Vì sao https://webtintuc247.com không đăng nhập được?

gddt.baohiemxahoi.gov.vn không đăng nhập được ?

Hỏi: Trước đây vẫn vào trang kê khai bình thường: http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn dùng để tra cứu gddt nhưng khoảng vài ngày trở lại đây thì vào trang bị lỗi RouterOS v5.20 or You have connected to a router. Administrative access only. If this device is not in your possession, please contact your local network administrator.?

Không biết mạng bên mình hoặc bên bảo hiểm bị lỗi gì không ? Mong mọi người giải đáp .

Trả lời:

Cổng thông tin với địa chỉ http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn/ là phiên bản 1.0 của giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BHTN. Kể từ 01/01/2016, đã có Cổng thông tin phiên bản 2.0 thay thế với địa chỉ là https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn và đã được chúng tôi thông báo từ rất lâu, đồng thời cổng thông tin 1.0 đã được khóa.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TRÊN CỔNG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
(Phiên bản 2.0)

A. CÁC PHƯƠNG THỨC GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ :

Có 2 phương pháp để thanh toán giao dịch điện tử trong nghành bảo hiểm xã hội như sau :

– Phương thức 1: Dùng trực tiếp cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam, không thông qua nhà cung cấp dịch vụ nào. Đường dẫn như sau: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

– Phương thức 2: Thông qua nhà cung cấp dịch vụ gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (gọi tắt là nhà cung cấp dịch vụ I-VAN).

B. HƯỚNG DẪN :

I. Lời nói đầu:

Đây chỉ là phần hướng dẫn những đơn vị chức năng ĐK thanh toán giao dịch điện tử, không phải là hướng dẫn thao tác lập hồ sơ. Phần thao tác lập hồ sơ trong những ứng dụng tương hỗ sẽ có phần hướng dẫn khác .
Đối với phương pháp thanh toán giao dịch điện tử trải qua nhà sản xuất dịch vụ I – VAN, những nhà sản xuất dịch vụ khác nhau hoàn toàn có thể sẽ có những ứng dụng tương hỗ cũng như hướng dẫn ĐK khác nhau, do đó, trong bài hướng dẫn này chúng tôi chỉ hướng dẫn ĐK thanh toán giao dịch điện tử trong nghành nghề dịch vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bằng phương pháp trải qua cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Nước Ta .

II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Vì 1 số ít trình duyệt lúc bấy giờ khóa những website dùng Java Plug-in, nếu muốn sử dụng phải thực thi nhiều thao tác phức tạp hơn, do đó, chúng tôi khuyến nghị những đơn vị chức năng nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer ( IE ) phiên bản 10 trở lên cho việc thực thi kê khai thanh toán giao dịch điện tử nghành bảo hiểm xã hội, từ lúc này trở về sau trong hướng dẫn này, mọi thao tác tương quan đến trình duyệt đều là sử dụng trình duyệt Internet Explorer .
Để thuận tiện, chúng tôi cũng chỉ hướng dẫn thực thi những bước ĐK thanh toán giao dịch điện tử trên hệ điều hành quản lý Windows 7, những phiên bản Windows cao hơn đều có những bước thực thi tựa như .

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, những bạn mở trình duyệt và truy vấn địa chỉ sau : http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

dang ky bao hiem xa hoi 1

1. Tải về tất cả các phần mềm, bộ thư viện sau đó cài đặt vào máy tính sử dụng để giao dịch điện tử.
Lưu ý: Riêng phần Java Plug-in, các bạn nên thực hiện như sau:

– Gỡ bỏ hàng loạt những phiên bản Java Plug-in đã thiết lập trên máy tính .
– Mở Internet Explorer ( IE ), vào trang www.java.com, sau đó click vào mục “ Free Java Download ” để tải và thiết lập phiên bản Java mới nhất. Các bạn cần phải dùng Internet Explorer làm bước này, để tải đúng phiên bản Java, sau đó setup vào máy tính .

dang ky bao hiem xa hoi 2– Tiếp theo là tạo đường dẫn an toàn cho Java Plug-in.
Các bạn vào Start => All Programs => Chọn mục Java => Chọn Configure.
dang ky bao hiem xa hoi 3Java như hình bên dưới:
Mở mục Security => Chọn Edit Site List => tạo Exception Site List giống như hình bên dưới, nhấn OK để có hiệu lực.
dang ky bao hiem xa hoi 4

Đến đây, những bạn đã hoàn tất bước sẵn sàng chuẩn bị cho trình duyệt để sẵn sàng chuẩn bị ĐK thanh toán giao dịch điện tử, hãy khởi động lại máy tính để những chương trình hoạt động giải trí không thay đổi .

2. Chữ ký số :

Đối với việc kê khai thanh toán giao dịch điện tử trong nghành bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng chữ ký số của bất kể nhà phân phối nào đã được pháp lý công nhận để thực thi thanh toán giao dịch .

Cắm USB Token của chữ ký số vào máy tính thực hiện giao dịch điện tử, để sẵn sàng đăng ký.

Bước 2: Tạo tài khoản:

1. Đối với đơn vị chức năng mới chưa từng thực thi ĐK thanh toán giao dịch điện tử và chưa có thông tin tài khoản ở bất kể ứng dụng tương hỗ lập hồ sơ BHXH nào :

Việc tạo thông tin tài khoản như sau, mở trình duyệt, truy vấn vào địa chỉ : http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn /

Chọn mục Đăng ký như hình bên dưới:

dang ky bao hiem xa hoi 5

Sau đó, các bạn chọn Đăng ký giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử như hình bên dưới:

dang ky bao hiem xa hoi 6

Cổng thông tin sẽ kiểm tra thông tin chữ ký số của những bạn

dang ky bao hiem xa hoi 7

Sau đó kê khai theo mẫu, những mục có dấu * thì cần phải điền thông tin thật đúng mực .
tin tức về thông tin tài khoản sẽ được gửi về địa chỉ email đã khai báo và sau này, mọi thông tin về thanh toán giao dịch cũng sẽ được gửi về địa chỉ email này, chính vì thế, chúng tôi khuyến nghị những bạn nên sử dụng địa chỉ email chính thức của đơn vị chức năng, hạn chế sử dụng địa chỉ email của cá thể để khai báo .

dang ky bao hiem xa hoi 8Nếu trong quá trình thao tác, các bạn có gặp một số bảng thông báo về bảo mật của trình duyệt liên quan đến Java, hãy thực hiện theo như hình bên dưới:
dang ky bao hiem xa hoi 9
dang ky bao hiem xa hoi 10
dang ky bao hiem xa hoi 11

Như vậy, những bạn đã hoàn tất quy trình ĐK thông tin tài khoản, sẽ có email thông tin về thông tin tài khoản gửi đến địa chỉ mail đã ĐK .
Sau khi nhận được email thông tin, đến lúc này, những bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng thông tin tài khoản của đơn vị chức năng mình, dùng ứng dụng KBHXH ( ứng dụng không tính tiền do Bảo hiểm xã hội Nước Ta cung ứng ) tương hỗ lập hồ sơ để nộp hồ sơ điện tử trải qua cổng thông tin .

2. Đối với đơn vị đã có tài khoản giao dịch điện tử của các nhà cung cấp dịch vụ iVAN và đang sử dụng:

Đơn vị của những bạn nếu đã ĐK thành công xuất sắc thanh toán giao dịch điện tử với một nhà cung ứng I-VAN, thì chắc như đinh phải có cài ứng dụng tương hỗ lập hồ sơ bảo hiểm xã hội của nhà sản xuất dịch vụ I-VAN trên máy tính của người làm công tác làm việc bảo hiểm xã hội tại đơn vị chức năng của những bạn .
Các bạn nên chú ý quan tâm kỹ, trước khi tạo thông tin tài khoản trên cổng thông tin, phải chắc như đinh rằng đơn vị chức năng của những bạn đã ngưng sử dụng dịch vụ của nhà sản xuất dịch vụ I – VAN, việc ngưng ĐK sử dụng này sẽ được thực thi trên ứng dụng tương hỗ lập hồ sơ của nhà sản xuất dịch vụ I-VAN đã đề cập phía trên .

Đăng ký dịch vụ I-VAN

Cũng tựa như, trước khi ĐK sử dụng dịch vụ của những nhà I-VAN, những bạn cũng phải hủy ĐK sử dụng dịch vụ trên cổng thông tin nếu đã ĐK và đang sử dụng .

Như vậy, tại một thời điểm cụ thể, đơn vị của các bạn chỉ có thể đăng ký sử dụng theo một phương thức giao dịch điện tử duy nhất.

Sau khi ngừng sử dụng thanh toán giao dịch điện tử với những nhà sản xuất I-VAN thành công xuất sắc, đơn vị chức năng của những bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để ĐK thanh toán giao dịch điện tử trên cổng thông tin. Sau đó, những bạn thực thi lại phần 1 của bước này như đơn vị chức năng mới .
Mọi vướng mắc về ĐK thanh toán giao dịch điện tử trong nghành nghề dịch vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, những bạn sung sướng liên hệ mạng lưới hệ thống đường dây nóng về thanh toán giao dịch điện tử đã được công bố trên trang thông tin của Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh .
Trân trọng !

Bài viết liên quan