc định đã được sửa đổi, và gần 30 gradient mới đã được thêm vào để tạo nút, biểu tượng hoặc đồ họa cho phong cách thiết kế Web 2.0.

Vì vậy, điều đó đã được thay đổi khá nhiều để làm cho công cụ này trở nên hữu ích hơn. Nhìn chung, Gimphoto là một trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh có thể xử lý hầu hết các nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Hơn nữa, các bản cập nhật Gimphoto đi kèm với các bản cập nhật GIMP. Vì vậy, phiên bản mới nhất của Gimphoto hiện đang chạy trên phiên bản ổn định GIMP 2.4 trong khi GIMP đã được cập nhật lên 2.8 trong thời gian chờ đợi và chúng tôi mong đợi một bản cập nhật Gimphoto mới với tất cả các tính năng GIMP mới như chế độ một cửa sổ, v.v. Với công cụ này, bạn sẽ thấy rằng  GIMP có nhiều tính năng cô cùng đa dạng.

Gimphoto là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh giàu tính năng vượt trội thực hiện những gì nó nói. Nó có thể đóng vai trò như một phần mềm thay thế PhotoShop cho những người không đủ tiền mua PhotoShop. Giao diện người dùng rất dễ hiểu, hình ảnh nằm ở trung tâm và hộp công cụ và các cửa sổ phụ khác được căn chỉnh xung quanh nó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ cơ bản và phức tạp trên Gimphoto. Nhấp chuột đây để tải xuống Gimphoto. Phần mềm là Open-Source và mã nguồn có sẵn để sửa đổi thêm.

GIMPHOTO dành cho Windows 10

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Hình ảnh

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  4 Cách khắc phục lỗi: Give us a minute, We’re updating app message trên Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan