Phân tích về các trang bị Giày trong Liên Minh Huyền Thoại

Vai trò của giày đặc biệt quan trọng và được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ. Tuy nhiên, hầu như họ đều chỉ quan tâm xem mình lên gì mà chưa hiểu tại sao mình lại mua giày đó, nó giúp ích mình ở những thời điểm nào. Ở bài viết này, chúng ta sẽ phân tích từng tác dụng của các loại giày và có cái nhìn tổng thể nhất về hướng lên giày cho các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại.

1. Tổng quan

Giày là những trang bị mang lại vận tốc chuyển dời là đa phần, ngoài những từng loại giày đem lại những hiệu quả riêng cho tướng chiếm hữu trang bị. Giày cực kỳ phong phú trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tùy thuộc vào chất tướng, vai trò và những trường hợp trong trận đấu mà người chơi có cách lên giày sao cho tương thích .

Hầu hết các người chơi đều lên cho mình Giày Cơ Bản (Boot of Speeds) rồi ghép cho mình 1-2 trang bị lớn trước sau đó mới nâng cấp giày cấp độ 2. Giày cấp độ 3 thường nâng tương đối muộn và phụ thuộc rất nhiều vào tình thế trận đấu.

Các vị trí khác nhau cũng có thời gian lên giày cơ bản khác nhau. Ví dụ như xạ thủ thường cố lấy 1 chiếc Kiếm BF rồi mùa giày và lên tiếp trang bị, Pháp sư thì thường lên giày sau 1 nhẫn Doran và Cốc Hải Hòa, tương hỗ thì lên sau Đá Tỏa Sáng, … Sau đây tất cả chúng ta sẽ đến với từng trang bị giày .
Picture 8Kho giày của Liên Minh Huyền Thoại .

2. Các trang bị giày

a. Giày Cơ Động
Picture 1
Giày cơ động là loại giày đặc biệt quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Đem lại vận tốc chuyển dời vô cùng lớn, Giày Cơ Động tương thích cho những vị tướng hòn đảo đường Gank rất nhiều. Hiện tại, Meta Game liên tục đổi khác, kể cả tương hỗ cũng có năng lực đi Roam. Vì vậy, trang bị này thích hợp nhất với vị trí tương hỗ và người đi rừng .
Hiện tại, toàn bộ những người chơi tương hỗ đều lên Giày Cơ Động sau trang bị Đá Tỏa Sáng để hòn đảo đường và cắm mắt. Còn những vị tướng đi rừng như Jarvan, Lee Sin, Vi, … chỉ khi xanh lè thì Giày Cơ Động mới có nhiều hiệu suất cao. Trang bị này tương đối rẻ, sẽ không tồi khi bạn hòn đảo khắp map chỉ với 475 tiền .
b. Giày Bạc
Picture 2
Giày Bạc cũng tăng tương đối vận tốc chạy, dùng cho những vị tướng cần vận tốc vận động và di chuyển trong giao tranh, đặc biệt quan trọng là những vị tướng không có kĩ năng áp sát đối phương một cách nhanh gọn .
Rất tiếc, Giày Bạc không phải món trang bị hot trong Liên Minh Huyền Thoại và gần như là không có ai lên trang bị này. Một số tướng khá thích hợp với Giày Bạc như : Nasus, Ryze, Twisted Fate, …
c. Giày Cuồng Nộ
Picture 3
Giày cuồng nộ thích hợp cho bất cư xạ thủ nào kể cả những xạ thủ theo hướng kĩ năng như Lucian, Ezeal, … Sát thương theo đơn vị chức năng thời hạn chưa khi nào là thừa so với xạ thủ. Ngay cả trong thời gian này, Lucian và Ezeal cũng được chú ý quan tâm theo hướng vận tốc đánh hơn là xuyên giáp ( Game thủ chuyên nghiệp thường chọn Dao Điện Statikk thay cho Kiếm Ma Yoummu ) .
Giày cuồng nộ thường được tăng cấp ngay sau trang bị lớn tiên phong. Tùy thuộc vào phong thái đánh và trường hợp của mỗi người, người chơi xạ thủ sẽ chọn cách lên đồ khác nhau thay vì chỉ có con đường duy nhất là trang bị này .
d. Giày Ninja
Picture 4
Giày Ninja là trang bị có nhiều tác dụng nhất so với giá tiền của nó trong những trang bị giày. Trang bị cơ bản này có sức mạnh tăng dần theo thời hạn, khi mà xạ thủ đối phương tăng lên rất nhiều. 25 giáp không là gì ở cuối trận đấu nhưng giảm 10 % sát thương vật lí từ những đòn đánh thường là số lượng vô cùng lớn. Nếu xét tổng thể và toàn diện với người chơi đỡ đòn khoảng chừng 3000 máu, giày Ninja sẽ giảm khoảng chừng trên 300 sát thương là ít. Đó là số lượng vô cùng ấn tượng .

Những vị trí lên giày Ninja là người đỡ đòn đường trên và người đi rừng và một số sát thủ ở đường giữa. Tuy nhiên, nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng, người đi đường giữa và người đi rừng thường lên giày thủy ngân còn người đi đường trên tùy từng trường hợp có thể chọn 1 trong 2 món này.

e. Giày Thủy Ngân
Picture 5
Giày Thủy Ngân là trang bị đặc biệt quan trọng nhất và có giá tiền cao nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu 35 % kháng hiệu ứng, trang bị này giúp người chơi tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt quan trọng trong giao tranh. Giày này có tính năng từ quy trình tiến độ đầu trận đến hết trận đấu. Tuy nhiên, điểm yếu kém của trang bị này đó là không cung ứng quá nhiều năng lực phòng thủ, giá tiền đắt khiến những vị tướng mỏng mảnh đi rất nhiều so với lên trang bị giày Ninja ở cuối trận đấu .
Những tướng lên trang bị này vô cùng phong phú. Tất cả những vị trí đều hoàn toàn có thể lên từ đường trên xuống đường dưới. Có một số ít vị tướng không hề có sự lựa chọn khác ngoài món đồ này khi bên đối phương có sát thương phép là Kha’zix, Irelia, Aatrox, … Sát thủ đường giữa như Zed, Riven, Talon, … đều hoàn toàn có thể lên, thậm chí còn cả những pháp sư đường giữa cũng hoàn toàn có thể săm nó khi cạnh tranh đối đầu với Fizz, Syndra, Leblanc, Kassadin, Ahri nếu không tự tin vào năng lực né kĩ năng của mình. Ngoài ra, khi đủ 6 món, những xạ thủ hoàn toàn có thể lên Giày Thủy Ngân hoặc Phong Kiếm để lấy kháng hiệu ứng .
f. Giày Pháp Sư
Picture 6
Cái tên nói lên tổng thể. Giày Pháp Sư có 15 điểm xuyên kháng phép. Đặc điểm của xuyên kháng phép theo điểm là rất mạnh với người ít kháng phép nhưng lại vô cùng yếu trước những người có kháng phép. Pháp sư có 2 cách lên đồ : Theo hướng sức mạnh phép thuật và theo xuyên kháng phép. Theo xuyên kháng phép có mạnh hơn đôi chút nhưng lại dễ bị kháng bởi những trang bị tăng kháng phép .
Tất cả những pháp sư đều hợp với trang bị này, ngoài những còn có xạ thủ Corki cũng rất thích hợp .
g. Giày Khai Sáng Lonia
Picture 7
Giày Khai Sáng Lonia đem lại lượng hồi chiêu tương đối lớn nhưng trang bị này không được ưu thích lắm ở Liên Minh Huyền Thoại. Một phần nguyên do vì nhiều tướng không hợp với trang bị này hoặc trang bị này không hề sánh bằng cách trang bị khác trong giao tranh tổng 5 vs 5 .
Giày Khai Sáng Lonia thích hợp với những vị tướng trinh sát vật lí như Riven, Zed, Talon, Kha’zix ( Đi đường đơn ), Jayce, Lucian, Ezeal, … Tuy nhiên, những người chơi thường lên trang bị này thường chỉ lên khi có sức mạnh hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy thỏa sức phát minh sáng tạo theo phong thái của bản thân để lên trang bị, đừng có dập khuôn quá những bạn nhé .
Hy vọng bài viết sẽ giúp những bạn có cái nhìn sâu hơn về trang bị cơ bản nhất của Liên Minh Huyền Thoại .

>> Những mẹo chơi Jax của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Theo PLXH

Bài viết liên quan