F.lux: Phần mềm bảo vệ mắt người dùng, chống mỏi mắt hiệu quả – Thủ Thuật

Bạn có làm việc nhiều trên máy tính của bạn vào ban đêm? Các bài tập và bài thuyết trình có khiến bạn thức đến khuya không? Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng máy tính xách tay và các thiết bị khác có màn hình sáng vào ban đêm có thể làm rối loạn giấc ngủ của con người và làm tăng nguy cơ mất ngủ. Bạn nên ngừng sử dụng các thiết bị này ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Nhưng với hầu hết như vậy, điều đó là không chính xác. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là điều chỉnh màn hình để giảm mỏi mắt và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. F.lux là một phần mềm miễn phí giúp làm ấm màn hình máy tính của bạn vào ban đêm, để phù hợp với ánh sáng trong nhà của bạn. Nó luôn có sẵn dưới dạng desktop software, nhưng nó hiện có sẵn dưới dạng  Universal app trên Window Store quá!

Windows 10/8/7 đi kèm với Độ sáng thích ứng tính năng cho phép hệ điều hành kiểm tra điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh máy tính của bạn và tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản. Các  Night Light tính năng được giới thiệu trong Windows 10 v1703 cho phép người dùng tự động làm mờ màn hình và làm cho màn hình ấm hơn theo thời gian. Nó làm giảm ánh sáng xanh của màn hình và sử dụng ánh sáng vàng để làm cho màn hình trông ấm hơn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm, hãy xem  f.lux app!

Xem thêm:  [Tuts] Công cụ quản lý Windows Update trên Win 10 của Microsoft-ThuThuat

F.lux: Phần mềm bảo vệ mắt người dùng, chống mỏi mắt hiệu quả

F.lux là một công cụ được thiết kế thông minh với rất nhiều tính năng mà người dùng có thể hưởng lợi. Về cơ bản, công cụ này làm được gì, nó làm ấm màn hình ngay trước khi bạn đi ngủ. Màu sắc ấm hơn trên màn hình giúp bạn thư giãn và giảm mỏi mắt để bạn có thể ngủ yên.

f.lux tạo ra mức cài đặt tối ưu dựa trên thời gian mặt trời mọc và lặn tại vị trí của bạn. Ngoài ra, nó yêu cầu thời gian thức dậy sớm nhất của bạn để điều chỉnh độ ấm của màn hình.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với f.lux desktop software có ảnh chụp màn hình được hiển thị bên dưới và bạn có thể tải xuống từ trang chủ của nó tại justgetflux.com.

Giờ đây, các nhà phát triển của nó đã cung cấp phần mềm hữu ích của anh ấy trong Windows Store. Bài đăng này tập trung vào ứng dụng f.lux có sẵn trong Windows Store.

Khi bạn đã tải xuống f.lux Windows Store app, bạn sẽ phải nhập location theo cách thủ công – hoặc ứng dụng cũng sẽ tự động phát hiện nó. Chờ nó lấy thời gian mặt trời mọc và lặn ở vị trí của bạn trên trái đất.

F.lux: Phần mềm bảo vệ mắt người dùng, chống mỏi mắt hiệu quả - Thủ Thuật

Bây giờ bạn cần chọn earliest wake-up time. Chương trình giả định rằng bạn có một giấc ngủ ngon ít nhất 7 giờ và thực hiện các thay đổi cho phù hợp.

Xem thêm:  Không thể kéo và thả tệp hoặc thư mục trong Windows 10 – Thủ Thuật

Chương trình sẽ tự động bắt đầu làm nóng màn hình như 9-10 giờ trước thời gian thức dậy thực sự của bạn. Và nếu bạn làm việc trên máy tính ngay trước khi ngủ, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi này trên máy tính của mình. Màn hình sẽ bắt đầu ấm lên và nhìn thoải mái hơn. Ngay lúc đầu tiên, có vẻ hơi kỳ lạ khi xem một màn hình đười ươi, nhưng điều đó sẽ hiệu quả với bạn.

Bạn cũng có thể set the bedtime color. Về cơ bản, nó là mức tối đa cho đến khi độ ấm của màn hình sẽ tăng lên khi bạn chuẩn bị ngủ. Bạn có thể chọn màu trước khi đi ngủ từ bất kỳ ai trong số các cài đặt trước có sẵn.

Có một vài presets available dựa trên hoạt động và vị trí của bạn. Đó là – Làm việc muộn, Working Late, Far from Equator, Classic f.lux, Daytime Eyestrain, Cave Painting và Color Fidelity.

F.lux: Phần mềm bảo vệ mắt người dùng, chống mỏi mắt hiệu quả - Thủ Thuật

Có một số tính năng và tùy chọn khác có sẵn; bạn có thể chọn color transitioning timing và cũng định cấu hình một số hotkeys để thực hiện ngay lập tức một số thao tác.

f.lux có thể kết nối với existing smart home lightin và thay đổi chúng để phù hợp với màu sắc màn hình máy tính xách tay của bạn. Hiện tại, ứng dụng có thể giao tiếp với Philips HuếColorKinetics thiết bị hoặc bạn có thể đăng lên URL tùy chỉnh khi f.lux thay đổi.

Xem thêm:  Cách thiết lập và cài đặt OneDrive trên Windows 10 đơn giản nhất – Thủ Thuật

Ngoài ra, có nhiều loại  color effects available. Và bạn cũng có thể chọn màu theo cách thủ công từ danh sách thả xuống có sẵn. Cũng có một cơ sở để vô hiệu hóa ứng dụng trong một khoảng thời gian hoặc cho đến khi mặt trời mọc. Hơn nữa, bạn cũng có thể tắt nó cho các ứng dụng toàn màn hình.

f.lux là một ứng dụng tuyệt vời và cũng khá hữu ích. Tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh lại một lần rồi bỏ đi. Nó sẽ tiếp tục hoạt động trong nền. Mô tả cửa hàng của ứng dụng đọc-

“Informed by science in sleep and circadian biology to help you adjust your body’s sense of night”.

Vì vậy, chúng ta có thể chắc chắn về ý nghĩa khoa học của việc sử dụng công cụ này và tác động của nó đối với sức khỏe của chúng ta. Một ứng dụng tuyệt vời để có nó trên thiết bị của bạn và nếu con bạn tình cờ sử dụng bất kỳ thiết bị nào, hãy đảm bảo đã cài đặt ứng dụng này. Nhận nó ở đây từ cửa hàng Windows.

DimScreen, Dimmer và SunsetScreen là những công cụ tương tự khác mà bạn có thể muốn xem.

F.lux: Phần mềm bảo vệ mắt người dùng, chống mỏi mắt hiệu quả - Thủ Thuật

  • Thẻ: Ứng dụng Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.