Florentin Pogba liệu có xuất sắc như Paul Pogba?

pogba

 Anh em nhà Pogba.

Florentin Pogba năm nay 26 tuổi, hơn Paul 2 tuổi rưỡi. Nếu như ngôi sao của Man United đăng kí quốc tịch Pháp, và quốc tịch của Florentin lại là Guinea. Về độ nổi tiếng, rõ ràng Florentin kém xa so với người em của mình.

Paul Pogba phần nào chứng tỏ tài năng của mình ở Le Havre rồi sau đó là lò đào tạo trẻ Man United. Trong khi đó, Florentin Pogba sang Tây Ban Nha khi còn ở tuổi teen, nhưng không thể chứng tỏ mình ở Celta và phải trở lại Pháp thi đấu cho Sedan. Anh có trận ra mắt Ligue 2 năm 2011.

Năm 2013, Florentin Pogba chuyển sang thi đấu cho Saint-Etienne, ngay cả khi được Hull City và Sunderland theo đuổi trong mùa Hè. Mùa trước, Florentin đã chơi 24 trận tại Ligue 1 còn cho đến thời điểm này, anh chỉ mới có 8 trận đấu cùng Le Championnat, sau khi mất vị trí của mình vào tay Leo Lacroix. Ở Europa League thì Florentin lại được tin dùng nhiều hơn.

Khác với Paul Pogba, Florentin thi đấu ở vị trí trung vệ. Anh cũng mạnh mẽ như Paul, nhưng chậm hơn và kĩ thuật kém hơn nhiều. Dù sao, Florentin vẫn được đánh giá cao ở khả năng không chiến. Trên mọi mặt trận, Florentin Pogba đã ra sân 13 lần mùa này, ghi được 1 bàn thắng. Anh khá tệ ở khoản tắc bóng nhưng lại có số lần phá bóng ấn tượng, lên đến 4.1 lần mỗi trận. Chuyên trang WhoScored đánh giá Florentin rất cao, với số điểm trung bình 7.25, xếp thứ 4 tại Saint-Etienne. Sau tất cả, nhờ anh em nhà Pogba, cuộc đối đầu của Man United với Saint-Etienne tại Europa League sắp tới sẽ rất đáng được chờ đợi.

Những hình ảnh hiếm hoi của Florentin Pogba cùng Saint-Etienne:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.