Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam vào tháng 5

Filip Nguyễn dự kiến có mặt ở Việt Nam vào ngày 18/5 nếu không có gì thay đổi. Giải vô địch Cộng hòa Czech kết thúc vào giữa tháng 4. Filip Nguyễn sẽ có khoảng một tháng nghỉ ngơi và thu xếp công việc.

Bố của anh cho biế tFilip Nguyễn sẽ đưa cả gia đình về Hải Phòng vào dịp này để thăm quê hương. Vợ của Filip Nguyễn cũng là Việt kiều, con trai của anh cũng tên là Filip.

- Bóng Đá

Đặt mục tiêu chơi ở Champions League, nhưng Filip Nguyễn chuyển hướng về Việt Nam.

Ưu tiên của Filip Nguyễn là kế hoạch làm thẻ cư trú Việt Nam. Đó là thủ tục còn lại để thủ môn sinh năm 1992 xin quốc tịch. Sau khi trở thành công dân Việt Nam, anh sẽ quyết định thi đấu ở V-League.

CLB Bình Định đã “đặt cọc” thủ môn này một suất ở giai đoạn 2 – V-League 2022. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội bóng đất võ, gia đình Filip Nguyễn cũng muốn con trai khoác áo đội chủ sân Quy Nhơn.

Trước mắt, Filip Nguyễn có khoảng 2 tháng ở Việt Nam để làm thủ tục cá nhân. Khi V-League trở lại vào khoảng tháng 7, anh sẽ được thi đấu như nội binh. CLB Bình Định sẽ chuẩn bị cho kế hoạch này.

Hợp đồng cho mượn của Filip Nguyễn ở Slovacko hết hạn vào tháng 6/2022. Anh sẽ là cầu thủ tự do sau khi hoàn tất thủ tục với đội bóng chủ quản Slovan Liberec vào cuối mùa bóng năm nay.

Ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn, đã đi khảo sát nơi ăn chốn ở, điều kiện tập luyện của CLB Bình Định. Ông đánh giá môi trường ở đây tốt cho gia đình nhỏ của con trai sinh sống và gắn bó.

Tuy vậy, CLB Bình Định sẽ đàm phán với công ty Spocs Global về các chi tiết trong hợp đồng. Về phía mình, Filip Nguyễn cũng sẵn sàng ở lại Việt Nam thi đấu nếu hai bên đáp ứng các yêu cầu.

Filip Nguyễn trở lại màu áo Slovacko hôm 6/3 sau khi dính chấn thương vào ngày 19/2. Anh bị thay ra ở phút 34 trong trận derby trên sân của CLB Zlin. Slovacko thua 0-1 do thủ môn phản lưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.