File tải về lưu ở đâu trên iPhone? Cách tìm nhanh chóng và mẹo lưu trữ file thông minh trên iPhone – Minh Tuấn Mobile

Một số người khi sử dụng iPhone để tải hình, video hoặc bất kỳ tệp tin nào về điện thoại thông minh, thường hay gặp khó khăn vất vả trong yếu tố tìm kiếm những tệp tin ấy trên thiết bị của mình. Vậy thời điểm ngày hôm nay Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm nhanh gọn và mẹo tải file trên điện thoại thông minh cũng như biết được file tải về lưu ở đâu trên iPhone thế nào nhé !

1. File tải về lưu ở đâu trên iPhone ?

Hầu hết, những tệp tin ( file ) khi bạn tải về trên những dòng iPhone lúc bấy giờ như những iPhone 11 Series trờ lại đây đều tự động hóa lưu vào trong ứng dụng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tệp tin đó. Chẳng hạn :

Hình ảnh: Ảnh mà bạn tải về thường sẽ nằm trong ứng dụng Photos (Hình ảnh).

Video: Tùy theo định dạng video mà bạn tải về sẽ lưu trong mục ứng dụng mà nó có thể đọc được.

Tệp tin khác: Với những tệp tin khác thường được lưu vào ứng dụng App Files trên iPhone và kể cả iPad. Không những vậy, bạn có thể mở được hầu hết các tệp tin trên iCloud, thậm chí những tệp tin từ Mac hoặc một số thiết bị iOS khác khi tải về iPhone trong ứng dụng App Files.

Tệp tin PDF: Nếu bạn chạm Copy to iBooks khi tải tệp tin PDF thì nó sẽ được sao chép hoặc lưu vào iBooks.

File tải về lưu ở đâu trên iPhone?

2. Cách tìm nhanh gọn và mẹo tải file trên điện thoại thông minh

Dưới đây là 1 số ít cách tìm nhanh và mẹo tải file trên iPhone mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng thử :

Đối với hình ảnh và video

Khi tải hình ảnh hoặc video về iPhone 13 Series cũng như các dòng iPhone khác, thì phần lớn chúng sẽ nằm trong ứng dụng có thể xử lý và đọc được. Do đó, bạn chỉ cần vào Photos (đối với hình ảnh), hoặc ứng dụng video (đối với video) để tìm chúng.

*Mẹo lưu ảnh và video trên iPhone

Với Ảnh khi tải về iPhone: Bạn mở ảnh muốn tải về > chọn tìm nút Chia sẻ (Share button) > chọn Save Image (Lưu vào hình ảnh). Khi muốn tìm ảnh, bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos để tìm.

Với Video khi tải về iPhone: Bạn mở video muốn tải về > chọn nút Chia sẻ (Share button) > chọn Save to Files (Lưu vào mục Tài liệu). Khi cần tìm video đã tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng Files.

Cách tìm ảnh, video nhanh chóng và mẹo tải file trên điện thoại

Đối với tệp tin khác

Bước 1: Từ giao diện chính của iPhone, bạn vuốt màn hình từ trên xuống, rồi nhập “Files” trong mục tìm kiếm. Sau đó, nhấn chọn Files trong kết quả tìm kiếm.

nhấn chọn Files trong kết quả tìm kiếm

Bước 2: Nhấp vào mục Browse > chọn On My iPhone.

*Lưu ý: Tùy theo thiết bị mà bạn xài, mục hiển thị sẽ là On My[tên thiết bị].

Nhấp vào mục Browse > chọn On My iPhone.” height=”558″ src=”http://minhtuanmobile.com/uploads/editer/images/file-tai-ve-luu-o-dau-tren-iphone-cach-tim-nhanh-chong-va-meo-tai-file-tren-dien-thoai-2.jpg” width=”800″/></p>
<p><strong>Bước 3</strong>: Danh sách các thư mục hiện ra, bạn chọn mục <strong>Downloads</strong> vì hầu hết các tệp tin khác đều được lưu vào đây khi bạn tải về điện thoại. </p>
<p class=chọn mục Downloads

Bước 4: Tại đây, bạn có thể tìm thấy file mà bạn đã tải về điện thoại. Nếu không tìm thấy file, thì bạn hãy chạm vào quay mục trước bằng cách nhấn vào mũi tên Back, rồi tìm thử ở các thư mục khác.  

tìm thấy file mà bạn đã tải về điện thoại

Bước 5: Khi bạn muốn mở file, bạn chạm vào nó để xem trước, hoặc nhấn giữ để mở menu pop-up. Tiếp đó, bạn có thể đổi tên, di chuyển hoặc sao chép file tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Khi bạn muốn mở file, bạn chạm vào nó để xem trước, hoặc nhấn giữ để mở menu pop-up

Đối với những tệp tin từ Safari

Trong quy trình sử dụng iPhone, đôi lúc bạn có tải về những loại tệp tin từ trình duyệt Safari. Cách lưu và tìm những tệp tin này khá đơn thuần :
Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Safari > truy vấn vào website có tệp tin mà bạn cần tải để tải tệp tin ấy về trên điện thoại thông minh. Lúc này, điện thoại cảm ứng sẽ gợi ý cho bạn hạng mục mà bạn hoàn toàn có thể lưu tệp tin tải về, bạn nhấp chọn vào đó là xong. Khi muốn tìm lại tệp tin, thì bạn chỉ cần vào hạng mục ấy để tìm .

cách tìm và mẹo lưu file trên iphone

Với những san sẻ phía trên, kỳ vọng bạn đã biết được file tải về lưu ở đâu trên iPhone, kèm với cách tìm nhanh gọn và mẹo tải file trên điện thoại thông minh đơn thuần để thuận tiện cho việc tìm kiếm file mỗi khi cần dùng rồi nhé !

XEM THÊM IPHONE 13 SERIES CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE

XEM THÊM IPAD PRO CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE
XEM THÊM PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI MINH TUẤN MOBILE

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *