Đường viền hoặc thanh màu đen trên Màn hình trong Windows 10 hoặc thiết bị Surface – Thủ Thuật

Nếu bạn đã bắt đầu thấy viền đen xung quanh màn hình máy tính của mình thì có thể bạn đang tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra và bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố này. Thanh màu đen cũng có thể xuất hiện chỉ ở hai bên hoặc dưới cùng. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ viền hoặc thanh màu đen này xung quanh màn hình hoặc màn hình trong thiết bị Windows 10 PC hoặc Surface Pro.

Viền đen trên Màn hình trong Windows 10

Nếu bạn gặp sự cố này, có ba cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố này:

  1. Kiểm tra độ phân giải màn hình
  2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa
  3. Đặt lại thiết bị

1]Kiểm tra độ phân giải màn hình

Đường viền hoặc thanh màu đen trên Màn hình trong Windows 10 hoặc thiết bị Surface - Thủ Thuật

Bạn phải điều chỉnh màn hình của bạn để có độ phân giải màn hình tốt hơn. Mở Cài đặt Windows 10 của bạn> Hiển thị. Trong Quy mô và bố cục, đi tới 100% (Được đề xuất) cho kích thước của văn bản, ứng dụng và các mục khác. Trong Độ phân giải, hãy chọn Được đề xuất.

Surface Pro có thể lên đến độ phân giải tối đa là 2160 x 1440, vì vậy ngay bây giờ người dùng phải kiểm tra xem thiết bị có được đặt ở mức tối đa hay không.

Bây giờ hãy kiểm tra xem các thanh màu đen còn ở đó không. Chúng sẽ biến mất tại thời điểm này, nhưng nếu vì một lý do kỳ lạ nào đó mà không có gì thay đổi, hãy thử các bước dưới đây.

2]Cập nhật trình điều khiển đồ họa & màn hình

Đường viền hoặc thanh màu đen trên Màn hình trong Windows 10 hoặc thiết bị Surface - Thủ Thuật

Nếu bạn không cập nhật trình điều khiển của mình gần đây, thì có lẽ bạn có thể cập nhật Trình điều khiển đồ họa và xem nếu điều đó giúp bạn. Nếu gần đây bạn đã cập nhật Trình điều khiển đồ họa của mình và sau đó bắt đầu gặp phải sự cố này, có thể bạn cần Khôi phục phần mềm trình điều khiển.

Nếu nó không hữu ích, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống cài đặt trình điều khiển đồ họa cho hệ thống của bạn. Sau đó, thông qua Trình quản lý thiết bị, gỡ cài đặt trình điều khiển này và sau đó chạy tệp cài đặt đã tải xuống để cài đặt mới. Bạn sẽ thấy trình điều khiển này trong Trình quản lý thiết bị dưới Bộ điều hợp hiển thị.

Ngoài ra, cuộn xuống Màn hình và mở rộng danh sách. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển cho/các màn hình của mình nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc màn hình ngoài.

Đường viền hoặc thanh màu đen trên Màn hình trong Windows 10 hoặc thiết bị Surface - Thủ Thuật

Bạn cũng có thể cập nhật chúng và xem nó có hữu ích không.

3]Đặt lại Windows 10 hoặc thiết bị Surface

Bạn có thể sử dụng Reset this PC cho phép bạn khôi phục Windows 10 về cài đặt gốc mà không làm mất tệp.

Thực hiện một khôi phục cài đặt gốc thiết bị Surface của bạn là một nhiệm vụ dễ dàng. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị của bạn trong tối đa 30 giây, rồi thả ra. Sau đó, nhấn và giữ nút tăng âm lượng cùng với nút nguồn cho đến 15 giây, rồi thả ra. Trong quá trình nhấn giữ, màn hình có thể nhấp nháy và làm những điều kỳ lạ, nhưng đừng lo lắng về điều đó là bình thường. Sau khi nhả tất cả các nút, hãy đợi một lúc 10 giây, sau đó bật Surface Pro 3 của bạn bằng cách nhấn nút nguồn một lần. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem các thanh màu đen ở hai bên của màn hình đã biến mất chưa.

Chúng tôi tin rằng tùy chọn đầu tiên đủ tốt để giải quyết vấn đề. Tất cả tốt nhất!

màn hình windows 10 viền đen

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Cách khắc phục lỗi: Transaction support within the specified resource manager is not started or was shut down

Bài viết liên quan