3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích dân văn phòng không nên bỏ qua 2022

Gộp dữ liệu từ 2 cột riêng biệt trong Excel là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay. Tùy theo từng yêu cầu, chúng ta sẽ có những cách ghép 2 cột trong Excel khác nhau. Cùng tham khảo nội dung sau đây cùng ThuthuatOffice và lựa chọn cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

Cách ghép 2 cột trong Excel

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể 3 cách ghép 2 cột trong Excel. Trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên dữ liệu trong 2 cột, hãy bỏ lỡ cách tiên phong và liên tục với 2 cách sau .

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng tính năng merge

Thông thường với tính năng này, Excel sẽ giữ giá trị của ô trên cùng của cột bên trái và xóa tất cả các dữ liệu còn lại của cả 2 cột. Nếu dữ liệu ở những cột này không cần thiết đối với bạn, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: tô chọn 2 cột cần ghép.
  • Bước 2: Nhấp vào tab Home > chọn Merge & Center
  • Bước 3: Chọn OK khi được hỏi đồng ý xóa dữ liệu hay không.

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng toán tử và

Đây là một trong những cách đơn thuần để hoàn toàn có thể ghép 2 cột trong Excel mà không bị mất dữ liệu. Công thức sử dụng toán tử và như sau = A2 và ” “ và B2
Trong đó A2, B2 là 2 ô cần ghép dữ liệu. Để 2 giá trị được ngắt ra với nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 dấu ngoặc kép. Ngược lại, nếu bạn muốn 2 dữ liệu được viết liền không cách, hãy để 2 dấu ngoặc kép liền kề nhau .

  • Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả.

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

  • Bước 2: Nhập công thức =A2&” “&B2. Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =A2&””&B2.

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

Và bạn đã có thành quả như hình minh họa. Để vận dụng cho toàn bộ những ô còn lại trong cột C, nhấp chuột vào ô C2, rê chuột đến góc dưới cùng bên phải, khi con trỏ đổi thành hình tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột kéo xuống đến ô ở đầu cuối của cột. Hoặc bạn hoàn toàn có thể copy tác dụng tại ô C2 và dán công thức cho toàn bộ những ô còn lại trong cột .

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một cách ghép 2 cột trong Excel đơn giản khác mà bạn có thể áp dụng chính là chuỗi CONCATENATE. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích cần thể hiện kết quả.
  • Bước 2: Nhập công thức =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường hợp bạn muốn viết liền 2 giá trị hãy nhập công thức =CONCATENATE(A3,””,B3).

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

Để vận dụng công thức cho hàng loạt cột C, bạn hoàn toàn có thể copy ô tác dụng C2, bôi đen những ô còn lại trong cột C và dùng lệnh paste. Hoặc nhấp chuột vào ô C2, vận động và di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải, khi con trỏ đổi thành hình tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột và kéo đến ô ở đầu cuối của cột C .

3 cách ghép 2 cột trong Excel hữu ích cho dân văn phòng

Lưu ý sau khi ghép 2 cột trong Excel

Thông thường sau khi gộp giá trị 2 cột trong Excel, bạn thường muốn xóa 2 cột giá trị riêng không liên quan gì đến nhau trước đó. Tuy nhiên, khi xóa 2 cột này đi, tác dụng gộp cũng sẽ biến mất. Để khắc phục điều này, hãy thêm một cột mới bên cạnh cột tác dụng. Sau đó, bạn bôi đen hàng loạt cột tác dụng nhấn Ctrl + C hoặc nhấp chuột phải chọn copy, nhấp chuột phải vào ô tiên phong của cột mới tạo, chọn chỉ dán giá trị ( Values ). Sau đó bạn đã hoàn toàn có thể xóa 2 cột giá trị riêng và cột tác dụng trước đó .

Sau khi đã có kết quả, bạn có thể cân nhắc để khóa giá trị cho cột này. Xem ngay cách thực hiện trong bài viết sau.

Một số thủ pháp hay cho Excel bạn hoàn toàn có thể muốn xem thêm :
Như vậy bạn đã hoàn toàn có thể ghép 2 cột trong Excel bằng 3 cách khác nhau. ThuThuatOffice kỳ vọng bài viết này hữu dụng với bạn. Đừng quên ấn Like để ủng hộ ThuThuatOffice liên tục san sẻ thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng khác nhé .
Excel –

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *