Gamepad không được nhận dạng hoặc hoạt động trong Windows 10 – Thủ Thuật

Bạn là một game thủ thích sử dụng gamepad thay vì bàn phím và chuột. Mặc dù điều đó thật kỳ lạ đối với một game thủ PC Windows 10, nhưng tất cả chúng ta đều thích những gì chúng ta thích. Bây giờ, một ngày khi gamepad của bạn không còn hoạt động nữa và bạn đang tự hỏi điều gì đang xảy ra. Nếu gamepad hoặc cần điều khiển USB của bạn không được nhận dạng trong Windows 10, chúng tôi có một số bản sửa lỗi sẽ giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi. Bạn có thể cần cập nhật Trình điều khiển, Điều chỉnh cài đặt quản lý nguồn và loại bỏ một số thiết bị plug-n-play.

Gamepad không được nhận dạng

Đó là một vấn đề trong đó gamepad không được Windows 10. Bạn đã chạy Trình gỡ rối phần cứng, đã khởi động lại máy tính, nhưng sự cố vẫn tiếp diễn. Vậy động thái tiếp theo là gì? Chà, chúng ta sẽ nói về một số cách để kiểm soát vấn đề này.

Cập nhật trình điều khiển

Nhiều khi sự cố với phần cứng tương thích với Windows 10 đều do trình điều khiển. Một bản cập nhật đơn giản và sự cố đã được khắc phục. Bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng gamepad hỗ trợ Windows 10 cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất của nó.

Nếu bạn đang sử dụng gamepad cũ hơn không hỗ trợ đầy đủ Windows 10, bạn có thể cần chạy trình điều khiển ở chế độ tương thích Windows 7 hoặc Windows 8. Để thực hiện việc này, hãy tải xuống trình điều khiển gamepad, tốt nhất là trình điều khiển mới nhất và bấm chuột phải vào tệp thiết lập, sau đó chọn Thuộc tính từ menu.

Gamepad không được nhận dạng hoặc hoạt động trong Windows 10 - Thủ Thuật

Trong cửa sổ mới bật lên, hãy tìm kiếm tab tương thích, sau đó nhấp vào “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích”. Từ menu thả xuống, chọn Windows 7 hoặc Windows 8, sau đó hoàn tất cài đặt và khởi động lại máy tính.

Điều chỉnh cài đặt quản lý nguồn

Gamepad không được nhận dạng

Gamepad của bạn không được nhận dạng có thể được khắc phục bằng một điều chỉnh đơn giản trong cài đặt quản lý năng lượng trong Windows 10.

Nhấn phím Windows + X để mở menu WinX, sau đó chọn Device Manager từ danh sách. Từ đây, hãy mở rộng tùy chọn cho biết bộ điều khiển Universal Serial Bus, sau đó nhấp chuột phải vào USB Root Hub và chọn Thuộc tính.

Bước tiếp theo là chọn Quản lý nguồn, sau đó bỏ chọn tất cả các hộp kiểm trong “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện”.

Khởi động lại máy tính Windows 10 và thử sử dụng lại gamepad của bạn.

Loại bỏ một số thiết bị plug-n-play

Có khả năng số lượng thiết bị được cắm vào máy tính của bạn đang gây ra sự cố, vì vậy những gì bạn cần làm là gỡ bỏ chúng hoặc chỉ những thiết bị bạn không sử dụng.

Hãy đối mặt với nó, nếu một máy tính có đủ cổng, chúng tôi sẽ cắm một loạt các thứ vào máy tính và không bao giờ gỡ bỏ chúng ngay cả khi chúng không sử dụng.

Đối với hầu hết các phần, những lời khuyên này sẽ thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu chúng không hoạt động, thì phương tiện tốt nhất để tiến về phía trước rất có thể là lấy một gamepad mới.

Đọc liên quan: Thiết bị USB không được ghi nhận.

Gamepad không được nhận dạng

  • Thẻ: Phần cứng, Troubleshoot

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Đặt lại cài đặt Bảo mật của Windows về giá trị mặc định trong Windows 10

Bài viết liên quan