Nở rộ kinh doanh online theo hình thức đa cấp – iSeo1

Nhiều tổ chức triển khai tiến hành tăng nhanh bán hàng và chiêu mộ người tham gia mạng lưới trải qua những hội, nhóm được lập trên mạng xã hội. Vài ngày trước chị Hạnh ( TP. TP. Hà Nội ) liên tục nhận được cuộc gọi mời mua và tham gia hội thảo chiến lược kế hoạch tò mò mẫu loại sản phẩm thực phẩm hiệu quả, mỹ phẩm của một tên thương hiệu Mỹ. Người này quảng cáo loại mẫu sản phẩm có nguồn gốc từ tế bào gốc, chữa nhiều loại bệnh. Điều khiến chị Hạnh tò mò là chủ trương chiết khấu của hãng rất cao và khi mời thêm được người mua, chị còn được nhận một khoản tiền hoa hồng, gọi là ” phí trình làng “. Càng ra đời nhiều người, khoản phí này càng tăng. ” Họ quảng cáo mỗi tháng tôi trọn vẹn hoàn toàn có thể có thu nhập vài chục triệu, thậm chí còn còn cả trăm triệu đồng nếu mời được nhiều người tham gia mạng lưới “, chị Hạnh san sẻ. Lưỡng lự chưa muốn tham gia thì chị lại được mời vào nhóm trên mạng xã hội, trên đó đăng tải nhiều video clip hướng dẫn việc tham gia mạng lưới, cùng kinh doanh thương mại để nhận được nguồn thu nhập tới hàng nghìn USD. ” Thấy hơi hướng của kinh doanh thương mại đa cấp, tôi rời khỏi nhóm “, chị nói .Ông Trịnh Anh Tuấn, Cục phó Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hai tháng qua cơ quan này liên tục nhận được phản ánh từ người tiêu dùng về việc những cá thể, tổ chức triển khai mời chào tham gia hội thảo chiến lược, mua mẫu sản phẩm rồi hướng dẫn về kế hoạch trả thưởng khi tham gia mạng lưới trải qua những hội, nhóm được lập trên mạng xã hội. Đã có tối thiểu 3 cảnh báo nhắc nhở về hình thức kinh doanh thương mại đa cấp trá hình này được Cục đưa ra trong vòng một tháng, như cảnh báo nhắc nhở kinh doanh thương mại đa cấp trái phép tại Nước Ta của Công ty Atomy, Vital4u / Vital Group và Juenesse .
Bạn đang đọc : Nở rộ kinh doanh thương mại online theo hình thức đa cấp

Video bán hàng của Juenesse trên Youtube, đưa ra cơ chế trả thưởng cao với người tham gia. Ảnh chụp màn hình

Video bán hàng của Juenesse trên Youtube, đưa ra chính sách trả thưởng cao với người tham gia. Ảnh chụp màn hình hiển thị
” Chiêu ” của những đơn vị chức năng này là đăng tải những video clip với nội dung trình làng loại sản phẩm trên những kênh online, mạng xã hội như Facebook, Youtube … Kèm theo những thông tin quảng cáo loại sản phẩm là những clip hướng dẫn người mua mua loại sản phẩm, tham gia mạng lưới để được trả hoa hồng, tiền thưởng … lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng .Trong một video nói về chủ trương trả thưởng đặc biệt quan trọng của Vital Group cho người mua và tăng trưởng mạng lưới mẫu sản phẩm ” Vital Enzyme “, người hướng dẫn cho biết công ty sẽ trích 3 % hàng loạt doanh thu tại Nước Ta để lập Quỹ tri ân cho thủ lĩnh. Hàng tháng quỹ này sẽ chia tối đa cho 2000 người tham gia tiên phong, từ người tiêu thụ 2 hộp đến 48 hộp mẫu sản phẩm. Có người sẽ được chia từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng một tháng, và đây là khoản ” thu nhập thụ động ” .Không riêng những website có nguồn gốc từ quốc tế, ngay với doanh nghiệp được ĐK hoạt động giải trí tại Nước Ta nhưng quản lý và vận hành, quản trị bởi người quốc tế cũng có tín hiệu kinh doanh thương mại đa cấp khi chưa được cấp phép. Cảnh báo gần đây nhất được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đưa ra là trường hợp Công ty Atomy sau khi nhận được phản ánh về việc những hội nhóm cá thể, có sự tham gia của người quốc tế thực thi những hoạt động giải trí hội thảo chiến lược, hội nghị trực tiếp hoặc qua ứng dụng Zoom Meeting, Zalo … để quảng cáo và bán loại sản phẩm mang tên Atomy. Nhóm này tuyển dụng, kiến thiết xây dựng đội ngũ người tham gia mạng lưới và đào tạo và giảng dạy, hướng dẫn về kế hoạch trả thưởng mang tên Atomy cùng với những lời hứa hẹn sẽ được tham gia kinh doanh thương mại cùng Atomy Nước Ta trong thời hạn sớm nhất .
Video bán hàng của Juenesse trên Youtube, đưa ra chủ trương trả thưởng cao với người tham gia. Ảnh chụp màn hình hiển thị hiển thị ” Chiêu ” của những đơn vị chức năng công dụng này là đăng tải những video clip với nội dung trình làng loại loại sản phẩm trên những kênh online, mạng xã hội như Facebook, Youtube … Kèm theo những thông tin quảng cáo loại mẫu sản phẩm là những clip hướng dẫn người mua mua loại loại sản phẩm, tham gia mạng lưới để được trả hoa hồng, tiền thưởng … lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng. Trong một video nói về chủ trương trả thưởng đặc biệt quan trọng quan trọng của Vital Group cho người mua và tăng trưởng mạng lưới mẫu loại sản phẩm ” Vital Enzyme “, người hướng dẫn cho biết công ty sẽ trích 3 % hàng loạt lệch giá tại Nước Ta để lập Quỹ tri ân cho thủ lĩnh. Hàng tháng quỹ này sẽ chia tối đa cho 2000 người tham gia tiên phong, từ người tiêu thụ 2 hộp đến 48 hộp mẫu loại sản phẩm. Có người sẽ được chia từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng một tháng, và đây là khoản ” thu nhập thụ động ”. Không riêng những website có nguồn gốc từ quốc tế, ngay với doanh nghiệp được ĐK hoạt động giải trí vui chơi tại Nước Ta nhưng quản trị và quản lý và vận hành, quản trị bởi người quốc tế cũng có tín hiệu kinh doanh thương mại đa cấp khi chưa được cấp phép. Cảnh báo gần đây nhất được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đưa ra là trường hợp Công ty Atomy sau khi nhận được phản ánh về việc những hội nhóm thành viên, có sự tham gia của người quốc tế thực thi những hoạt động giải trí vui chơi hội thảo chiến lược kế hoạch, hội nghị trực tiếp hoặc qua ứng dụng Zoom Meeting, Zalo … để quảng cáo và bán loại mẫu sản phẩm mang tên Atomy. Nhóm này tuyển dụng, thiết kế kiến thiết xây dựng đội ngũ người tham gia mạng lưới và huấn luyện và đào tạo và giảng dạy, hướng dẫn về kế hoạch trả thưởng mang tên Atomy cùng với những lời hứa hẹn sẽ được tham gia kinh doanh thương mại thương mại cùng Atomy Nước Ta trong thời hạn sớm nhất .

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đưa ra, Công ty TNHH Atomy cho biết, đang có hiện tượng cá nhân, tổ chức mạo danh đơn vị này tiến hành các hoạt động bán hàng đa cấp và hiện công ty vẫn đang trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp tại Việt Nam với Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng.

” Hành vi này đã ảnh hưởng tác động xấu tới tên thương hiệu Atomy, gây khó khăn vất vả, cản trở trong quy trình xin cấp phép hoạt động giải trí đa cấp tại Nước Ta. Chúng tôi đã nỗ lực thanh tra rà soát, liên hệ và giải quyết và xử lý những cá thể mạo danh, nhưng mọi nỗ lực của công ty vẫn chưa thể vô hiệu được toàn bộ hành vi kinh doanh thương mại bất chính này “, đại diện thay mặt Công ty Atomy cho hay .Thực tế, việc trấn áp kinh doanh thương mại bán, tăng trưởng mạng lưới bán hàng qua kênh online, mạng xã hội được những lực lượng quản trị thừa nhận ” thực sự nan giải “. Tại cuộc họp về trấn áp bán hàng trên mạng mới đây, ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Tổng cục quản trị thị trường cho hay, nhiều trường hợp quản trị thị trường phải đóng giả là người mua hàng, tham gia mạng lưới mới hoàn toàn có thể xâm nhập vào những tổ chức triển khai này, và khi có vật chứng đơn cử mới hoàn toàn có thể kiểm tra, triệt phá .Do vậy, để tránh rủi ro đáng tiếc về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến nghị người dân khám phá kỹ thông tin, xem xét không tham gia hoạt động giải trí kinh doanh thương mại theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này .

Hiện trên thị trường Nước Ta chỉ có 23 doanh nghiệp được cấp giấy ghi nhận hoạt động giải trí bán hàng đa cấp. Ông Trịnh Anh Tuấn, Cục phó Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng chứng minh và khẳng định, cơ quan này chưa cấp phép kinh doanh thương mại đa cấp tại Nước Ta cho những doanh nghiệp được nêu ở trên .
” Bất kỳ tổ chức triển khai tiến hành, thành viên nào tham gia hoặc tổ chức triển khai tiến hành kinh doanh thương mại theo giải pháp đa cấp khi chưa được cấp giấy ghi nhận ĐK hoạt động giải trí vui chơi bán hàng đa cấp trọn vẹn hoàn toàn có thể bị xử lý và giải quyết và xử lý hành chính hoặc bị xử lý và giải quyết và xử lý hình sự “, ông nói. Cụ thể, hành vi vi phạm trọn vẹn hoàn toàn có thể bị phạt xử phạt hành chính tới 100 triệu đồng so với thành viên và 200 triệu đồng so với tổ chức triển khai tiến hành. Ngoài ra, tùy thuộc vào số tiền thu lợi bất chính hay mức độ thiệt hại gây ra hoặc quy mô mạng lưới người tham gia, hành vi vi phạm này trọn vẹn hoàn toàn có thể bị xử lý và giải quyết và xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam .

Anh Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *