Tại sao Pikachu không bao giờ tiến hóa? Bí ẩn khó hiểu nhất đã được giải đáp

Không chỉ là linh hồn của cả bộ phim, Pikachu của Ash là Pokémon đã gắn bó với cậu bé trong suốt hành trình dài dài của anime và cũng rất hiếm khi vắng mặt trong tổng thể những tập phim. Nhưng chính vì sự Open này mà người theo dõi gần như quên mất rằng Pikachu cũng hoàn toàn có thể tiến hóa để trở thành Raichu – một phiên bản với kỹ năng và kiến thức lẫn sức mạnh tiêu biểu vượt trội hơn. Thậm chí, ngay cả khi những viên đá sấm sét Open, Ash có vẻ như cũng khước từ để Pikachu trở lên can đảm và mạnh mẽ hoặc đạt đến hình dạng ở đầu cuối của nó .

Ash liệu có quyền định đoạt khả năng tiến hóa của Pikachu?

Câu vấn đáp đơn thuần là không. Việc tiến hóa không tuân theo lựa chọn của Ash mà tuân theo ý muốn của chính Pikachu. Vì con người không tiến hóa, nên Ash gần như không có nhiều ấn tượng với việc tiến hóa ở Pokémon trong những tập đầu, chính vì thế cậu không tập trung chuyên sâu vào tiến hóa cũng như ép chúng tiến hóa hay có cách huấn luyện và đào tạo để thôi thúc quy trình này .Tại sao Pikachu không bao giờ tiến hóa? Bí ẩn khó hiểu nhất đã được giải đáp - Ảnh 1.

Khán giả hoàn toàn có thể thấy rõ, có vẻ như Ash rất tự do khi Pokémon của cậu không tiến hóa. Ngoài ra, cậu còn tôn trọng sự lựa chọn của chúng. Tiêu biểu như trong tập 48 mùa 1 anime, ” Khu vườn bí hiểm của Bulbasaur “, Ash để Bulbasaur lựa chọn không tiến hóa .

Vậy lý do gì khiến Pikachu không tiến hóa?

Thoạt nghe thì điều này khá xích míc. Nhìn lại những tập phim về chuyến phiêu lưu của Ash, người theo dõi hoàn toàn có thể thấy rằng những Pokémon của cậu, trong đó có Pikachu đều sát cánh bên chủ. Chúng học tập, giao đấu và nỗ lực để trở lên can đảm và mạnh mẽ bằng cách học thêm những chiêu thức mới. Vậy tại sao Pikachu lại phủ nhận quy trình tiến hóa ?Tại sao Pikachu không bao giờ tiến hóa? Bí ẩn khó hiểu nhất đã được giải đáp - Ảnh 2.

Tập 14 mùa 1 anime, ” Electric Shock Showdown “, là lần tiên phong Pikachu có thời cơ lựa chọn, khi nó phải cạnh tranh đối đầu với Raichu của Lt. Surge. Y tá Joy đã cho Ash một viên đá sấm sét và cảnh báo nhắc nhở cậu rằng sự tiến hóa sẽ không hề đảo ngược. Khi đó, Ash tỏ ra sợ hãi trước việc Pikachu biến hóa, và chính Pikachu cũng hất viên đá. Cả hai đều đồng ý chấp thuận rằng họ sẽ nỗ lực rèn luyện để vượt mặt Raichu mà không cần phải để Pikachu tiến hóa. Cuối cùng, họ đã thành công xuất sắc khi vượt mặt được Raichu và giành huy hiệu tiên phong bằng tiềm năng của mình .Tại sao Pikachu không bao giờ tiến hóa? Bí ẩn khó hiểu nhất đã được giải đáp - Ảnh 3.

Sau đó, ở tập 20 mùa 11, “Pika and Goliath”, khán giả thấy được Ash vẫn còn giữ viên đá để phòng khi Pikachu thay đổi ý muốn của nó trong tương lai. Chi tiết này được nhiều khán giả đánh giá cao vì Ash không chỉ quan tâm đến cảm xúc của Pikachu ở hiện tại mà còn tính đến cả tương lai. Cậu chuẩn bị sẵn để Pikachu có thể làm được điều nó muốn.

Tại sao Pikachu không bao giờ tiến hóa? Bí ẩn khó hiểu nhất đã được giải đáp - Ảnh 4.Cuối cùng, cụ thể quan trọng nhất lý giải cho việc Pikachu không chịu tiến hóa nằm ở tập phim tiên phong của mùa 23 anime, ” Enter Pikachu “. Ở tập phim này, người theo dõi biết được rằng Pikachu bắt đầu là một Pichu sống cùng một nhóm Kangaskhan – những Pokémon sinh sống như một mái ấm gia đình. Khi biết mình là gánh nặng so với nhóm Pokémon trong khi nhóm phải chăm nom cho một Kangaskhan sơ sinh, Pichu đã quyết định hành động rời đi. Cảm giác biết ơn đã thôi thúc nó đồng ý tiến hóa thành Pikachu. Bởi vậy, có lẽ rằng Pikachu không muốn tiến hoa vì nó cho rằng ” tiến hóa ” sẽ gắn liền với chia tay, mà nó thì chưa chuẩn bị sẵn sàng để rời bỏ Ash .

Bài viết liên quan