EdgeDeflector cho Windows 10 công dụng bất ngờ – Thủ Thuật

Nhiều người không sử dụng Microsoft Edge hoặc Internet Explorer. Điều này là do mọi người thấy các trình duyệt của bên thứ ba như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox phù hợp hơn. Điều này là do thực tế là các trình duyệt này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người dùng và họ có một gói  Store mở rộng khổng lồ trong Cửa hàng của họ, nơi có thể tải xuống một số tiện ích bổ sung miễn phí. Điều này làm tăng chức năng tổng thể của trình duyệt.

Bây giờ, nếu bạn sử dụng Windows 10 và bạn có xu hướng sử dụng hộp tìm kiếm nhỏ được cung cấp bởi Cortana nằm ngay bên cạnh nút Start menu, khi bạn tìm kiếm, nó sẽ tải các truy vấn tìm kiếm trên Microsoft Edge theo mặc định – mặc dù bạn có thể đã đặt trình duyệt web mặc định của bạn thành trình duyệt nào đó khác với Microsoft Edge. Điều này thường gây khó chịu cho người dùng và họ thường cảm thấy tồi tệ về việc Microsoft cố ép họ sử dụng trình duyệt của bên thứ nhất theo sự lựa chọn của người dùng. Nhưng giờ đây bạn có thể buộc Windows 10 sử dụng trình duyệt web ưa thích của mình thay vì Microsoft Edge bằng cách sử dụng Edge Deflector.

Chính sách gắn bó với Edge hoặc IE này không có trong bản phát hành đầu tiên của Windows 10. Điều này xuất hiện trong bản cập nhật sau đó, trong đó các liên kết được mã hóa cứng của Microsoft theo cách mà chúng sẽ mở trong Microsoft Edge hoặc Internet Explorer theo mặc định trình duyệt nào được chọn làm trình duyệt mặc định.

Xem thêm:  Sửa chữa Internet Explorer bằng Fix IE Utility – Thủ Thuật

Mã cứng này hoạt động thay vì gửi liên kết ở định dạng https://windows789.com họ đặt trước microsoft-edge: đến URL. Giao thức này có thể được sửa đổi từ cài đặt Windows 10 trong Settings > Apps > Choose default apps, nhưng chỉ có thể chọn các trình duyệt được tải xuống từ Microsoft Store.

EdgeDeflector dành cho Windows 10

Bây giờ, đây là nơi EdgeDeflector đi vào hình ảnh. EdgeDeflector là phần mềm miễn phí được xây dựng cho Windows 10 giúp chúng ta mở các liên kết này mà không cần sử dụng Microsoft Edge.

EdgeDeflector hoạt động theo cách mà nó tự đăng ký cho mã cứng microsoft-edge:. Bằng cách này, nó trở thành chương trình mặc định để mở các URL này trên máy Windows 10. Nó nhận truy vấn từ Windows 10 theo mặc định, kiểm tra nơi chuyển hướng nó theo sự lựa chọn của người dùng và trả lại truy vấn đó về Windows 10.

Buộc Windows 10 sử dụng trình duyệt ưa thích thay vì Edge

Buộc Windows 10 sử dụng trình duyệt ưa thích thay vì Edge

EdgeDeflector là một dự án mã nguồn mở và được lưu trữ trực tuyến trên GitHub đây. Sau khi tải xuống và cài đặt phiên bản EdgeDeflector mới nhất, bạn cần xác minh xem EdgeDeflector có được chọn cho trang giao thức mặc định trong cài đặt Windows 10 hay không.

Đối với điều này, hãy mở Setting và điều hướng đến đường dẫn sau: Apps > Default Apps > Choose Default app by protocol

Xem thêm:  #1 Cách in danh sách tệp trong thư mục trong Windows 10

Đối với giao thức được gắn nhãn là URL: microsoft-edge xác minh nếu ứng dụng mặc định được đặt thành EdgeDeflector.

Bây giờ, bất cứ khi nào truy vấn như vậy được đưa ra trên Windows 10 nơi giao thức mã hóa cứng cần được gọi, nó sẽ chuyển hướng nó đến EdgeDeflector sẽ chuyển hướng nó đến trình duyệt web mặc định được cài đặt.

Điều đáng chú ý là EdgeDeflector hoàn toàn không chạy ở chế độ nền. Nó chỉ được kích hoạt và chạy khi một truy vấn phù hợp được người dùng hoặc hệ điều hành gọi ra. Điều này có nghĩa là nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tài nguyên của máy tính như CPU, RAM, pin, … nói chung.

Thứ hai, nó được lưu trữ trên GitHub như một ứng dụng mã nguồn mở và thực sự phục vụ mục đích của nó. Và điều này được thực hiện trong khi người dùng không cần phải thực hiện nhiều cấu hình và cài đặt, điều này làm cho nó chạy nhanh hơn và ít khó khăn hơn để được người dùng thông thường chấp nhận.

Thứ ba, có rất nhiều người dùng Windows 10 không thích sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào của Microsoft. Điều này bao gồm Microsoft Edge và Internet Explorer. Do đó, công cụ này giải quyết một vấn đề nghiêm trọng giữa một nhóm lớn người dùng.

Cuối cùng, nó có sẵn miễn phí cho tất cả mọi người. Điều này mang lại cho nó một lợi thế so với các giải pháp khác thậm chí được lưu trữ trên Microsoft Store bởi các bên thứ ba, những người tính phí người dùng sử dụng giải pháp của họ.

Xem thêm:  #1 Tính năng Chuyển đổi để Bật hoặc Tắt Bluetooth bị thiếu trong Windows 10

EdgeDeflector cho Windows 10 công dụng bất ngờ - Thủ Thuật

  • Thẻ: Cạnh, Lời khuyên

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan