Cứ 10 phụ nữ Nhật lại có 4 người chưa từng quan hệ, chỉ chơi game hẹn hò ảo

Ayumi Saito, một thiếu nữ 22 tuổi vừa chia tay với bạn trai, cô trở lại căn hộ cao cấp nhỏ của mình và tìm ra một cách để hoàn toàn có thể nhanh gọn lấp đi khoảng trống trong tâm hồn mà người bạn trai để lại. Ayumi Saito tải về một tựa game hẹn hò từ về điện thoại thông minh, và cô đã trở thành một trong hàng triệu người phụ nữ Nhật Bản khước từ đời sống thật để đi đến với tình yêu mà mình mơ ước trong quốc tế ảo .
1 1 1480409704072

“Tôi cảm thấy cô đơn. Đàn ông Nhật thường hay xấu hổ và không biết cách chiều chuộng phụ nữ. Nhưng các cô gái đều luôn muốn được nghe Anh yêu em”. – Một phụ nữ Nhật trả lời khi được hỏi về lý do chơi game hẹn hò.

Tựa game hẹn hò mà cô gái này lựa chọn để chơi có tên là “Metro PD: Close To You” – Một tựa game mà bạn sẽ đóng vai một nữ thám tử, khám phá thế giới tình yêu tuyệt vời đáng mơ ước bên cạnh các anh chàng đẹp trai, luôn hết lòng chăm sóc cô, điều mà một người bạn trai thật khó có thể đáp ứng hết ngoài đời.


Tại Nhật Bản, có tới 44,2% phụ nữ trong độ tuổi từ 18-34 vẫn chưa từng quan hệ.
Tại Nhật Bản, có tới 44,2 % phụ nữ trong độ tuổi từ 18-34 vẫn chưa từng quan hệ .

Tại Nhật Bản, nền công nghiệp game hẹn hò tại Nhật Bản cực kỳ phát triển và theo số liệu thống kê, đã đạt doanh thu tới 130 triệu USD vào năm 2014. Một con số khá thú vị rằng tại Nhật Bản, có tới 44,2% phụ nữ trong độ tuổi từ 18-34 vẫn chưa từng quan hệ.

Sự ra đời của dòng game hẹn hò tại Nhật Bản

Các tựa game hẹn hò khởi đầu Open tại Nhật Bản vào những năm 1980, được biết đến dưới cái tên ” bishoujo “, mở màn từ việc người chơi hoàn toàn có thể đóng vai một nhân vật nam, lần lượt đi tán tỉnh, hèn hò với những cô gái ảo trong game .

Ageliaque - Tựa game hẹn hò đầu tiên dành cho nữ tại Nhật Bản
Ageliaque – Tựa game hẹn hò tiên phong dành cho nữ tại Nhật Bản
Phải đến năm 1994, tựa game hẹn hò tiên phong dành cho nữ mới được Koei ( thường được game thủ Việt biến đến qua dòng game Dynasty Warriors ) phát hành, có tên là ” Ageliaque “. Tựa game xoay quanh một nữ nhân vật tóc vàng, tuổi teen, với mong ước trở thành ” Nữ hoàng của toàn thiên hà “. Từ đây cô khởi đầu cuộc hành trình dài lựa chọn vị hôn thê của mình .

Phụ nữ bắt đầu chơi game hẹn hò khi chúng được đưa lên di động

Về sau này, những tựa game hẹn hò không chỉ còn bị số lượng giới hạn phát hành trên những máy chơi game cầm tay, hay máy console, mà khởi đầu được tăng trưởng dành cho những thiết bị di động, thiết bị mà hầu hết bất kỳ ai cũng phải sử dụng và mang theo mình hàng ngày .
Vào năm 20016, Voltage, một hãng tăng trưởng game hẹn hò nhận được thành công xuất sắc lớn khi loại sản phẩm của họ, tựa game ” My Lover is The No. 1 Host ” trở thành ứng dụng được yêu dấu nhất trên điện thoại thông minh .

Hình ảnh trong một tựa game hẹn hò dành cho nữ
Hình ảnh trong một tựa game hẹn hò dành cho nữ

“Hầu hết phụ nữ đều bị stress, chúng tôi muốn giúp đỡ họ một phần nào đó” – NSX phát biểu. Ngày nay, Voltage hiện đang là một trong những nhà phát triển game di động hàng đầu Nhật Bản.

Sau khi ra mắt tới 88 tựa game hẹn hò, Voltage hiện đã thu hút tới 50 triệu người chơi (đa phần là phụ nữ) trên toàn thế giới. Tính tới tháng 6/2016, Votage đã kiếm được tới 11,2 tỷ Yên (102 triệu USD), nhiều tựa game của hãng còn được phát hành ở cả Mỹ và Châu Âu.

“Kể cả khi có thích mẫu bạn trai như thế nào đi chăng nữa, các cô gái luôn luôn tìm được mẫu bạn trai họ mong muốn trong một tựa game hẹn hò. Trong thế giới game, họ luôn tìm được người bạn trai toàn hảo của mình. Một con người hoàn hảo” – Kukhee Choo, một giáo sư tại Sophia University, Tokyo nói.


Các cô gái được tự mình lựa chọn bạn trai trong game hẹn hò
Các cô gái được tự mình lựa chọn bạn trai trong game hẹn hò
Samurai Love Ballad : Party – Một tựa game hẹn hò khá hot tại Nhật Bản có diễn biến xoay quanh một cô gái có cuộc hành trình dài ngọt ngào giải cứu người anh trai của mình. Trên đường đi, cô gái làm quen, gặp gỡ với 12 chàng trai và hoàn toàn có thể lựa chọn họ trở thành bạn trai của mình .

Tình yêu ảo ngọt ngào?

Vấn đề được chỉ ra từ thành công của những tựa game hẹn hò ảo tại Nhật Bản đến từ chính xã hội, khi mà có một bộ phận không nhỏ người Nhật vẫn còn ngại giao tiếp với xã hội, sống khép kín. Theo nghiên cứu của chính phủ Nhật, có tới gần 40% người độc thân trong độ tuổi 20-30, và họ thậm chí còn không chịu, hay không có ý định đi tìm người yêu. Tại Nhật Bản, có những một lớp học còn được mở ra để giúp đỡ cho những người 40 tuổi vẫn chưa từng có người yêu, chưa từng quan hệ.

romance gaming in japan the women hooked on fake love cnn com 1480416014991 3aeaeLớp học dành cho những người 40 tuổi nhưng vẫn chưa một lần quan hệ tại Nhật Bản
Yuirka ( nickname ) là một ví dụ nổi bật, cô khởi đầu chơi những tựa game hẹn hò từ năm 20 tuổi và lúc bấy giờ dù đã 26 tuổi, cô vẫn chơi game và chưa có tình nhân .

“Những tựa game này khiến cho tôi có cảm giác mình đang được yêu ai đó. Những chàng trai trong các tựa game hẹn hò thật ngọt ngào, khác hẳn so với những người đàn ông ngoài đời thật”. – Yuirka trả lời phỏng vấn.

Giáo sư Choo cũng cho rằng những tựa game hẹn hò được phong cách thiết kế phần nào khá giống như những câu lạc bộ dành cho nữ tại Nhật Bản, nơi phụ nữ Nhật hoàn toàn có thể đến đây để hẹn hò, trò chuyện với những chàng trai đẹp trai .

Trong game hẹn hò, các cô gái tìm được một anh chàng hoàn hảo, điều mà họ khó có thể thấy được ngoài đời thật
Trong game hẹn hò, những cô gái tìm được một chàng trai tuyệt vời và hoàn hảo nhất, điều mà họ khó hoàn toàn có thể thấy được ngoài đời thật
Tại những câu lạc bộ này, phụ nữ được trực tiếp tuyển chọn những chàng trai mà mình thích. Nếu như trước kia phụ nữ đơn độc thường đến những câu lạc bộ kiểu này để vui chơi, thỏa mãn nhu cầu cảm xúc hẹn hò, thì lúc bấy giờ họ hoàn toàn có thể chơi game hẹn hò trực tiếp trên di động, đơn thuần và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều .

“Sự thật là nhiều phụ nữ cảm thấy lo sợ tình yêu ngoài đời sống thực, khi họ có thể sẽ phải cãi nhau, chia tay người yêu. Còn trong game ảo, các anh chàng người yêu luôn nói những lời ngọt ngào và chiều chuộng đúng mọi yêu cầu của các cô gái”.

Một nhà phát triển game hẹn hò nói: “Tôi tin rằng mọi người đều có khát vọng được yêu, và chúng tôi giúp đỡ họ có được điều đấy, dù là thực hay là ảo”.

Bài viết liên quan